Điểm mặt các nguyên nhân tủ lạnh không đông thường gặp

Nguyên nhân tủ lạnh không đông

Bạn đã biết vì sao ngăn đá tủ lạnh không đông chưa? Có thể tự khắc phục các sự cố tại nhà không? Hãy cùng Điện lạnh Quản Lý điểm mặt những nguyên nhân tủ lạnh không đông thường gặp nhất. Qua đó đưa ra phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả để áp dụng nhanh chóng. 

Các nguyên nhân tủ lạnh không đông là gì?

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông mới giúp các bạn biết nên khắc phục như thế nào hiệu quả. Có thể kể đến một vài nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh không đông đá như:

1. Ron cao su ở cửa bị hở

Thường thì khi sử dụng tủ lạnh lâu năm các linh kiện và bộ phận trong tủ lạnh ít nhiều bị hư hỏng. Miếng ron cao su ở cửa tủ lạnh cũng vậy có thể bị hở hay bị hỏng. Hay khi bạn mở và đóng cửa tủ lạnh quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến miếng ron cao su này. 

Ron cao su bị hư
Ron cao su cửa tủ lạnh bị hư có thể khiến tủ lạnh không đông

Để khắc phục các bạn nên sửa lại miếng ron dính sát lại như cũ hoặc thay mới miếng ron cao su này luôn. Nếu không thể tự thay hãy đem tủ lạnh đến các địa chỉ sửa chữa uy tín. 

2. Ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đơn giản vì không có hơi lạnh được truyền đến từ ống dẫn. Lý do gây ra tình trạng đó là vì ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn có thể do đồng tuyết đường dây hay bị thủng đường dây khiến hơi lạnh bị rò rỉ ra ngoài. 

Cách khắc phục đơn giản tại nhà đó là hãy thử xả nghỉ tủ lạnh. Trước hết các bạn hãy dọn sạch thực phẩm và khay đá bên trong tủ lạnh. Sau đó cho tủ lạnh dừng chạy và nghỉ xả trong vòng 4 – 5 tiếng rồi khởi động lại. Tùy vào kết quả để biết có nên đem tủ lạnh ra trung tâm sửa chữa hay không.

3. Nút điều chỉnh nhiệt độ bị sai

Thêm một nguyên nhân thông thường dễ thấy khi tủ lạnh không đông đá vì nút điều chỉnh nhiệt độ bị sai. Vậy hãy kiểm tra xem nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đang ở mức nào: High – Medium – Low? Nếu nút điều chỉnh đang ở mức độ Low (thấp) vậy hãy chỉnh nút ở mức độ lạnh cao hơn (High) nhé. Đây là cách sửa tủ lạnh không lạnh đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nút chỉnh nhiệt độ
Kiểm tra và điều chỉnh nút nhiệt độ trong tủ lạnh

4. Giàn gây lạnh bị hư hại

Nguyên nhân tủ lạnh không đông dễ gặp là gì? Giàn gây lạnh được biết đến là bộ phận chính và quan trọng nhất của tủ lạnh. Tại đây có chứa vị trí tạo khí gas làm lạnh cho toàn tủ. Nếu bộ phận này bị hư thì tủ lạnh không thể nào mát hay đông đá ngăn lạnh được. 

Với trường hợp này thì tốt nhất các bạn không nên tự mình sửa chữa. Thay vào đó hãy liên hệ với địa chỉ uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

5. Bộ xả đá có vấn đề

Bộ xả đá của tủ lạnh nếu có vấn đề không hoạt động tốt sẽ khiến các bộ phận liên quan khác bị đông tuyết. Cụ thể là dây dẫn khí lạnh bị đông tuyết khiến khí lạnh không được truyền đến các ngăn hiệu quả. Điều này khiến tủ lạnh không đông lạnh như bình thường.

Bộ phận xả đá
Kiểm tra xem bộ phận xả đá có bị hư hỏng hay không và khắc phục nhanh chóng

Với trường hợp này trước hết các bạn có thể tự xả nghỉ tủ lạnh và khởi động lại. Trường hợp bộ xả bị hư hỏng nặng hơn thì các bạn nên thay mới. Lưu ý thay linh kiện tủ lạnh tại địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng nhé.

6. Chứa quá nhiều thực phẩm tại ngăn đông

Nguyên nhân tủ lạnh không đông dễ gặp cũng có thể bởi vì bạn chất quá nhiều thực phẩm vào bên trong. Đặc biệt ở ngăn đông đá, thực phẩm chất đống làm che hết các khe gió khiến khí lạnh không truyền vào ngăn tủ được. Hơn nữa thực phẩm lưu trữ trong tủ quá nhiều cũng khiến khí lạnh không lưu thông được.

Trường hợp này các bạn chỉ cần chú ý giảm bớt lượng thực phẩm ở bên trong các ngăn tủ lạnh. Bên cạnh đó các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn thực phẩm thích hợp đặt đúng vị trí trong các ngăn tủ nhé.

7. Bị thiếu hơi gas

Nếu tủ lạnh thiếu hơi gas có thể khiến các ngăn tủ không đủ lạnh hay đông đá. Nếu ngăn đông tủ lạnh của bạn không hoạt động tốt thì trước hết khi kiểm tra hết các vấn đề trên, các bạn cũng nên kiểm tra về bộ phận làm lạnh gồm cả bộ phận tiếp gas. 

Rò khí gas tủ lạnh
Khí gas bị rò rỉ có thể khiến tủ lạnh không thể đông đá

Nguyên nhân gây ra có thể do đường dây truyền gas bị rò rỉ, thủng hay do thiếu gas từ bên trong.  Trước hết các bạn nên đặt tủ lạnh tại vị trí bằng phẳng ít va chạm. Sau đó kiểm tra cẩn thận các bộ phận tủ lạnh. Nếu chưa có kinh nghiệm kiểm tra tủ lạnh bị hư hại gì các bạn nên đem đến địa chỉ uy tín để khắc phục sự cố.

Trên đây là một vài nguyên nhân tủ lạnh không đông phổ biến dễ gặp. Khuyên các bạn khi gặp phải trường hợp thêm thì trước hết hãy dọn sạch thực phẩm bên trong tủ. Sau đó vệ sinh sạch sẽ tủ và xả đông trong vài tiếng. Vệ sinh tủ thêm lần nữa và cho khởi động lại tủ xem có hoạt động bình thường không.

Nếu tủ lạnh vẫn gặp sự cố về việc đông lạnh thì tốt nhất các bạn hãy đem tủ lạnh đến địa chỉ uy tín sửa chữa. Điện lạnh Quản Lý nhận khắc phục các sự cố liên quan đến đồ điện lạnh nhanh chóng với mức giá hợp lý. Nếu có nhu cầu khắc phục lỗi của tủ lạnh, sửa chữa điều hòa cùng các thiết bị khác vậy hãy liên hệ đến trung tâm để được giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài:>0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss