Vệ sinh máy lạnh ở quận 1 các loại treo tường âm trần uy tín

Tại sao hàng tháng phải vệ sinh máy lạnh?, Những nguy cơ khi máy lạnh bị bẩn, nên vệ sinh máy lạnh ở quận 1 như thế nào là đúng cách? Bạn tự mình vệ sinh có sạch được hay không, hay phải nhờ đến cứu tinh Điện Lạnh Quản Lý tại quận 1 . Hãy liên hệ đường dây nóng 0976384019 để kỹ thuật viên đến vệ sinh máy lạnh cho nhà bạn

Nguy cơ khi máy lạnh để lâu không vệ sinh

Vệ sinh máy lạnh ở quận 1 là công việc mà mỗi gia đình có máy lạnh thường làm. Cứ cách mỗi 6 tháng là phải vệ sinh máy lạnh một lần, để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Máy lạnh bẩn khiến không khí không được trong lành, bạn bật máy lên thì sẽ có một mùi khó chịu toát ra. Đó chính là những vi khuẩn nấm mốc lâu ngày tích tụ lại tạo ra mùi mốc khi bạn bật máy lạnh lên.

Vệ sinh máy lạnh ở quận 1
Vệ sinh máy lạnh ở quận 1

Một năm bạn nên vệ sinh máy lạnh ở quận 1 mấy lần

Chắc hẳn điều này chính là một vấn đề không khỏi được quan tâm của mỗi gia đình, dùng nhiều thì vệ  sinh nhiều, dùng ít thì vệ sinh ít. Đó cũng không phải là câu trả lời chính xác vì, vệ sinh máy lạnh dựa vào mức độ sử dụng và mật độ bụi bẩn trong không khí như thế nào. Ví dụ như sử dụng trong gia đình mà lại ở ngay trong trung tâm thành phố, hằng ngày khói bụi bay bổng nhiều thì mật độ không khí sẽ không được trong lành mà là rất bẩn, 4 tháng bạn nên vệ sinh một lần.

Vệ sinh giàn lạnh máy lạnh ở quận 1
Vệ sinh giàn lạnh ở quận 1

Nếu như bạn sử dụng máy lạnh ở vùng ngoại ô, ít xe cộ đi lại thì không khí sẽ trong lành hơn, máy lạnh sẽ ít bị bẩn và sẽ sạch sẽ hơn hẳn. bạn nên vệ sinh máy 6 tháng một lần để đảm bảo vận hành của máy lạnh. Các thiết bị bên trong cũng sẽ được kiểm tra kỹ càng hơn, tránh bị hư hỏng khi sử dụng thời gian dài. Giàn lạnh chính là bộ phận cần được giữ gìn kỹ càng vì nó chính là bộ phận tạo ra hơi lạnh cho căn phòng.

Những nơi cần được vệ sinh máy lạnh hàng tháng đó là các cơ sở thủ công, công ty xí nghiệp có sử dụng máy lạnh nhiều hằng ngày dẫn đến khói bụi ẩm mốc tích tụ lại càng nhiều khiến hơi lạnh không thoát ra được, lâu ngày máy lạnh sẽ không mát hư hỏng giàn lạnh. Vậy nên trong môi trường như vậy bạn nên vệ sinh một tháng một lần để đảm bảo máy sẽ hoạt động tốt hơn khi vệ sinh máy lạnh ở quận 1

Quy trình vệ sinh máy lạnh ở quận 1

Tùy theo từng loại máy lạnh mà ta có các bước vệ sinh khác nhau, đối với máy lạnh treo tường thì có các bước vệ sinh như sau:

Bước 1: Trước tiên tháo lưới lọc.

Tháo lưới lọc máy lạnh

Bước 2: Kế tiếp tháo mặt nạ.

Tháo mặt nạ máy lạnh

Bước 3: Treo bạt che dàn lạnh: luồn tấm bạt vào phía sau thân máy, đảm bảo không để nước bắn ra ngoài.

treo bạt vệ sinh máy lạnh

Bước 4: Tiến hành xịt rửa dàn lạnh, xịt vòi nước vào lổ thoát nước ngưng để tống các chất cặn, bẩn ( sương sáo) bám trong đường ống lâu ngày.

Dàn lạnh cassette âm trần là một bộ phận được lắp đặt phía bên trong các căn phòng, giúp trao đổi nhiệt và được trang bị quạt ly tâm hay lồng sóc. Các bạn vệ sinh dàn lạnh của điều hòa âm trần theo thứ tự sau:

+ Nếu dưới dàn lạnh có đồ đạc nên di chuyển ra chỗ khác tránh lúc vệ sinh bụi rơi bám vào. Tháo mặt nạ và tấm lưới lọc ra vệ sinh thật sạch. Trong quá trình tháo nên để ốc vít gọn một chỗ tránh rơi vãi.

+ Tháo các bo mạch rồi dùng chổi nhỏ để vệ sinh kỹ càng, sau đó dùng máy sấy để hong khô tránh ẩm ướt và thổi sạch bụi bẩn.

+ Ở các đầu góc của dàn lạnh âm trần nên treo bạt để khi xịt nước không bị rơi, văng ra ngoài. Rồi tiến hành xịt rửa lưới lọc, dàn lạnh, và các bộ phận bên trong. Sau đó lấy khăn để lau và máy sấy để hong khô các vị trí vừa xịt nước

+ Tháo bạt che ra, lau khô bơm nước những, phần quạt dàn lạnh.

+ Lắp đặt lại theo thứ tự sau:

 • Lắp máng nước ngưng.
 • Đấu nối lại dây điện.
 • Giác cắm bo mạch.
 • Lắp mặt nạ.
 • Lưới lọc.

Thế là chúng ta đã vệ sinh xong dàn lạnh của điều hòa âm trần cassette

Vệ sinh điều hòa cần chú ý những vấn đề sau:

 • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ và thiết bị vệ sinh cho điều hòa âm trần/ treo tường như: Thang xếp, máy bơm nước, khăn lau, dụng cụ tu vít, mỏ lết, kìm,…đồng hồ gas, ampe,….
 • Ngắt nguồn điều hòa âm trần trước khi vệ sinh khoảng 5 tiếng, tránh tình trạng các bộ phận của máy vẫn còn tích điện gây nguy hiểm Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy xem có bị hư hỏng không?
 • Trước khi vệ sinh máng nước phải xả nước ở trong máng ra trước, lấy xô chậu hứng cho đến khi chảy hết nước ra.
 • Để tránh làm biến dạng cánh tản nhiệt trong quá trình vệ sinh bạn nên xịt nước xuôi thẳng theo chiều của cánh tản nhi
 • Đối với mạch bo kiểm tra thật kĩ tình trạng có bị ẩm ướt gì không ? Nối đấu dây theo thứ tự, chuẩn giác cắm, chuẩn vị trí.
 • Khi tháo ốc, vít để vệ sinh mặt nạ nên để cẩn thận tránh rơi vãi, thiếu sót

Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để điều hòa nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác như sửa máy lạnh ở quận 1, sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, mua bán máy lạnh nội địa…quận 1, quận 2, quận 3, quận 4….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss