Máy giặt bị rỉ nước và cách khắc phục tại nhà

Sửa máy giặt Thuận An
  • Sửa máy giặt ở Thủ Đức
  • Sửa máy giặt giá rẻ ở Thủ Đức
  • Vệ sinh máy giặt tại nhà Thủ Đức

Tình trạng máy giặt bị rỉ nước là một trong số những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy giặt. Vậy nguyên nhân vì sao máy giặt lại bị rỉ nước? Cách khắc phục máy giặt bị rỉ nước tại nhà như thế nào? Việc máy giặt bị rỉ nước làm ảnh hưởng nhiều đến việc giặt giũ, vệ sinh nơi nhà ở của bạn mà chưa biết rõ lý do và cách xử lý ra sao. Hãy cùng Điện Lạnh Quản Lý Sửa máy giặt giá rẻ ở Thủ Đức tìm hiểu lý do và cách xử lý sự cố máy giặt bị rỉ nước ngay tại nhà nhé!

Nếu đã thử các cách mà máy giặt nhà bạn vẫn chưa được khắc phục thì hãy liên hệ đến tổng đài 0976384019 hoặc 0925566567 để được hỗ trợ và tư vấn nha.

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận Thủ Đức giá rẻ

1. Đặt máy giặt ở nơi không bằng phẳng

1.1. Nguyên nhân Sửa máy giặt giá rẻ ở Thủ Đức

Đây là nguyên nhân thường gặp phải nhưng lại thường ít khi bạn để ý đến. Nếu để máy giặt ở những nơi có mặt phẳng gồ ghề, không phẳng thì nước bên trong máy sẽ dễ bị trào ngược ra ngoài dẫn đến việc tràn, rò rỉ nước. Ngoài ra còn có trường hợp lồng máy giặt không được cấp nước.

1.2. Khắc phục

Với trường hợp này thì chỉ đơn giản, bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và di chuyển chúng sao cho phẳng với mặt sàn và chân đế máy giặt là được.

2. Quá nhiều quần áo trong lồng giặt

Sửa máy giặt Thủ Đức bị quá tải
Sửa máy giặt giá rẻ ở Thủ Đức bị quá tải

2.1. Nguyên nhân

Vì không đủ chỗ để chứa hết đống quần áo mà bạn bỏ vào nên nước trong lồng giặt sẽ bị trào, rỉ ra ngoài vì không có đủ chỗ chứa. Mỗi máy giặt tùy theo nhà sản xuất và trọng tải của máy sẽ có một khối lượng quần áo phù hợp để giặt tối ưu nhất, do vậy ngoài việc bị rò rỉ nước ra ngoài thì quần áo bị cho vào máy quá nhiều còn làm ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch của máy. 

2.2. Khắc phục

Để đảm bảo cho quần áo vừa sạch mà máy giặt được tăng thêm tuổi thọ, bạn nên giặt đúng với lượng quần áo mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Nếu khối lượng quần áo quá nhiều, bạn có thể chia nhỏ chúng ra theo từng đợt giặt nhé.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà Thủ Đức

3. Lượng xà phòng bỏ vào máy quá nhiều

3.1. Nguyên nhân

Nếu lượng xà phòng bạn cho vào máy giặt quá nhiều sẽ làm bọt tăng cao và đẩy nước trong lồng giặt rỉ ra bên ngoài bằng đường ống cấp nước. Thường mỗi loại xà phòng sẽ có chú ý phù hợp cho việc giặt tay hoặc giặt cho máy. Đôi khi mọi người thường không để ý đến các loại xà phòng nên dễ nhầm lẫn.

3.2. Khắc phục

Bạn nên thử đọc hướng dẫn sử dụng xem loại bột giặt/nước giặt bạn đang dùng là loại dành cho giặt tay hay giặt máy để điều chỉnh phù hợp.

Kiểm tra lượng bột giặt cần cho để đo lượng phù hợp với số quần áo mà bạn muốn giặt nhé.

Ống nước có vấn đề

4.1. Nguyên nhân

Trên máy giặt, có khả năng cao ống cấp nước của máy giặt nhà bạn đang bị lỏng hoặc đã rớt ra khỏi van cấp nước hoặc lưới lọc của van bám quá nhiều cặn bẩn, rong rêu hoặc vướng vào gì đó, điều này cũng khiến cho máy giặt bị rò rỉ nước.

Ống nước máy giặt có thể đã bị nứt hoặc bể.

4.2. Khắc phục

Bạn nên kiểm tra lại xem ống cấp nước của máy giặt nhà bạn có gặp vấn đề gì không, nhớ là hãy rút hết các nguồn điện và khóa chặt van nước trước khi kiểm tra nhé. Bạn có thể thử kiểm tra theo trình tự dưới đây:

  • Trước tiên bạn tháo ống cấp nước máy giặt nhà bạn ra để kiểm tra. Quan sát thật kỹ xem liệu ống cấp nước nhà bạn có bị đứt, gãy hay nứt phần nào không? Nếu có thì bạn nên thay thế toàn bộ ống cấp nước bao gồm cả các miếng đệm cao su giữa các mối nối.
  • Sau khi kiểm tra ống cấp nước, bạn thử xem qua đầu van và vệ sinh lại cho sạch, nếu cần thiết có thể thay thế cái mới để đảm bảo hơn.

5. Lỗi Board mạch máy giặt

Sửa board máy giặt Thủ Đức
Sửa board máy giặt Thủ Đức

5.1. Nguyên nhân

Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của máy giặt, nếu sửa hết các lỗi mà vẫn bị rò rỉ nước thì khả năng cao Board mạch máy giặt nhà bạn đã bị lỗi. Điều này khiến cho chương trình giặt bị ảnh hưởng khiến nước cấp vào máy giặt liên tục.

5.2. Khắc phục

Đây là lỗi khó sửa chữa, phải có chuyên môn kỹ thuật mới có thể khắc phục, do đó bạn nên liên hệ đến thợ kỹ thuật, điện lạnh để được kiểm tra và hỗ trợ nhé.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước tại nhà. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện máy giặt thì bạn có thể liên hệ đến Điện Lạnh Quản Lý Sửa máy giặt giá rẻ Thủ Đức để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 73 Đường 12, Khu Phố 4, Phường Tam Bình, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0976384019 –  0925566567
  • Gmail: dienlanhquanly@gmail.com
  • Website: dienlanhquanly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss