Mục Đích Của Khay Chứa Nước Tủ Lạnh Là Gì?

Khay nhỏ giọt hoặc khay chứa nước tủ lạnh được lắp đặt bên dưới tủ lạnh để hứng nước ngưng tụ từ bên trong tủ lạnh khi thiết bị trải qua các chu kỳ hoạt động bình thường. Khay này thường yêu cầu ít bảo dưỡng thay cho bạn, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải các vấn đề về sửa chữa và bảo trì liên quan đến việc bạn phải làm sạch và có thể tháo khay. Ngay dưới đây Điện Lạnh Quản Lý sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về khay tủ lạnh

Mục đích của Khay

Khay chứa nước của thiết bị cũng thường được gọi là khay xả nước, liên quan đến công việc mà nó thực sự làm: Nó thu thập nước chảy ra khỏi tủ lạnh, thoát qua một ống. Nước này hình thành do sự ngưng tụ do chu trình xả đá tự nhiên của tủ lạnh, ngăn quá nhiều đá tích tụ bên trong thiết bị. Nước chảy xuống thành sau của thiết bị, đi qua ống thoát nước trên sàn tủ lạnh và nhỏ xuống khay chứa nước. Khay này cũng thu thập bất kỳ nước nào chảy ra từ các cuộn dây ngưng tụ ở phần sau của tủ lạnh.

Nước đi về đâu

Trong hoạt động bình thường, mặc dù bạn biết khay nước nằm bên dưới tủ lạnh và bạn có thể nghe thấy tiếng ồn của tủ lạnh bình thường khi nó chuyển qua các chu kỳ, nhưng bạn không bao giờ cần phải đổ hết khay. Điều này là do, thông thường nước thu được bay hơi vào không khí. Hơi ấm được tạo ra bởi động cơ máy nén và các cuộn dây ở phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh cung cấp một vài độ nhiệt hữu ích, giúp nước bay hơi. Vì không khí nóng tăng lên, điều này tạo ra một dòng đối lưu nhẹ thổi luồng không khí ẩm, ấm từ bên dưới tủ lạnh và hút không khí khô hơn từ phòng vào.

Khắc phục sự cố rò rỉ

Nếu bạn nhận thấy nước đọng quanh đáy tủ lạnh, khay nước có thể đã bị lấp đầy hoặc có thể bị rò rỉ. Kéo thiết bị ra khỏi tường. Nếu bạn không nhìn thấy khay chứa nước, có thể bạn cần phải tháo một bảng điều khiển ở phía dưới cùng của tủ lạnh để tiếp cận khay. Đảm bảo rằng khay không đơn giản nằm lệch vị trí và để nước nhỏ giọt rơi xuống xung quanh khay. Đặt lại vị trí của nó nếu điều đó xảy ra. Nếu khay bị rò rỉ, hãy thay thế nó.

Cũng hữu ích khi kiểm tra xem ống thoát nước ở phía sau ngăn đá có bị tắc hay không, điều này có thể ảnh hưởng đến chu trình xả đá bình thường. Các nguồn nước dư thừa tiềm ẩn khác trong xe lửa của bạn bao gồm tủ lạnh không đủ nước, hoặc – nếu tủ lạnh bị sụt – có vấn đề với đường cấp nước.

Vệ sinh khay nước

Nên làm sạch khay chứa nước, đặc biệt nếu bạn nhận thấy nấm mốc phát triển trong đó. Để làm điều này, chỉ cần kéo khay ra khỏi phía sau tủ lạnh và đổ hết nước ra khỏi khay. Rửa khay bằng tay trong bồn rửa bát, sử dụng nước xà phòng. Lau khô khay và trượt lại vào khe bên dưới tủ lạnh. Ngoài khay, cũng làm sạch các cuộn dây ở mặt sau của tủ lạnh. Lắp một phần đính kèm dụng cụ có kẽ hở vào máy hút bụi và sử dụng nó để hút xơ vải và các mảnh vụn có thể bám trên các cuộn dây.

Một số tủ lạnh có thể không được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào khay thả. Đối với những kiểu máy đó, việc vệ sinh hoặc sửa chữa khay có thể yêu cầu mức độ tháo rời và lắp ráp lại thực tế. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình để làm điều này, tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp sửa tủ lạnh Thủ Đức

Thông tin liên hệ đến chi nhánh Điện Lạnh Quản Lý sửa tủ lạnh Thủ Đức

 • Địa chỉ cơ sở 1: 73 Đường 12, KP 4, Phường Tam Bình, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0976.384.019 hoặc 0925.566.567
 • Phục vụ tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (Bao gồm cả ngày lễ)
 • Thời gian: Từ 7h đến 19h (Làm việc theo yêu cầu)

Một số chi nhánh trong thành phố Hồ chí Minh:

 • 73 Đường 12 – Khu Phố 4 – P. Tam Bình – TP. Thủ Đức – TP. HCM
 • 23/8 Đường Nguyễn Trãi – P. Bến Thành – Quận 1.
 • 373 Đường Trần Não – P. An Lợi Đông – Q. 2 – TP.HCM
 • 130/12 – Đường Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp
 • 79/29/5 – Đường Thành Thái – P.14 – Q. 10
 • 5 Đường Đào Duy Từ – P. Đông Hòa – TP. Dĩ An
 • 73/35/1 – Đường Lê Văn Việt – P. Tăng Nhơn Phú – Q. 9
 • 137/34 – Đường Bến Vân Đồn – P.4 – Q. Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss