Làm thế nào để sửa chữa điều hòa không khí mà không thổi khí lạnh

Kiểm tra bộ lọc khí máy lạnh sửa máy lạnh quận Thủ Đức

Nguyên nhân phổ biến nhất của điều hòa không khí cửa sổ không thổi không khí lạnh là thiếu lưu lượng không khí thích hợp. Trong một máy điều hòa không khí làm việc đúng cách, quạt sẽ hút không khí trên các cuộn dây của thiết bị bay hơi, nơi nó được làm lạnh và sau đó được tái lưu thông trở lại phòng.
Nếu bộ lọc khí bị bẩn hoặc bị tắc, có thể có ít hoặc không có luồng không khí trên các cuộn dây bay hơi, có thể khiến chúng trở nên quá lạnh và băng giá hoặc băng có thể hình thành trên chúng, hạn chế luồng không khí nhiều hơn.
Điều này sẽ dẫn đến ít hoặc không có không khí mát mẻ được lưu thông vào phòng. Bộ lọc khí thường nằm ở phía sau lưới tản nhiệt phía trước có thể có khe hở bên hông. bộ lọc điều hòa phải thường xuyên kiểm tra làm sạch hoặc thay bộ lọc thường xuyên theo yêu cầu.
 Nếu các thiết bị bay hơi cuộn rất bẩn sau đó làm sạch bằng nước xà phòng và bàn chải mềm sẽ được yêu cầu và chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay đổi bộ lọc. mà sửa máy lạnh Thủ Đức biết được

Kiểm tra Fan và động cơ quạt

Nếu điều hòa không khí cửa sổ của bạn không thổi không khí lạnh, vấn đề có thể là quạt hoặc động cơ quạt. Trong một điều hòa không khí làm việc đúng cách, quạt sẽ hút không khí qua các cuộn dây làm bay hơi lạnh và sau đó tái lưu thông không khí trở lại vào phòng. Nếu quạt tuần hoàn không chạy hoặc chạy quá chậm, ít hoặc không có luồng không khí trên cuộn dây bay hơi sẽ cho phép chúng trở nên quá lạnh và băng giá hoặc băng có thể hình thành, hạn chế lưu lượng không khí nhiều hơn. Quạt và động cơ được đặt bên trong để loại bỏ tủ sẽ cần thiết để thực hiện bất kỳ kiểm tra nào. Hãy chắc chắn rằng động cơ quạt sẽ dễ dàng quay và các lưỡi dao không bị hỏng. Nếu động cơ bị giữ lại hoặc nếu lưỡi dao bị hỏng thì chúng sẽ cần được thay thế. Nếu động cơ quay dễ dàng, nó có thể vẫn bị lỗi hoặc có thể không nhận được điện từ các điều khiển.mà trung tâm sửa máy lạnh Quản lý chia sẽ
Chúng tôi có các bộ phận cho hàng ngàn mô hình. Tìm quạt và động cơ quạt của bạn và bắt đầu sửa chữa!

Kiểm tra nhiệt độ của máy lạnh

Nếu điều hòa không khí của bạn không thổi không khí lạnh và bạn đã kiểm tra bộ lọc không khí và động cơ quạt và thấy chúng ổn, thì bạn có thể gặp vấn đề với bộ điều khiển nhiệt độ hoặc bộ điều chỉnh nhiệt. Đây là thiết bị giám sát nhiệt độ không khí đến và bật hoặc tắt máy nén. Thường có một bóng đèn cảm biến gắn với bộ điều khiển sẽ mở rộng tới mặt trước của cuộn dây của thiết bị bay hơi và một bộ tiếp điểm điện trong thân của bộ điều khiển cung cấp điện cho mạch máy nén.
Bóng đèn theo dõi nhiệt độ không khí trong phòng và sẽ thông báo cho bộ điều khiển nhiệt để bật máy nén khi nhiệt độ cài đặt thấp hơn nhiệt độ phòng. Bộ điều chỉnh nhiệt cũng sẽ làm chu kỳ máy nén tắt khi đạt đến nhiệt độ mong muốn.
Nếu nhiệt độ điều khiển hoặc nhiệt là khiếm khuyết, nó có thể không gửi điện cho máy nén, và không có làm mát sẽ diễn ra.
Kiểm tra bóng đèn cảm ứng cho bất kỳ dấu hiệu uốn cong mạnh, xoắn hoặc vỡ và thay thế điều khiển nếu có bất kỳ dấu hiệu nào. Bạn cũng có thể kiểm tra tính liên tục của điều khiển bằng đồng hồ đa mét bằng cách xoay quay số đến cài đặt thấp nhất. Xác minh rằng bóng đèn cảm biến được đặt chính xác trong luồng không khí qua cuộn dây của thiết bị bay hơi trước khi lên án kiểm soát.
Xoay quanh vấn đề nhiệt độ của máy lạnh không lạnh phải làm sao, chúng ta cần tìm hiểu 1 vài thông tin liên quan như: nhiệt độ phòng là bao nhiêu để máy lạnh thổi mát , nhiệt độ thấp nhất, cao nhất của máy lạnh, cách tăng giảm nhiệt độ máy lạnh..Cùng tìm hiểu và trả lời các câu hỏi dưới đây nhé.

