Sửa máy lạnh xì gas – cách nhận biết giàn lạnh bị xì gas nhanh chóng

may lanh samsung

Sửa máy lạnh bị xì gas, bạn có nhận biết được hậu quả khi máy lạnh nhà bạn bị xì gas. Nếu máy lạnh hết gas thì máy lạnh sẽ không mát, khi máy lạnh bị xì gas thì sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Hãy cùng tham khảo Điện Lạnh Quản Lý để tìm ra nguyên nhân nhé:

Bạn đã sử dụng máy lạnh trong bao lâu rồi? máy lạnh của bạn còn làm lạnh tốt không? Gas máy lạnh của bạn có còn nhiều để sử dụng hay không? Nếu bạn thấy máy lạnh nhà bạn không còn mát như trước thì bạn nên kiểm tra ngay rồi đó. Hãy liên hệ 0976384019 chúng tôi để được hướng dẫn sửa chữa

Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh nhà bạn thường không lạnh, không mát như bình thường thì nguyên nhân có thể do là xì gas, hết gas, yếu gas. Bạn nên kiểm tra để xem nó không lạnh, không mát do nguyên nhân gì.

sửa máy lạnh bị xì gas
Sửa máy lạnh bị xì gas

Dấu hiệu nhận biết khi sửa bị máy lạnh xì gas

sửa máy lạnh bị xì gas
sửa máy lạnh bị xì gas
 • Máy lạnh lạnh yếu, lạnh kém và làm lạnh tốn nhiều thời gian
 • Máy thông báo sự cố, máy chớp đèn báo lỗi => Dấu hiệu để nhận biết máy có bị thiếu gas, xì gas hay không
 • Khi máy lạnh bị thiếu gas thì giàn lạnh sẽ bị bám tuyết và đông đá bên trong, nước sẽ chảy xuống sàn
 • Ống đồng bị bám tuyết có thể do máy đang bị xì gas

Các nguyên nhân gây nên tình trạng xì gas máy lạnh

 • Máy lạnh sử dụng lâu ngày hoặc cũ ống nhôm bị oxi hóa và ăn mòn dẫn đến hiện tượng xì gas.
 • Quá trình lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến tình trạng xì gas
 • Sử dụng máy lạnh quá tải không cho nó có thời gian nghĩ cũng sẽ làm cho máy móc xuống cấp đẫn đến hiện tượng xì gas

Hoặc cũng có thể do máy bị bẩn quá khiến cho các ống nhôm/ ống đồng bị rỉ xét, bạn nên liên hệ đến trung tâm ngay để được kiểm tra, nếu như máy bị bẩn hay gặp vấn đề gì khác, dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 1 luôn chờ cuộc gọi của bạn

Cách khắc phục tình trạng xì gas máy lạnh

 • Hàn lại điểm bị xì
 • Kiểm tra bằng máy hút chân không để đảm bảo đường ống kín không rò rỉ
 • Nạp lại gas cho máy

Máy lạnh bị hết gas

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết máy lạnh nhà bạn đang bị hết gas, bạn cần phải bơm gas ngay nếu như máy lạnh nhà bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì dưới đây. Khi cần bơm gas bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi cần qua số điện thoại 0976384019 hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành máy lạnh ở quận 2

 • Máy lạnh yếu lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được là máy lạnh kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.
 • Chớp tắt đèn báo lỗi: Đối với một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang thiếu gas.
 • Tự động bật tắt: Máy lạnh hoạt động khoảng 15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết máy lạnh đang bị thiếu gas. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.
 • Chảy nước trên dàn lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas.
 • Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.
Bổ sung gas máy lạnh
Bổ sung gas cho máy lạnh

Nếu như bạn không thể xử lý được vấn đề máy lạnh thì hãy liên hệ cho trung tâm Điện Lạnh Quản Lý ngay để thợ điện lạnh đến tận nhà kiểm tra sửa chữa. Chúng tôi cam kết báo đúng giá thay thế linh kiện phụ tùng chính hãng, xuất hóa đơn nếu khách hàng yêu cầu. Có chính sách ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ nhiều lần. Chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ khác như sử tủ lạnh, sửa máy giặt ở quận 1, sửa máy lạnh quận 1, sửa lò vi sóng,…Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại: 0976384019 nếu như bạn cần sự trợ giúp từ chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss