Mẹo duy trì máy điều hòa được lâu bền nhất hiện nay

Bộ lọc, cuộn dây và vây của máy điều hòa không khí cần phải bảo trì thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả và hiệu quả trong suốt các năm hoạt động. Bỏ qua việc bảo dưỡng cần thiết đảm bảo hiệu suất điều hòa không khí giảm liên tục trong khi sử dụng năng lượng tăng đều đặn.

Bộ lọc điều hòa không khí

Nhiệm vụ bảo trì quan trọng nhất sẽ đảm bảo hiệu quả của điều hòa không khí của bạn là thường xuyên thay thế hoặc làm sạch bộ lọc của nó. Bị tắc, bộ lọc bẩn chặn luồng không khí bình thường và giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống. Với luồng không khí thông thường bị tắc nghẽn, không khí đi qua bộ lọc có thể mang bụi bẩn trực tiếp vào cuộn dây của thiết bị bay hơi và làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của cuộn dây. Thay thế bộ lọc bẩn, bị tắc bằng bộ lọc sạch sẽ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa không khí của bạn từ 5% đến 15%.

Đối với điều hòa không khí trung tâm, các bộ lọc thường nằm ở đâu đó dọc theo chiều dài ống trở lại. Các vị trí lọc thông thường nằm trong tường, trần nhà, lò nung, hoặc trong chính điều hòa không khí. Máy điều hòa không khí trong phòng có một bộ lọc được gắn trong lò nướng quay mặt vào phòng.

Một số loại bộ lọc có thể sử dụng lại được; những người khác phải được thay thế. Họ có sẵn trong một loạt các loại và hiệu quả. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của hệ thống điều hòa không khí hoặc lọc mỗi tháng hoặc hai lần trong mùa làm mát. Bộ lọc có thể cần chú ý nhiều hơn nếu điều hòa không khí được sử dụng liên tục, phải chịu các điều kiện bụi bẩn, hoặc bạn có vật nuôi mang lông trong nhà.

Tham khảo thêm bài viết :Làm thế nào để làm sạch một máy lạnh điều hòa không khí nằm ở cửa sổ

>> Những lưu ý quan trọng khi dùng máy lạnh chú ý

Máy điều hòa cuộn dây

Cuộn dây thiết bị bay hơi của máy điều hòa không khí và cuộn dây ngưng tụ thu thập bụi bẩn trong những tháng và năm phục vụ của họ. Một bộ lọc sạch sẽ ngăn chặn các cuộn dây bay hơi từ bẩn nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thời gian, cuộn dây của thiết bị bay hơi sẽ vẫn thu thập bụi bẩn. Bụi bẩn này làm giảm luồng không khí và cách nhiệt cuộn dây, làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Để tránh vấn đề này, hãy kiểm tra cuộn dây của thiết bị bay hơi của bạn mỗi năm và vệ sinh nó khi cần thiết.

Ngoài trời cuộn dây ngưng tụ cũng có thể trở nên rất bẩn nếu môi trường ngoài trời là bụi hoặc nếu có tán lá gần đó. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây ngưng tụ và chú ý nếu bụi bẩn bám trên vây của nó.

Bạn nên giảm thiểu bụi bẩn và mảnh vụn gần thiết bị ngưng tụ. Lỗ thông hơi máy sấy của bạn, lá rơi, và máy cắt cỏ là tất cả các nguồn bụi bẩn và các mảnh vụn tiềm tàng. Làm sạch khu vực xung quanh cuộn dây, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào và cắt tỉa lá trở lại ít nhất 2 feet (0,6 mét) cho phép luồng khí thích hợp xung quanh bình ngưng.

Vây cuộn máy lạnh

Các vây nhôm trên thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ có thể dễ dàng bị cong và có thể chặn luồng không khí qua cuộn dây. Các nhà bán sỉ máy lạnh bán một công cụ gọi là “lược lược” sẽ chải các vây này trở lại tình trạng gần như ban đầu.

Con dấu cửa sổ cho điều hòa không khí trong phòng

Vào đầu mỗi mùa làm mát, kiểm tra con dấu giữa điều hòa và khung cửa sổ để đảm bảo nó tiếp xúc với vỏ kim loại của thiết bị. Độ ẩm có thể làm hỏng con dấu này, cho phép không khí mát mẻ thoát ra khỏi nhà bạn.

Chuẩn bị những gì che cho mùa đông

Vào mùa đông, hãy che máy điều hòa không khí trong phòng của bạn hoặc tháo và cất giữ. Phủ thiết bị ngoài trời của máy điều hòa trung tâm sẽ bảo vệ thiết bị khỏi thời tiết mùa đông và các mảnh vụn.

Khuyến cáo nên thuê một kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh

Khi điều hòa không khí của bạn cần nhiều hơn bảo trì thường xuyên, hãy thuê một kỹ thuật viên dịch vụ chuyên nghiệp. Một kỹ thuật viên được đào tạo tốt sẽ tìm và sửa chữa các vấn đề trong hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Kỹ thuật viên nên làm gì:

  • Kiểm tra lượng chất làm lạnh chính xác
  • Kiểm tra rò rỉ môi chất lạnh bằng máy dò rò rỉ
  • Nắm bắt bất kỳ chất làm lạnh nào phải được sơ tán khỏi hệ thống, thay vì phát tán bất hợp pháp nó vào bầu khí quyển
  • Kiểm tra và niêm phong rò rỉ ống trong các hệ thống trung tâm
  • Đo luồng khí qua cuộn dây của thiết bị bay hơi
  • Kiểm tra trình tự điều khiển điện chính xác và đảm bảo rằng hệ thống sưởi và hệ thống làm mát không thể hoạt động đồng thời
  • Kiểm tra thiết bị đầu cuối điện, làm sạch và thắt chặt các kết nối, và áp dụng một lớp phủ không dẫn điện nếu cần thiết
  • Động cơ dầu và thắt lưng kiểm tra độ kín và độ mòn
  • Kiểm tra độ chính xác của bộ ổn nhiệt.

Nếu mà máy lạnh vẫn chưa được hay liên hệ trung tâm của chúng tôi.

SỬA TẬN NHÀ – KHÔNG NGẠI XA – KHỎI LO VỀ GIÁ

CHỈ CÓ Ở CỞ SỞ SỬA MÁY LẠNH QUẢN LÝ

Gọi Để Được Tư Vấn Sửa chữa Tại nhà nhanh và tốt nhất

Điện Thoại : 0976.384.019 Đường dây nóng 0925.566.567 .
Địa chỉ chính: Số 73 Đường 12 – KP A- P. Tam Hòa – Q. Thủ Đức – TPHCM .
Chi nhánh 1: 23/8 Nguyễn Trãi – P. Bến Thành- Quận 1.
Chi nhánh 2 : 1 – Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp .
Chi nhánh 3: 79-Thành Thái – P.14 – Quận 10.
Chi nhánh 4: 102 – Ba Vân – P.14 – Q.Tân Bình.
Chi nhánh 5: 308 – Trần Khắc Chân – P.15 – Q. Phú Nhuận.
Chi nhánh 6: 137 – Bến Vân Đồn – P.4 – Quận 4 .
Chi nhánh 7: 73 – Lê Văn Việt – P. Tăng Nhơn Phú – Quận 9.

Thời gian làm việc:
Thứ 2 tới Chủ nhật ( kể cả ngày lễ)
7h – đến 19h (làm việc ngoài giờ nếu Anh/Chị yêu cầu)

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

HOTLINE :0976.384.019 or 0925.566.567 .

+ Lưu ý: Quý khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thế chính hãng.với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi đảm nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss