Hướng dẫn cách sửa máy giặt không xả nước nhanh chóng tại nhà

Cách sửa máy giặt không xả nước

Máy giặt không xả nước có thể do ống xả có vấn đề hoặc do các nguyên nhân khác. Tìm hiểu lý do tại sao máy giặt không thải nước để áp dụng phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng Điện lạnh Quản Lý tham khảo qua các cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản như sau nhé.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Để giúp mọi người nhanh chóng khắc phục những sự cố liên quan đến vấn đề xả nước máy giặt, hãy tham khảo nhanh qua vài phương pháp đơn giản như sau.

1. Ống xả nước có vấn đề

Nguyên nhân: Ống xả nước có vấn đề khiến nước bên trong máy giặt không thể thải ra ngoài được. Lý do có thể do đường ống bị tắc nghẽn bên trong, bị gấp khúc, hay bị đặt trên cao.

Ống xả nước máy giặt
Kiểm tra ống xả nước máy giặt khi có vấn đề

Cách khắc phục: Tùy vào từng trường hợp mà các bạn sẽ áp dụng cách khắc phục phù hợp. Trước hết hãy thử sắp xếp lại ống xả nước thẳng thắn và đặt xuống sàn. Kiểm tra thử bên trong ống dẫn nước xem có bị mắc kẹt thứ gì không. Nếu có hãy tìm cách lấy ra, nếu không thể áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước như trên được vậy hãy thay mới ống xả khác.

2. Nắp máy giặt đóng không kỹ

Nguyên nhân: Máy giặt sẽ không hoạt động khi nắp máy không được đóng cẩn thận. Bên cạnh đó các bạn cũng cần cài đặt thời gian và số lần giặt để máy làm việc theo đúng quy trình.

Cách khắc phục: Đơn giản là các bạn thực hiện đúng các bước như hướng dẫn. Sau khi cho áo quần vào bên trong, sắp xếp cẩn thận không để nghiêng về một bên rồi hẵng cho thêm xà phòng và nước xả vải vào đúng ngăn. Sau đó đóng cửa máy giặt cẩn thận và hẹn giờ, hẹn số lần giặt là được.

3. Dây đai curoa bị hỏng

Nguyên nhân: Dây đai hay dây curoa của máy giặt bị hỏng, bị trật đường khỏi động cơ hay bị đứt đều khiến máy giặt không hoạt động được. Cũng vì thế mà máy giặt không theo tiến trình bình thường là giặt và xả nước được.

Dây curoa máy giặt
Kiểm tra và thay mới dây curoa máy giặt nếu bị hỏng

Cách khắc phục: Để áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước trong thường hợp này các bạn cần thay mới dây curoa. Nếu sử dụng máy giặt trong thời gian dài lâu nên bảo trì thiết bị để máy giặt luôn làm việc hiệu quả như ban đầu.

4. Bộ phận điều khiển máy bị hư

Nguyên nhân: Bộ phận điều khiển bị hư hỏng thì các bạn không thể cài đặt giờ và số lần giặt được. Có nhiều lý do khiến bộ điều khiển bị hỏng có thể do nước vào bên trong hoặc các trường hợp khác.

Cách khắc phục: Áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước hiệu quả trường hợp này các bạn nên liên hệ với địa chỉ uy tín để nhờ hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

5. Chương trình máy bị lỗi

Nguyên nhân: Chương trình máy bị lỗi khiến máy bị thiếu một bước nào đó trong quá trình giặt. Vậy nên có khả năng cao máy giặt không xả nước vì chương trình máy bị lỗi.

Chương trình máy giặt bị lỗi
Kiểm tra và khắc phục nếu chương trình máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục: Với trường hợp này các bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà được. Thay vào đó nên đem máy giặt đến trung tâm điện lạnh uy tín để được hỗ trợ cài đặt lại chương trình nhé. 

6. Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện bị chập chờn lúc có lúc không hay ổ cắm điện và phích cắm lỏng lẻo cũng khiến máy giặt không hoạt động tốt. Bên cạnh đó tình trạng dây điện bị đứt hay có sự cố cũng ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy.

Cách khắc phục: Các bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện, dây điện, ổ cắm điện đảm bảo là điện ổn định để máy hoạt động bình thường. Nếu dây điện gặp sự cố không thể khắc phục vậy các bạn nên đem máy giặt đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Trên đây chính là một vài cách sửa máy giặt không xả nước dựa vào từng nguyên nhân gây ra sự cố. Tùy vào từng trường hợp để áp dụng phương pháp thích hợp sửa chữa nhanh chóng. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa vậy không nên tự ý tháo lắp các bộ phận bên trong máy giặt. Tham khảo thêm cách sửa máy giặt Sanyo không vắt để khắc phục khi có nhu cầu. 

Lắp đặt, sửa chữa, bảo trì máy giặt ở đâu uy tín?

Các bạn nên tìm hiểu vài địa chỉ đáng tin cậy chuyên sửa chữa và bảo trì đồ điện lạnh để liên hệ khi có nhu cầu. Sử dụng các thiết bị điện lạnh hàng ngày nếu không bảo quản đúng cách rất dễ gây ra sự cố với thiết bị tại nhà. Trường hợp không có kinh nghiệm và dụng cụ, linh kiện để sửa chữa máy giặt thì tốt hơn nên đem thiết bị đến các trung tâm điện lạnh.

Trung tâm sửa máy giặt
Liên hệ trung tâm điện lạnh uy tín để được hỗ trợ

Điện lạnh Quản Lý nhận sửa chữa, bảo trì, lắp đặt các thiết bị điện lạnh trong khu vực TPHCM và các vùng lân cận. Khi gặp sự cố các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin về các dịch vụ, bảng giá sẽ được giải đáp rõ ràng để khách hàng tham khảo trước khi lựa chọn. 

Trung tâm cam kết cung cấp các dịch vụ sửa chữa hàng đầu với mức giá ưu đãi nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi thiết bị của bạn. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài:>0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss