Máy giặt Aqua và một kiểu giặt khô mới tốt nhất hiện nay

Công ty Điện lực Sanyo đã phát triển một loại máy giặt gia dụng độc nhất vô nhị: Nó có thể sử dụng không khí để giặt quần áo. Nhà sản xuất thiết bị điện sẽ bắt đầu bán máy giặt có tên là  Aqua vào ngày 11 tháng 3 năm 2006. Máy giặt Aqua chính là gia dụng kiểu lồng giặt đầu tiên sử dụng không khí, đặc biệt là ôzôn, để giữ quần áo sạch sẽ.

Công nghệ sạch
Aqua được phát triển phù hợp với mục tiêu giảm lượng nước cần thiết trong quá trình giặt và tái chế nước được sử dụng. Những đổi mới công nghệ của nó khiến nó khác xa so với các máy giặt điện thông thường.

Được bán lẻ với giá 2.155 đô la, chiếc máy này có công suất giặt là 9 kg và công suất sấy là 6 kg. Các tính năng đáng chú ý nhất của nó là khả năng sử dụng sức mạnh của quá trình oxy hóa để tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi cũng như chức năng “rửa không khí” sử dụng ozone, một hóa chất được chứng minh là có hiệu quả trong việc phân hủy bụi bẩn.

Với chế độ “rửa bằng không khí”, không khí có chứa ôzôn được phun vào các vật dụng bên trong lồng giặt của máy. Sau khoảng 30 phút, mọi mùi hôi hoặc vi khuẩn trên đồ vật sẽ bị phân hủy. Không có nước được sử dụng trong quá trình này. Sử dụng không khí để rửa sạch mọi thứ có vẻ như là một ý tưởng kỳ lạ. Nhưng công nghệ của Aqua có thể dễ dàng xử lý những món đồ khó làm sạch bằng nước ở nhà hoặc những món đồ có mùi dễ nhận biết, chẳng hạn như mùi khói thuốc lá, mồ hôi và vật nuôi, nhưng thường không được đem đi giặt khô.

Có thể làm sạch các đồ dễ hỏng, chẳng hạn như quần áo công sở, đồng phục học sinh, dép và đồ chơi nhồi bông trong Aqua, vì quá trình giặt diễn ra trong khi lồng giặt đứng yên. Đặt những đồ vật như vậy vào trống quay nhanh có thể làm hỏng hình dạng của chúng.

Aqua ra đời vào thời điểm mà người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề vệ sinh hơn bao giờ hết, có thể thấy trong vô số loại thuốc xịt và các sản phẩm khử mùi hôi trên quần áo khác. Ngoài ra, chu trình làm sạch và sấy khô của Aqua được cho là không gây ảnh hưởng đến môi trường. Đó là bởi vì ozone được tạo ra hoàn toàn bằng oxy và điện, và nó được chuyển đổi thành oxy tinh khiết vào cuối chu kỳ.

Water Saver
Máy tự hào về một thế giới khác đầu tiên: Aqualoop, một hệ thống tái chế nước. Nước được sử dụng trong chu kỳ xả cuối cùng được chứa trong một bể chứa bên trong máy. Ozone sau đó được bơm vào nước, làm sạch nước và tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, để nước có thể được sử dụng vào lần giặt tiếp theo.

Nước cũng có thể được sử dụng trong quá trình hút ẩm trong chu kỳ khô. Trong khi các máy thông thường hút một lượng lớn nước máy trong quá trình hút ẩm, thì Aqua không hút. Kết quả của những cải tiến mang tính đột phá này là giảm lượng nước sử dụng tới một nửa so với máy giặt thông thường. Một khối lượng đồ giặt trung bình trong Aqua cần khoảng 50 lít nước từ quá trình giặt cho đến chu trình sấy khô.

Máy có nhiều chu trình độc đáo khác, bao gồm chu trình không dùng bột giặt, có thể loại bỏ vết bẩn nhẹ mà không cần sử dụng chất tẩy rửa, và chu trình chống nấm mốc, sử dụng khả năng chống vi khuẩn của ozone để bảo vệ quần áo khỏi bị mốc đen . Ngoài ra còn có liệu trình xông hơi Ozone, sử dụng hơi nước có chứa ozone để thực hiện công việc loại bỏ bụi bẩn một cách triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss