Máy lạnh âm trần là gì, ưu nhược điểm của máy lạnh âm trần

Bạn đang xem xét một máy điều hòa không khí Cassette âm trần? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của máy lạnh âm trần

Một trong những lựa chọn hot nhất trên thị trường cho các gia đình ở TPHCM là  . Đây là một máy điều hòa không khí hệ thống tách rời với một dàn lạnh được lắp đặt trên trần nhà thay vì các bức tường bên ngoài. Ống dẫn kết nối dàn lạnh với dàn nóng được giấu trong trần nhà. Dưới đây là những thông tin quan trọng về máy điều hòa không khí âm trần mà bạn nên biết trước khi quyết định lắp đặt một chiếc.

Lợi ích của Cassette âm trần là gì?

Tiết kiệm năng lượng

Hiệu quả được định nghĩa là sử dụng ít đầu vào nhất để đạt được lượng đầu ra cao nhất. Trong điều hòa không khí, thiết bị có thể được coi là hiệu quả nếu nó sử dụng năng lượng tối thiểu nhưng tạo ra đủ lượng không khí mát. Chúng ta đều biết rằng không khí ấm áp lên và không khí mát giảm xuống. Do đó, việc đặt dàn lạnh của bạn trên trần nhà sẽ giúp cải thiện sự lưu thông của không khí mát xung quanh phòng tốt hơn so với việc đặt nó trên tường. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng khả năng làm mát tối đa với một lượng năng lượng thấp.

Không gian hiệu quả 

Với một máy điều hòa không khí gắn trần cho các tòa nhà dân cư, bạn có thể tránh phải làm hỏng cửa sổ hoặc tường của bạn chỉ để lắp đặt một thiết bị. Nó cũng cho phép bạn giải phóng không gian trên tường có thể được sử dụng cho việc khác. Thay vào đó, bạn có thể lắp tivi treo tường hoặc những bức tranh để làm cho căn phòng của bạn trông nổi bật và cá tính hơn. 

Hoàn hảo cho những ngôi nhà một tầng

Do cách lắp đặt các thiết bị này, chúng cần không gian trần để thiết bị có thể lắp vừa, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những ngôi nhà một tầng. Điều này đặc biệt đúng nếu ngôi nhà của bạn nhỏ, nghĩa là bạn có thể có các tính năng tốt nhất của máy điều hòa không khí hệ thống tách rời mà không cần lo lắng về việc đặt thiết bị ở đâu.

Nhược điểm của máy Cassette âm trần là gì?

Yêu cầu cáp dài

Khi được lắp đặt trên tường, máy điều hòa không khí hệ thống tách rời chỉ cần vài feet dây cáp để kết nối dàn lạnh với máy nén bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt nó trên trần nhà sẽ yêu cầu dây cáp dài hơn vì kết nối phải đi từ trần nhà xuống mặt đất, trừ khi bạn thiết kế dàn nóng trên mái nhà, điều này có thể phức tạp hơn, tốn kém hơn và do đó không hiệu quả.

Khó làm sạch và bảo trì

Rõ ràng, việc vệ sinh một chiếc máy trên đầu khó hơn so với một chiếc máy trên tường. Bạn sẽ phải sử dụng thang mỗi khi cần hút bụi đầu vào và đầu ra hoặc thậm chí đi vào trần nhà để khắc phục sự cố cho các bộ phận khác.  

Không hiệu quả cho nhà nhiều tầng 

Trong trường hợp nhà bạn có nhiều tầng, bạn phải cân nhắc khoảng không gian mà trần nhà bạn có trước khi chọn máy lạnh âm trần. Nếu có thể, hãy nhờ kỹ thuật viên Điện Lạnh Quản Lý kiểm tra trần nhà của bạn để xác định xem nó có phù hợp cho việc lắp đặt như vậy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss