Bạn đã biết cách sửa máy giặt Sanyo không vắt chưa?

Cách sửa máy giặt Sanyo không vắt

Nguyên nhân nào khiến máy giặt không vắt được? Khi gặp phải tình trạng như thế này thì nên làm gì trước tiên? Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra sự cố và cách sửa máy giặt Sanyo không vắt như thế nào hiệu quả như nào. Cùng Điện lạnh Quản Lý tham khảo thêm một vài thông tin hữu ích như sau nhé.

Lý do tại sao máy giặt Sanyo không vắt được?

Muốn khắc phục sự cố khi máy giặt không hoạt động tốt, không vắt được thì trước đó bạn phải biết nguyên nhân gây ra là gì. Nhờ đó mới có thể áp dụng chính xác phương pháp khắc phục hiệu quả.

Lý do máy giặt không vắt
Máy giặt không vắt có thể do ống dẫn nước có vấn đề

– Nguyên nhân khiến máy giặt không vắt có thể do đường ống dẫn nước vào bị tắc nghẽn.

– Bên cạnh đó đường ống xả nước ra ngoài nếu bị tắc nghẽn thì máy giặt cũng không hoạt động vắt được.

– Nếu khi cho áo quần vào bên trong máy giặt và bạn chưa đóng kín cửa máy giặt thì thiết bị cũng không thực hiện vắt khi giặt.

– Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt không vắt được là vì dây đai hoặc động cơ bên trong bị hỏng.

– Một khả năng rất hiếm xảy ra nhưng không thể bỏ qua là do chương trình của máy giặt bị lỗi nên máy không vắt.

Còn một số trường hợp khác như nguồn điện bị lỏng, chập chờn hay dây điện máy giặt có vấn đề. Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi áp dụng cách sửa máy giặt Sanyo không vắt đúng nhé.

Cách sửa máy giặt Sanyo không vắt hiệu quả

Khi đã xác định được nguyên nhân tại sao máy giặt có vấn đề việc tìm ra giải pháp khắc phục sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Sau đây là một vài phương pháp đem đến hiệu quả cao các bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra đường ống nước, van cấp nước

Máy giặt hoạt động theo nguyên lý cơ bản, cho nước vào, cho xà phòng vào và xoay. Nếu trong máy giặt không có nước thì sẽ không tiến hành xoay và xả nước được. Vậy nên nếu đường ống dẫn nước vào có vấn đề hãy kiểm tra ngay. Cụ thể kiểm tra van cấp nước có bị khóa không, ống dẫn nước vào có bị tắc nghẽn gì không, vệ sinh sạch lưới lọc ở đầu nguồn cấp nước. 

Kiểm tra ống dẫn nước
Kiểm tra ống dẫn nước đảm bảo không bị mắc kẹt gì ở bên trong

Kiểm tra ống xả nước

Không chỉ với ống cấp nước, ống xả nước có vấn đề thì máy giặt cũng không tiếp tục hoạt động bình thường được. Nếu ống xả nước đặt ở trên cao, không đặt thấp xuống sàn sẽ không xả nước ra được. Tương tự khi ống xả nước bị gấp khúc hay bị kẹt ở bên trong nước cũng không được thải ra được. Cách sửa máy giặt Sanyo không vắt đơn giản là kiểm tra chắc chắn rằng ống xả nước của máy giặt nhà bạn vẫn tốt.

Đóng cửa máy giặt cẩn thận

Khi cho áo quần vào bên trong máy giặt, cho xà phòng và dầu xả áo quần vào đúng vị trí hãy đóng cửa máy giặt cẩn thận. Sau đó thiết lập thời gian và số lần giặt cho máy giặt. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động thì bạn cần kiểm tra những bộ phận khác.

Thay mới dây đai

Sử dụng máy giặt trong một thời gian dài, đặc biệt với các loại máy giặt truyền thống có sử dụng dây curoa sẽ dần bị hư hỏng và trật đường khớp. Với trường hợp máy giặt không hoạt động tốt do dây đai các bạn cần đem thiết bị đến địa chỉ uy tín để khắc phục.

Thay mới dây curoa
Thay mới dây curoa của máy giặt khi bộ phận này bị hư hoặc đứt

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Để giúp máy giặt luôn hoạt động tốt thì cách sửa máy giặt Sanyo không vắt đơn giản là đảm bảo nguồn điện ổn định. Kiểm tra thường xuyên dây điện của máy giặt xem có bị sự cố không. Kiểm tra xem ổ cắm điện và phích điện có lỏng lẻo không. Kiểm tra xem nguồn điện có bị chập chờn hay không. 

Bảo trì, sửa chữa tại trung tâm uy tín

Với trường hợp máy giặt của bạn bị sai chương trình cài đặt thì không thể tự mình khắc phục rồi. Cách tốt nhất là đem đến các địa chỉ bảo hành và sửa chữa đồ điện lạnh uy tín để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Trên đây chính là một vài cách sửa máy giặt Sanyo không vắt đơn giản. Với những trường hợp không xác định được nguyên nhân gây ra sự cố thì các bạn cũng nên liên hệ tới trung tâm tốt nhất để được hỗ trợ. Không chỉ với máy giặt, khi tủ lạnh gặp sự cố hãy áp dụng cách sửa tủ lạnh không lạnh hoặc liên hệ trung tâm để được sửa chữa chính xác. 

Địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo trì máy giặt chuyên nghiệp

Nếu các bạn chưa lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy để sửa chữa sự cố máy giặt, đồ điện lạnh vậy hãy liên hệ đến Điện lạnh Quản Lý. Đây là một trong những trung tâm điện lạnh uy tín hàng đầu tại TPHCM được nhiều người tin tưởng.

Trung tâm sửa máy giặt
Tìm chọn trung tâm sửa máy giặt uy tín để khắc phục sự cố

Trung tâm hiện đang cung cấp các dịch vụ hàng đầu như: sửa chữa máy giặt, sửa chữa điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa lò vi sóng. Bên cạnh đó là các dịch vụ vệ sinh, bảo trì và lắp đặt đồ điện lạnh chất lượng với mức giá hợp lý. 

Để được giải đáp rõ các thông tin về dịch vụ và bảng giá khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài:>0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss