Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng hiệu quả

Cách sửa lò vi sóng không nóng

Một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong nhiều gia đình đó là lò vi sóng. Sử dụng thiết bị một thời gian dài thường gặp nhiều sự cố như lò vi sóng yếu, ít nóng. Trong những lúc như thế này nên khắc phục như thế nào tốt nhất? Hãy cùng Điện lạnh Quản Lý tìm ra nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng hiệu quả nhé.

Nguyên nhân nào khiến lò vi sóng không nóng nữa?

Để biết cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không còn nóng trước hết chúng ta nên hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố trên. Có thể kể đến một số nguyên nhân dễ gặp như:

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng
Một vài nguyên nhân khiến lò vi sóng không hoạt động tốt

– Lò vi sóng có thể không hoạt động tốt vì nguồn điện không vào. Nguyên nhân chủ yếu do điện bị chập chờn được dây điện có vấn đề.

– Nếu sử dụng lò vi sóng và nhận ra rằng lò không nóng hay hoạt động tốt thì các bạn nên kiểm tra xem cửa lò đã đóng kín chưa.

– Cũng có thể bạn quên nhấn nút điều khiển bắt đầu với lò vi sóng nên lò không hoạt động.

– Thêm một nguyên nhân khác khiến lò vi sóng không hoạt động đó là bạn đưa thực phẩm không đúng quy định vào bên trong.

– Cũng không thể bỏ qua lý do thời gian bạn sử dụng lò vi sóng chưa đủ để làm nóng thực phẩm.

– Một vài nguyên nhân khác khiến lò vi sóng không nóng như: cầu chì bị đứt, hỏng tụ, hỏng bo mạch và biến áp, hỏng các bộ phận khác.

– Đơn giản, lò vi sóng của bạn quá bẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của lò.

Tìm hiểu rõ từng nguyên nhân vì sao lò vi sóng không hoạt động để áp dụng đúng cách sửa lò vi sóng không nóng nhé. Hãy cùng tìm hiểu xem nên khắc phục sự cố với lò vi sóng như nào.

Những cách sửa lò vi sóng không nóng đơn giản

Để khắc phục sự cố với lò vi sóng đơn giản các bạn hãy dựa vào nguyên nhân gây ra sự cố đó.

Đảm bảo nguồn điện

Trước hết khi mua và sử dụng lò vi sóng các bạn nên đảm bảo đặt lò ở vị trí có nguồn điện đảm bảo. Kiểm tra thường xuyên dây điện, phích cắm, ổ cắm điện xem có vấn đề gì không.

Nguồn điện lò vi sóng
Đảm bảo nguồn điện lò vi sóng luôn ổn định

Đóng cửa lò vi sóng cẩn thận

Khi cho thức ăn vào bên trong lò vi sóng nên đặt đúng vị trí. Sau đó thực hiện đóng cửa lò cẩn thận và thực hiện các thao tác tiếp theo như hẹn đủ thời gian. Đặc biệt lưu ý cho vào lò vi sóng các loại thực phẩm đúng quy định để thiết bị làm việc hiệu quả.

Thay mới cầu chì

Áp dụng cách sửa lò vi sóng không nóng như nào hiệu quả? Đó là thay mới các bộ phận, linh kiện bên trong thiết bị khi đã bị hư. Nếu cầu chì của lò vi sóng bị đứt thì bạn cần thay mới. Nếu chưa có kinh nghiệm thực hiện và dụng cụ vậy hãy đem thiết bị ra địa chỉ sửa chữa uy tín.

Cách sửa lò vi sóng không nóng
Thay mới cầu chì lò vi sóng khi bị hư

Thay mới tụ 

Một trong những nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng hay không hoạt động tốt là do bị hỏng tụ. Vậy hãy kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ VOM. Chỉnh đồng hồ ở thang đo 10K sau đó đo từ vị trí hai chân của tụ lò vi sóng cho đến ngoài vỏ thiết bị. Nếu kim đồng hồ nhếch lên vậy tụ bên trong đã bị hỏng. Các bạn nên thay mới để lò vi sóng hoạt động lại bình thường.

Thay mới biến áp

Khi biến áp của lòng vi sóng bị hỏng thường có những biểu hiện như lò phát ra mùi cháy khét, biến áp phát ra tiếng kêu to và sùi lên. Cách sửa lò vi sóng không nóng trong trường hợp này chỉ có thể thay mới biến áp. Đem thiết bị của bạn đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được thay linh kiện chính hãng.

Kiểm tra và thay mới biến áp lò vi sóng khi bị hư
Kiểm tra và thay mới biến áp lò vi sóng khi bị hư

Tương tự với các trường hợp khác khi lò vi sóng không nóng và bạn đã kiểm tra các vấn đề ở trên, khả năng cao có bộ phận, linh kiện bên trong bị hỏng. Nếu không thể tự mình kiểm tra vậy hãy khắc phục sự cố tại địa chỉ sửa chữa tốt nhất. Cũng giống như các trường hợp tủ lạnh không hoạt động tốt thì trước hết các bạn cũng nên kiểm tra nguyên nhân tủ lạnh không đông và áp dụng phương pháp khắc phục thích hợp.

Khắc phục sự cố với lò vi sóng ở đâu uy tín?

Lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để khắc phục các sự cố liên quan đến lò vi sóng giúp thiết bị của bạn lại hoạt động hiệu quả như thường. Trường hợp cần thay mới linh kiện cũng đảm bảo sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý hơn. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa thiết bị gia dụng nhà bếp.

Điện lạnh Quản Lý là trung tâm chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh, thiết bị gia dụng uy tín hàng đầu tại TPHCM. Trung tâm nhận sửa chữa, bảo trì và lắp đặt các thiết bị nhanh chóng. Trung tâm cam kết cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất. Để được giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm Điện lạnh Quản Lý nhé. Những thông tin trên cũng giúp các bạn biết thêm về những cách sửa lò vi sóng không nóng rồi. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài: 0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss