8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy sấy quần áo tại nhà

trung tâm bảo hành sửa chữa bảo trì máy sấy quận 9

Hiện nay sửa máy sấy Thủ Đức, máy sấy quần áo đang dần trở nên quen thuộc đối với mỗi hộ gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ em. Khi thời tiết chuyển mùa hay mưa và ẩm ướt thì máy sấy quần áo như một vị cứu tinh giúp quần áo luôn khô ráo. Dưới đây sẽ là một số lưu ý quan trọng mà Điện Lạnh Quản Lý muốn chia sẻ với bạn để máy sấy quần áo được sử dụng bền hơn và tối ưu hơn nhé. 

Nếu như máy sấy nhà bạn gặp hư hỏng trục trặc gì mà bạn không thể nào tự sửa chữa được thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy sấy quận Thủ Đức hoặc nếu máy sấy nhà bạn bị bẩn thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành vệ sinh máy sấy quận Thủ Đức với số hotline: 0976384019 0925566567

  • Quần áo quá ẩm ướt

Khi sấy quần áo, bạn nên vắt thật khô trước khi bỏ vào máy và đặc biệt quần áo đã được giặt sạch trước đó. Nếu bạn không muốn tiền điện tháng này tăng cao thì bạn nên tránh để quần áo quá ướt, vì khi càng ướt thì thời gian sấy sẽ càng lâu.

  • Lượng quần áo khi bỏ vào lồng sấy

Bạn nên bỏ quần áo vào khoảng ⅔ lồng máy đúng với khối lượng tối đa mà máy sấy quần áo có thể vận hành, sẽ rất lãng phí điện nếu  chỉ sấy ít một. Ngược lại, bạn cũng không nên để máy sấy bị quá tải, vì nếu nhồi nhét quá nhiều quần áo thì phải tốn rất nhiều năng lượng, quần áo dễ nhăn và có thể không được sấy khô đều.

  • Mở cửa máy khi đang sấy
Sửa máy sấy quận Thủ Đức
Sửa máy sấy quận Thủ Đức

Bạn nên tránh việc mở cửa máy sấy để bỏ thêm quần áo ướt vào hoặc chỉ mở để quan sát lồng máy vì khi đó lượng nhiệt trong lồng máy sẽ bị tỏa bớt ra ngoài, phải mất một khoảng thời gian nhất định để máy sấy có thể đạt đúng nhiệt độ để hoàn thành chu trình sấy.

  • Sử dụng giấy thơm ủ quần áo

Mách nhỏ bạn một mẹo lưu ý quan trọng khi sử dụng máy sấy quần áo tại nhà để giảm bớt tĩnh điện và giúp quần áo của bạn luôn tỏa hương thơm ngát. Bạn hãy thử dùng giấy thơm ủ quần áo loại dryer sheet/fabric softener sheet, mỗi tờ dùng cho khoảng 10 – 12 bộ, nó sẽ giúp quần áo của bạn mềm mịn và thơm hơn đấy.

  • Không để quần áo ở trong lồng sấy quá lâu

Việc để quần áo trong máy sấy quần áo quá lâu sẽ khiến cho quần áo bị ảm mùi hoặc bị nhăn nhúm. Sau khi sấy xong bạn hãy lấy chúng ra và rũ thẳng rồi gấp hoặc treo lên, việc này sẽ tiết kiệm cho bạn khối thời gian phải ủi đồ, ngoài ra quần áo cũng giữ được mùi thơm lâu hơn.

  • Không để quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy quần áo

Khi sử dụng máy sấy tại nhà, thường mọi người sẽ có thói quen để tất cả quần áo mới giặt vào trong lồng sấy, vô tình làm máy sấy của bạn nhanh hư hỏng hơn. Vì những đồ vật còn sót lại trong túi hoặc những phụ kiện đính kèm bằng kim loại có khả năng cao bị rơi ra ngoài làm hỏng lồng máy sấy. Do đó, trước khi bỏ quần áo vào máy sấy bạn nên kiểm tra các túi quần, áo và lấy ra tất cả những đồ vật như: kẹp, bút mực, đinh, kim, phụ kiện,… ra ngoài.

  • Không sấy đồ có chất liệu mềm mỏng, bông, đồ có dính dầu mỡ

Những chất liệu của vải cũng góp phần quyết định chiếc máy sấy nhà bạn có bền hay không. Nếu liên tục sấy những loại đồ như vải len, màn cửa, ny lon, tơ,… với những loại chất liệu như vậy sẽ rất nhanh làm hư máy, đặc biệt các loại vải dạng bông và ny lon rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, do đó chỉ nên dùng chế độ sấy gió để đảm bảo các vụ cháy nổ không xảy ra. Lưu ý quan trọng rằng bạn không nên để đồ có dính nhiều dầu mỡ vào máy sấy, do tính chất của dầu mỡ rất dễ gây lửa và cháy nổ.

  • Vệ sinh lưới lọc

Đây cũng là lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng máy sấy quần áo tại nhà, việc quên vệ sinh lưới lọc sẽ làm cho công suất của máy sấy phải hoạt động nhiều hơn để tỏa gió và nhiệt. Để tiết kiệm điện năng và thời gian sấy quần áo bạn nên vệ sinh lưới lọc một cách thường xuyên.

Hy vọng với những thông tin trên mà Điện máy quản lý sửa máy sấy quần áo Thủ Đức sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách hơn và tiết kiệm điện năng cũng như để máy có thể tối ưu công suất làm việc nhất. Nếu máy sấy quần áo của bạn gặp phải những trục trặc hoặc bạn cần tư vấn thêm về những lỗi hư hỏng nhỏ, bạn có thể liên hệ đến trung tâm điện máy quản lý thủ đức để được hỗ trợ nhé.

Đường dây nóng của chúng tôi: 0976384019 | 0925566567

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss