Làm thế nào để làm sạch một máy lạnh điều hòa không khí nằm ở cửa sổ

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao điều hòa không khí cửa sổ của bạn phát ra một mùi mốc hoặc mốc khi bạn bật nó lên? Nó có rò rỉ nước không? Bạn đã sử dụng nó trong suốt một số mùa hè nóng?

Nếu có, có thể là máy điều hòa của bạn có tích tụ bùn đen ở bên trong, gây ra mùi hôi và ngăn sự ngưng tụ thoát ra khỏi nó. Có thể đã đến lúc đưa thiết bị ra ngoài để làm sạch tốt để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và bùn đen.

Vị trí máy lạnh nằm ở cửa sổ

Tại sao bạn nên làm sạch máy lạnh điều hòa của bạn?

Thiết bị máy lạnh hoạt động bằng cách thu thập độ ẩm trong không khí từ bên trong nhà để tạo ra không khí mát mẻ. Thông thường độ ẩm của máy lạnh hoặc được đi vào các cuộn dây ngưng tụ để giúp làm mát chất làm lạnh, nhưng đôi khi nó bị kẹt trong thiết bị, nơi nó trì trệ và góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc. Ngoài mùi hôi thối có thể tạo ra, nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các bệnh dị ứng.

Một lý do khác để làm sạch bên trong thiết bị điều hòa không khí của bạn là loại bỏ các mảnh vụn có thể ngăn cản sự thoát hơi ẩm. Nếu lượng ẩm tích lũy trở nên nghiêm trọng, nó có thể làm cho nước rò rỉ qua thiết bị và lên gờ cửa sổ hoặc sàn bên dưới thiết bị.

Điều hòa thường gặp nhiều lỗi và các lỗi hỏng điều hòa thường hay gặp đó là: điều hòa không lạnh, điều hòa chỉ quạt, điều hòa thổi gió nhưng không mát.

Ngoài khuôn, mảnh vụn và độ ẩm, ngăn ngừa sự tích tụ bụi là một lý do tốt để làm sạch bên trong thiết bị của bạn. Bộ lọc thực hiện một công việc tốt để giữ phần lớn bụi trong các bộ phận bên trong của máy điều hòa không khí của bạn. Tuy nhiên, các hạt bụi mịn hơn có thể đi qua bộ lọc và thu thập trên các cuộn dây bên trong thiết bị. Nếu lớp bụi trở nên đủ dày, nó có thể cản trở khả năng làm mát của thiết bị và thậm chí khiến nó bị kẹt.

Xem thêm : >> 4 Sai lầm của lọc điều hòa không khí tồi tệ nhất và cách tránh chúng

>> 9 lưu ý để sử dụng điều hòa bền hơn, siêu tiết kiệm điện máy lanh

Những gì bạn cần làm khí vệ sinh máy lạnh

Nó không phải là một việc quá cực kỳ khó khăn để làm sạch bên trong của một điều hòa không khí cửa sổ. Tất cả bạn cần là:

  • Áo vệ sinh máy lạnh
  • Bơm xịt áp xuất
  • Đồng hồ đo gas
  • Máy hút chân không
  • Tua vít bốn chiều

Làm thế nào để làm sạch máy lạnh điều hòa không khí của bạn

Để làm sạch thiết bị, bạn nên:

1. Di chuyển máy lạnh của bạn ra ngoài.

Di chuyển điều hòa không khí bên ngoài, đặt nó trên một bề mặt bằng phẳng, nơi bạn có thể dễ dàng làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đạt được các đơn vị với một vòi.

2. Tháo bộ lọc khí.

Bắt đầu bằng cách tháo bộ lọc khí và đặt nó sang một bên. Nếu nó cần phải được làm sạch là tốt, bạn có thể làm như vậy tại thời điểm này bằng cách phun nó với một vòi hoặc ngâm nó trong một giải pháp chất tẩy rửa ánh sáng.

3. Tháo bảng mặt trước.

Tiếp theo, tháo bảng mặt trước. Nó thường được giữ tại chỗ bởi hai ốc vít, với một cái ở mỗi bên. Các bộ phận máy lạnh lớn hơn có thể có nhiều hơn. Sau khi tháo chúng ra, đặt các ốc vít vào khay để ngăn chúng lăn ra hoặc bị mất.

Tháo mặt trước của máy lạnh

4. Loại bỏ các thanh.

Bây giờ, loại bỏ các thanh từ phía trên của máy lạnh trong đó giữ các bảng thanh tại chỗ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kéo các tấm cách xa thiết bị cho đến khi chúng có thể được tháo ra khỏi các thanh ray trên và dưới. ( Lưu ý : Các tấm thanh vẫn được gắn vào các cạnh của máy điều hòa, vì vậy hãy nhẹ nhàng). Đường ray hàng đầu thường được giữ tại chỗ với ba ốc vít. Tháo các vít này và đặt chúng vào khay của bạn.

5. Tháo nắp vỏ máy lạnh.

Tiếp theo, tháo các vít giữ vỏ trên xuống phần còn lại của thiết bị. Phần này có thể được giữ bởi nhiều ốc vít. Bắt đầu với các ốc vít ở hai bên của thiết bị và tháo chúng ra. Sau đó bắt đầu tháo các vít ra khỏi đầu thiết bị. Đặt tất cả các ốc vít vào khay phụ tùng của bạn. Sau đó nhẹ nhàng trượt nắp ra khỏi thiết bị. Vỏ có thể được cắt để vừa vặn với dây nguồn, vì vậy bạn có thể cần phải trượt nắp lại một chút rồi nhấc nó lên.

6. Sử dụng bình bơm xịt áp xuất

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm sạch bên trong của thiết bị. Nếu có mốc, sử dụng một ít chất tẩy rửa nhẹ và để cho nó ngâm. Sử dụng một phần đính kèm phun để rửa bụi từ các bộ phận thiết bị bay hơi (cuộn dây ở mặt trước của thiết bị) và quạt thổi. Phun ra bất kỳ mảnh vụn nào từ quạt bên ngoài và vây tản nhiệt (cuộn ở mặt sau của thiết bị). Bây giờ bạn có thể bắt đầu phun bất kỳ mảnh vỡ và bùn từ dưới cùng của đơn vị. Cách đơn giản nhất là làm điều này bằng cách nghiêng bộ phận trên mặt của nó trong khi nhắm vào bình xịt ở phía dưới và xả sạch bất kỳ mảnh vụn nào. Khuôn cứng đầu có thể được chăm sóc bằng khăn lau hoặc khăn lau. ( Lưu ý : Không sử dụng các hóa chất mạnh như thuốc tẩy, có thể gây hư hỏng cho các bộ phận bằng nhôm được sử dụng trong máy điều hòa không khí.)

Những vị trí cần vệ sinh máy lạnh hay không làm lạnh được

7. Lau sạch các ngóc ngách và các vết nứt của máy lạnh điều hòa

Trong khi điều hòa không khí của bạn đang khô, bạn cũng có thể muốn vệ sinh các bộ phận khác như vỏ vỏ, mặt trước và bộ lọc. Bìa trường hợp có thể đã thu thập phấn hoa và bụi cũng như lỗi và mạng nhện, đặc biệt là nếu nó chưa được làm sạch trong một thời gian dài. Vòi hoặc lau sạch bên trong nắp và lau các bề mặt ngoài bằng giẻ xà phòng. Bảng điều khiển phía trước cũng có thể tích tụ bụi xung quanh lò nướng nạp khí. Vặn nó ra hoặc lau bằng giẻ xà phòng. Bộ lọc có thể được phun hoặc ngâm trong nước xà phòng.

Gas máy lạnh gồm những loại nào? Cùng tìm hiểu về các loại gas máy lạnh nhé.

8. Lắp ráp lại máy lạnh sau khi vệ sinh

Chỉ cần làm theo các bước từ một đến năm để đảo ngược lại để lắp ráp lại thiết bị, đảm bảo lắp lại nắp vỏ, đường ray trên cùng, bảng điều khiển accordion và bảng mặt trước.

Làm sạch một điều hòa không khí bẩn có thể giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả của nó. Nó cũng có thể loại bỏ bụi và nấm mốc có hại có thể xâm nhập vào nhà bạn.

Ngoài việc làm sạch bên trong của thiết bị, bạn cũng có thể muốn làm thẳng bất kỳ vây cong nào. Các vây được căn chỉnh để cho phép không khí thổi qua chúng và tiêu tan nhiệt. Khi vây bị cong, không khí không thể chảy qua chúng, làm giảm hiệu quả của thiết bị. Vết lược có thể hữu ích để làm thẳng chúng ra, nhưng không cần thiết.

 

Bạn có thể giảm thiểu việc tích tụ bằng cách thường xuyên vệ sinh bộ lọc và làm sạch từng phần vây làm mát bằng cách phun chúng bằng bọt xịt làm sạch.

Một giải pháp khác để ngăn bụi, mảnh vụn và nấm mốc tích tụ bên trong máy điều hòa không khí là sử dụng máy điều hòa không khí  để giúp ngăn bùn đen tích tụ bên trong và tránh mùi hôi. Tránh bùn cũng sẽ làm giảm cơ hội mà bộ phận máy lạnh của bạn sẽ bị ngưng tụ và rò rỉ trong nhà của bạn.

+ Khuyến cáo : Nếu có thắc mắc gì mà cảm thấy không ổn thì nên gọi trung tâm vệ sinh máy lạnh Quản Lý để chỉ dẫn an toàn trước khi vệ sinh ,Với Hotine 0976 384 019  Chúng tôi hiện có tất cả các cở sở ở HCM nên bạn  cần là có chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss