Bạn đã biết cách sửa tủ lạnh không lạnh chưa?

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh là gì? Làm sao để tìm ra lý do khiến tủ lạnh không hoạt động tốt và khắc phục hiệu quả? Những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng cách sửa tủ lạnh không lạnh chính xác, vậy hãy tham khảo thêm thông tin sau nhé. Điện lạnh Quản Lý sẽ giúp mọi người biết thêm vài cách sửa tủ lạnh đơn giản.

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không lạnh 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tủ lạnh không lạnh và không hoạt động tốt theo đúng chức năng của mình. Cùng tìm hiểu xem vì sao tủ lạnh không chạy tốt cùng cách sửa tủ lạnh không lạnh hiệu quả nhé.

Cửa tủ lạnh bị hở
Đóng cửa tủ lạnh không kín có thể khiến tủ không mát từ bên trong

– Nguyên nhân đầu tiên khiến tủ lạnh không lạnh, không mát là bị hở cửa đóng.

– Nguyên nhân thứ hai khiến tủ lạnh không lạnh là bị hở viền cao su khiến cửa không đóng kín được.

– Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không chạy là vì thiếu gas nên không tiếp lạnh cho các ngăn tủ được.

– Tủ lạnh không làm lạnh cũng có thể vì nút chỉnh nhiệt độ đang ở mức nhiệt độ cao.

– Nếu bạn để quá ít hay quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động tốt.

– Trường hợp bộ phận xả đá gặp vấn đề khiến dàn lạnh bị đông tuyết sẽ khiến tủ lạnh không lạnh như bình thường.

– Một trong những nguyên nhân không nghĩ đến khiến tủ lạnh không chạy có thể lo nguồn điện bị lỏng lẻo hay bị đứt, chập chờn.

Vẫn còn nhiều nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không lạnh, các bạn có thể tìm hiểu thêm để dễ nhận dạng sự cố.

Cách sửa tủ lạnh không lạnh như thế nào?

Để khắc phục các sự cố tủ lạnh hết lạnh thì các bạn hãy dựa vào nguyên nhân gây ra sự cố. Bên cạnh đó áp dụng cách sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản để khắc phục.

Do đóng cửa hở hoặc viền cao su

Nếu tủ lạnh không hoạt động làm mát do cửa bị hở thì đơn giản các bạn kiểm tra lại cánh cửa tủ lạnh đã đóng kín chưa. Bên cạnh đó kiểm tra từng đoạn viền cao su tại cánh cửa tủ lạnh xem có bị hở không. Nếu có hãy đem tủ lạnh đến địa chỉ sửa chữa để thay mới.

Viền cao su bị hư
Thay mới viền cao su cửa tủ lạnh nếu bộ phận này bị hư

Do thiếu gas

Tủ lạnh hoạt động theo một vòng khép kín, tủ sẽ tự tái tạo gas để làm mát cho các ngăn. Nếu tủ lạnh bị thiếu gas khả năng cao giàn làm lạnh bị thủng hay bị hư hỏng chỗ nào đó. Trường hợp này các bạn cũng không thể tự mình khắc phục được mà nên nhờ đến địa chỉ sửa chữa uy tín.

Do nút điều chỉnh nhiệt độ

Cách sửa tủ lạnh không lạnh như nào? Khi nhận thấy tủ lạnh không lạnh thì đầu tiên các bạn nên kiểm tra cửa tủ. Bên cạnh đó kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong cả hai ngăn. Đối với ngăn đông hãy thử giảm nhiệt độ xuống thấp một chút nữa, tương tự với ngăn mát. Nếu tủ lạnh vẫn không lạnh thì nên đem đến địa chỉ sửa chữa.

Do bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá nếu gặp sự cố có thể khiến cho giàn làm lạnh bị đông tuyết. Điều này giữ nhiệt độ giàn làm lạnh ở mức từ -4 đến -2 độ C. Trong khi đó yêu cầu giàn làm lạnh cần giữ mức nhiệt khoảng -18 độ C mới giúp tủ lạnh hoạt động tốt. Vậy hãy kiểm tra bộ phận xả đá xem có bị đông tuyết không. Nếu có hãy thử xả nghỉ tủ lạnh trong vài tiếng. Nếu tình trạng vẫn như cũ các bạn nên đem tủ lạnh đến địa chỉ sửa chữa. 

Bộ phận xả đá bị hư
Kiểm tra bộ phận xả đá của tủ lạnh có bị hư không để khắc phục

Do chứa thực phẩm

Trường hợp bạn chứa quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh khiến tủ bị quá tải không làm lạnh kịp. Hay thực phẩm gây che chắn hết các khe thông gió khiến tủ không lạnh được. Vậy hãy giảm bớt lượng thực phẩm bên trong, đặc biệt không để che chắn các khe gió nhé.

Do nguồn điện

Một nguyên nhân dễ gặp nhất khiến tủ lạnh không hoạt động là do nguồn điện. Phích cắm tủ lạnh bị hở, nguồn điện chập chờn, dây điện bị đứt đều gây ra sự cố trên. Hãy kiểm tra chắc chắn xem nguồn điện cấp tủ lạnh của bạn có ổn định không nhé.

Do ống dẫn hơi lạnh bị kẹt

Có một vài nguyên nhân khiến ống dẫn hơi lạnh của tủ bị kẹt như van đóng mở ống dẫn hơi bị hư, bộ phận xả đá bị hư, ống dẫn hơi lạnh bị đông tuyết. Trường hợp này khiến tủ lạnh không nhận được hơi lạnh như bình thường. Cách sửa tủ lạnh không lạnh trong trường hợp này là thử xả nghỉ tủ lạnh trong 4 – 5 tiếng và cho hoạt động lại. Nếu tình trạng không khả quan vậy các bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ từ trung tâm sửa chữa điện lạnh rồi.

Ống dẫn hơi lạnh
Kiểm tra luôn ống dẫn hơi lạnh của tủ có bị hư hại gì hay không

Còn rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến tủ lạnh không lạnh và tùy vào đó để áp dụng cách khắc phục thích hợp. Nếu các bạn không có kinh nghiệm sửa chữa vậy hãy đem tủ lạnh đến địa chỉ sửa chữa uy tín nhất.

Sửa tủ lạnh uy tín tại đâu?

Nếu chưa tìm thấy được địa chỉ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh tốt nhất cho mình vậy hãy tham khảo qua Điện lạnh Quản Lý. Trung tâm chuyên lắp đặt, sửa chữa và bảo trì đồ điện lạnh uy tín hàng đầu tại TPHCM. Bên cạnh việc tham khảo các cách sửa tủ lạnh không lạnh như trên thì các bạn cần địa chỉ đáng tin cậy để khắc phục các sự cố phức tạp. 

Trong địa bàn thành phố và các vùng lân cận nếu các bạn có nhu cầu sửa hay lắp đặt đồ điện lạnh hãy liên hệ qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể ghé trực tiếp địa chỉ trung tâm điện lạnh để được khắc phục sự cố nhanh nhất. Trung tâm đảm bảo cung cấp các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, đồ điện lạnh tốt nhất với mức giá ưu đãi đến khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài:>0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss