Tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng cao, theo đó nhu cầu của con người về cuộc sống ngày càng tăng. Để có một môi trường sống, làm việc tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao, các doanh nghiệp cũng như các chủ nhà đã thay thế dần máy quạt thành máy lạnh.

Đến nay, máy lạnh là một phần thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nhưng không có gì bền bỉ mãi với thời gian, máy lạnh cũng không ngoại lệ.

Dưới đây Điện Lạnh Quản Lý sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các lỗi mà máy lạnh hay gặp phải, và cách khắc phục nhé.

Nguyên Nhân Và Các lỗi thường gặp về máy lạnh tại Quận Bình Thạnh.

1.Máy lạnh không hoạt động: Do nguồn điện hoạt động không ổn định, máy lạnh làm việc quá tải, công suất hoạt động quá lớn.

2. Máy lạnh bị rung mạnh và kêu to: do cánh quạt bị gãy hay va chạm vào các thiết bị khác

3. Máy lạnh phát ra tiếng kêu báo lỗi: có thể do máy lạnh bị thiếu gas hay cường độ dòng điện có áp suất quá cao

4. Máy lạnh có áp suất nén quá cao hay quá thấp: do máy lạnh bị thiếu gas, bị nghẹt gas, quạt bị hư, quá trình trao đổi nhiệt không hoạt động được vì máy lạnh quá dơ

5. Máy lạnh làm mát chậm: máy nén hoạt động bị yếu, thiếu gas hay do máy quá dơ

Điện lạnh Quản Lý hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

+ Để đảm bảo cho sức khỏe cũng như tuổi thọ máy lạnh, khi sử dụng nên chọn nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là từ 23-28 độ C.

+ Khi máy lạnh hoạt động nên đóng hết tất cả các cửa và khi máy lạnh ngưng hoạt động thì mở cửa ra để thông thoáng khí.

+ Khi không sử dụng nên ngăt hết tất cả các nguồn điện

+ Có thời gian nghỉ cho máy lạnh, không nên để máy lạnh hoạt động quá công suất, máy lạnh làm việc quá tải sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy.

+ Thường xuyên lau chùi vỏ ngoài để quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

+ Có chế độ vệ sinh máy lạnh hợp lý.

+ Không đặt máy lạnh nên có các thiết bị dễ gây cháy, nổ. Và tuyệt đối không tự ý sửa máy lạnh khi không có trình độ chuyên môn.

Một vài quá trình giúp sửa máy lạnh dễ dàng hơn tại quận Bình Thạnh

Khi máy lạnh bị lỗi, bạn hãy kiểm tra nguồn điên, chuẩn đoán các trường hợp gây ra lỗi cho máy lạnh.

Bạn cần thực hiện theo các bước sau để dễ dàng chuẩn đoán lỗi của máy lạnh:

+ Đảm bảo rằng tất cả cửa sổ và cửa ra vào đều đóng.

+ Hãy chắc chắn rằng các lỗ thông hơi của bạn cung cấp và trả lại được mở và không bị cản trở.

+ Đảm bảo rằng bộ điều nhiệt của bạn được đặt để nguội và được giảm xuống dưới nhiệt độ phòng.

+ Đảm bảo rằng bạn đã tắt bất kỳ độ ẩm nào.

+ Một số đơn vị thậm chí có thể có nút đặt lại màu đỏ trên thiết bị ngoài trời của bạn gần dòng làm lạnh. Nếu bạn có thể tìm thấy điều này, hãy thử đẩy nó. Đôi khi, việc đặt lại hệ thống đơn giản sẽ khắc phục sự cố.

Hướng dẫn cơ bản về vệ sinh máy lạnh tại quận Bình Thạnh

Bảo trì định kỳ, thường xuyên sẽ tăng hiệu suất năng lượng và sản lượng làm mát của máy điều hòa không khí của bạn. Một hệ thống máy lạnh kém chạy có thể làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn, đồng thời không làm bạn mát mẻ trong những tháng mùa hè. Chăm sóc và làm sạch thiết bị máy lạnh của bạn cũng sẽ làm giảm khả năng sửa chữa tốn kém và thay thế. Điều này sẽ cho phép điều hòa không khí của bạn hoạt động ở mức cao nhất trong nền mà không cần chú ý.

Làm sạch và kiểm tra từng phần của thiết bị của bạn nên được thực hiện tối thiểu mỗi tháng, và thường xuyên hơn nếu bạn có bộ lọc dày hơn hoặc trong những mùa ấm áp khi thiết bị máy lạnh làm việc thêm giờ. Giữ điều này như là một phần của quy trình bảo trì máy lạnh thường xuyên của bạn sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa, chi phí sửa chữa ít hơn và tuổi thọ sản phẩm dài hơn. Nếu tất cả các hạng mục bảo dưỡng này là quá hạn, chỉ cần thực hiện các nhiệm vụ này có thể tăng hiệu suất sưởi ấm và làm mát lên tới 25%.

Nếu bạn không thể kết hợp điều này vào thói quen gia đình của bạn, hãy tìm một chỗ sửa máy lạnh ở gần bạn để bảo trì chiếc máy lạnh của bạn thường xuyên cho chiếc máy lạnh cửa bạn luôn luôn hoạt động đảm bảo..

Nếu bạn quyết định giải quyết vấn đề một mình, có một số lỗi của máy lạnh mà bạn có thể kiểm tra và sửa chữa.

1. Làm sạch bộ lọc:

Đầu tiên, tắt nguồn cho thiết bị máy lạnh . Bộ lọc của máy lạnh sẽ được đặt trong tủ điều khiển không khí và có thể dễ dàng truy cập từ cửa ở mặt trước. Xem xét đầu tư vào một bộ lọc có thể giặt được. Bộ lọc có thể giặt được chất lượng cao có thể kéo dài đến 15 năm, bộ lọc này sẽ kéo dài suốt tuổi thọ của máy điều hòa không khí. và cách vệ sinh máy lạnh

Nếu bạn nhìn thấy băng xung quanh các cuộn dây, chỉ cần hoàn thành làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của bạn, đóng nó và bật lại nguồn. Băng là một dấu hiệu phổ biến của luồng không khí bị giảm quá mức, và có thể ức chế cuộn dây bay hơi của bạn hoạt động hoàn toàn. Khi dòng khí được tái lập, nó sẽ tan chảy trong vòng vài giờ. Điều này một mình có thể làm tăng đáng kể khả năng làm mát của máy điều hòa không khí của bạn.

2. Làm sạch tổng quát máy lạnh

Tiếp theo, làm sạch bình ngưng, thiết bị bay hơi, bộ lọc và cuộn dây. Nếu chúng bị bẩn và bị tắc bởi các mảnh vụn, luồng không khí trong đơn vị của bạn có thể bị hạn chế, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của toàn bộ thiết bị của bạn. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến một máy nén quá nhiệt, quá tải và hư hỏng có thể dẫn đến sửa chữa tốn kém, hoặc thậm chí cần phải thay thế toàn bộ hệ thống điều hòa không khí của bạn.

3. Kiểm tra hệ thống dây điện

Gần 85 phần trăm của tất cả các sửa chữa HVAC xuất phát từ các vấn đề về điện. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tất cả các hệ thống dây điện trong đơn vị của bạn, đặc biệt là các hệ thống dây điện kết nối với một ổ cắm. Nếu bạn có một cầu dao bị cắt hoặc một cầu chì thổi, đó là thời gian để mang theo một thợ điện. mà Dienlanhquanly.vn hay lam điều nay

4. Kiểm tra đường ống máy lạnh

Chức năng chính của ống dẫn máy lạnh là phân phối và phân phối sản phẩm hoàn thiện đã nguội, HVAC đã hoạt động rất khó khăn để sản xuất. Nếu đường ống bị nứt hoặc thiếu niêm phong thích hợp, điều hòa không khí của bạn có thể tiêu tan không hiệu quả xung quanh bạn mà không bao giờ bạn nhận thức được sự hiện diện của nó. Nếu đây là trường hợp, tin tốt là bạn vẫn có nhiều khả năng có một hệ thống điều hòa không khí lành mạnh, hoạt động tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ lưỡng tất cả niêm phong để đảm bảo đường ống của bạn có hiệu quả định tuyến không khí lạnh của bạn đến đích thích hợp.

5. Kiểm tra rò rỉ môi chất lạnh

Vì vậy, bạn làm gì khi máy lạnh của bạn đang chạy, nhưng không làm mát sau khi bạn đã chạy qua tất cả các tùy chọn. Nếu điều hòa không khí của bạn vẫn không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn hãy gọi cho chúng tôi được tư vấn miễn phí..

6.Làm sạch vây

        Làm sạch các vây máy lạnh

7.Làm thẳng các vây

Vì bất kỳ sự giảm lưu lượng không khí nào qua các vây có thể làm giảm hiệu quả, hãy cẩn thận làm thẳng các mép cong bằng dao bơ hoặc dụng cụ uốn thẳng có sẵn trên thị trường. Hãy nhẹ nhàng để ống được nhúng vào trong các vây không bị hỏng.

Tháo vỏ ngoài và sử dụng phần đính kèm bàn chải trên chân không cửa hàng mạnh để loại bỏ tất cả bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, sử dụng một dòng chảy nhẹ nhàng từ một vòi vườn, phun qua các vây từ trong ra ngoài để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn tích tụ nào giữa chúng. Không bao giờ sử dụng máy giặt áp lực vì áp suất có thể làm hỏng vây. Nếu vây đặc biệt bẩn, hãy sử dụng bình phun sạch có sẵn trên thị trường.

8.Khu vực sạch xung quanh chiếc máy lạnh

Sau khi hoàn thành với việc làm sạch, thay thế các lồng quạt. Cào lại lá và mảnh vỡ bên ngoài bình ngưng và cắt cành và thảm thực vật ít nhất 2 feet theo mọi hướng để đảm bảo luồng không khí thích hợp xung quanh thiết bị. Trong những tháng mùa đông khi bình ngưng không được sử dụng, tốt nhất là che phần trên của thiết bị bằng một miếng gỗ dán hoặc nhựa để tránh các mảnh vụn rơi vào. Tuy nhiên, không che hoàn toàn các mặt của thiết bị vì độ ẩm có thể tích tụ bên trong và gây ăn mòn. Ngoài ra, một đơn vị hoàn toàn được bảo hiểm khuyến khích con sâu để xây dựng tổ bên trong. Tháo nắp khi thiết bị đang hoạt động.

9.Cấp dầu cho máy lạnh

Theo thời gian, các chiếc máy lạnh  ngưng ngồi có thể bắt đầu để tip khi đất lắng xuống bên dưới nó. Một bộ phận ngưng tụ ngoài mức có thể khiến máy nén bị hỏng sớm. Kiểm tra bình ngưng cho mức độ và sử dụng miếng chêm chống rách để đưa nó trở lại mức. Moody của chuyên gia dịch vụ bổ sung ngoại lệ này: “Nếu bạn có một hệ thống bơm nhiệt, thì pad sẽ hơi dốc ra khỏi nền tảng của ngôi nhà để cho phép xả băng trong mùa đông.”

10.Làm sạch thiết bị bay hơi Coil

Bây giờ là lúc để di chuyển vào trong. Trên bộ phận quạt / lò bên trong, tìm cửa cuốn của thiết bị bay hơi. Bạn có thể cần phải loại bỏ một số băng keo ống và lấy ra một vài ốc vít hoặc bu lông. Bên trong, sử dụng một bàn chải mềm để bụi ra khỏi cuộn dây, sau đó phun các cuộn dây với thương mại không có sẵn rửa sạch cuộn sạch (có sẵn tại các cửa hàng cải thiện nhà). Phun sẽ bọt lên và sau đó nhỏ giọt vào chảo xả. Làm sạch chảo xả bằng xà bông, nước nóng và một chút thuốc tẩy. Sau đó, đổ một cốc 50% thuốc tẩy / 50% nước xuống cống. Để giữ cho ống thoát dài hơn, hãy đặt viên thuốc ráo có sẵn trên chảo. Điều này sẽ ức chế sự tăng trưởng tảo trong tương lai.

Nếu dung dịch thuốc tẩy chảy dễ dàng, hãy bỏ qua bước tiếp theo. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Thay thế cửa cuốn của thiết bị bay hơi và sử dụng băng keo để dán lại, nếu cần.

11.Làm sạch một thiết bị bay hơi

Bên trong, không khí ấm áp, ẩm ướt từ bên trong nhà bạn được thổi qua cuộn dây của thiết bị bay hơi. Cuộn cảm lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí, làm mát nó, trước khi không khí được lưu thông trở lại vào nhà bạn. Độ ẩm trong không khí ngưng tụ trên bề mặt mát của cuộn dây của thiết bị bay hơi làm nước lỏng, nhỏ giọt vào chảo dưới đây. Từ chảo, nước chảy vào một ống cống thường được chuyển vào một cống tầng hầm, bồn rửa tiện ích, hoặc ngoài trời.

Theo thời gian, tảo và nấm mốc có thể tích tụ và có khả năng cắm cống, vì vậy nếu cống không chảy hoặc chảy rất chậm, nó sẽ cần phải được tháo ra. Một cống cắm có thể gây thiệt hại do ngập lụt trên sàn hoặc, nếu hệ thống được trang bị phao thoát nước, làm cho hệ thống ngừng làm mát để tránh ngập lụt.

Đầu tiên, hãy tìm đường ống thoát nước nơi nó rời khỏi vỏ bọc của thiết bị bay hơi. Ống xả thường là ống PVC một inch (màu trắng, xám hoặc đen). Thực hiện theo nó đến cuối nơi nó chảy. Thường thì đường ống thoát ra bên ngoài gần thiết bị ngưng tụ, nhưng nó cũng có thể chảy vào bồn rửa tiện ích hoặc hệ thống thoát nước tầng hầm hoặc, trong trường hợp các đơn vị gác mái, xuống một bức tường bên ngoài.

Sau khi đặt, sử dụng chân không ướt / khô để làm sạch cống. Tốt nhất là tháo bộ lọc giấy ra khỏi chân không ướt / khô để không làm hỏng bộ lọc. Giữ ống hút chân không ướt / khô ở đầu ống xả. Bạn có thể sử dụng băng keo hoặc chỉ cần giữ một miếng giẻ xung quanh khoảng trống. Bật chân không trong 2-3 phút rồi tắt. Điều này sẽ làm sạch cống của bất kỳ vấn đề sinh học đang phát triển nào.

SỬA TẬN NHÀ – KHÔNG NGẠI XA – KHỎI LO VỀ GIÁ

CHỈ CÓ Ở CỞ SỞ SỬA MÁY LẠNH QUẢN LÝ

Gọi Để Được Tư Vấn Sửa chữa Tại nhà nhanh và tốt nhất

Điện Thoại : 0976.384.019 Đường dây nóng 0925.566.567 .
Địa chỉ chính: Số 73 Đường 12 – KP A- P. Tam Hòa – Q. Thủ Đức – TPHCM .
Chi nhánh 1: 23/8 Nguyễn Trãi – P. Bến Thành- Quận 1.
Chi nhánh 2 : 1 – Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp .
Chi nhánh 3: 79-Thành Thái – P.14 – Quận 10.
Chi nhánh 4: 102 – Ba Vân – P.14 – Q.Tân Bình.
Chi nhánh 5: 308 – Trần Khắc Chân – P.15 – Q. Phú Nhuận.
Chi nhánh 6: 137 – Bến Vân Đồn – P.4 – Quận 4 .
Chi nhánh 7: 73 – Lê Văn Việt – P. Tăng Nhơn Phú – Quận 9.

Thời gian làm việc:
Thứ 2 tới Chủ nhật ( kể cả ngày lễ)
7h – đến 19h (làm việc ngoài giờ nếu Anh/Chị yêu cầu)

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

HOTLINE :0976.384.019 or 0925.566.567 .

+ Lưu ý: Quý khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thế chính hãng.với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi đảm nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.