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh, nhiệt độ cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu? 

Tuy đã sử dụng máy lạnh nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề nhiệt độ của máy lạnh. Luôn có những câu hỏi như nhiệt độ lạnh nhất là bao nhiêu? Máy lạnh số nào lạnh nhất? Hay nhiệt độ thấp nhất, cao nhất của máy lạnh? Cách đo nhiệt độ máy lạnh? Trên thị trường có nhiều hãng máy lạnh khác nhau, mỗi thương hiệu đều có đặc trưng riêng, nhiệt độ tối đa của máy lạnh, nhiệt độ lạnh nhất của máy lạnh, nhiệt độ thấp nhất cũng không giống nhau.
Nhưng thông thường nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 30-32 độ C.
Nhiệt độ thấp nhất, nhiệt độ cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Nên để máy lạnh bao nhiêu độ?

Điều hòa để bao nhiêu độ để không ảnh hưởng đến sức khỏe luôn là nỗi lo của nhiều người. Theo các chuyên gia y tế bạn nên để nhiệt độ máy lạnh chênh lệnh khoảng 8-10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài, đặt nhiệt độ càng ít chênh lệch càng tốt.

Máy điều hòa nhiệt độ nào tốt nhất? Nhiệt độ nào đảm bảo sức khỏe cho trẻ em

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 3 tháng tuổi nhiệt độ lý tưởng là 28-30 độ C, nhiệt độ này sẽ tạo không gian đủ mát mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đối với các bé lớn hơn, phụ huynh có thể chỉnh nhiệt độ thấp hơn cho phù hợp. Khi ở trong máy lạnh cần bổ sung nước cho các bé và không để các bé ở trong môi trường máy lạnh lâu trên 4 tiếng.
Nhiệt độ lý tưởng từ 28-30 độ C để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách chỉnh nhiệt độ máy lạnh tốt nhất, cách giảm nhiệt độ máy lạnh

Mách nhỏ 1 vài mẹo cài đặt nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh
+ Khi đi ngoài trời mới về bạn không nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp duwois 20 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên ngoài và trong phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
+ Khi mới khởi động máy lạnh không nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, Vì điều này không có tác dụng mà còn làm lãng phí điện năng.
+ Nên đặt nhiệt độ ở mức 25-28 độ để đảm bảo sức khỏe.

Bảng điều khiển điện tử hoặc lắp ráp PCB

Nếu điều hòa không khí của bạn không thổi không khí lạnh và bạn đã kiểm tra bộ lọc không khí và động cơ quạt và thấy chúng ổn, thì bạn có thể gặp vấn đề với Ban kiểm soát, đôi khi được gọi là PCB. Bảng điều khiển này, kết hợp với một bộ điều nhiệt, theo dõi nhiệt độ không khí đến và bật hoặc tắt máy nén tùy thuộc vào nhiệt độ đã chọn. Các thermister được kết nối với bảng điều khiển và sẽ mở rộng đến phía trước của các cuộn dây bay hơi. Nếu bảng điều khiển bị lỗi, nó có thể không gửi điện cho máy nén, và không làm mát sẽ diễn ra. Kiểm tra nhiệt độ đầu tiên cho bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc ăn mòn trước khi lên án bảng điều khiển.

Tụ điện máy lạnh

Nếu điều hòa không khí của bạn không thổi không khí lạnh, vấn đề có thể là trong mạch máy nén. Hầu hết các điều hòa không khí cửa sổ sử dụng một tụ điện để giúp khởi động máy nén. Nếu tụ điện không thành công, máy nén sẽ không khởi động và quạt sẽ chỉ thổi không khí ấm. Một số điều hòa không khí cửa sổ sử dụng một tụ điện chạy trong mạch động cơ quạt là tốt và thường sẽ kết hợp cả hai thiết bị trong cùng một gói hoặc có thể. Các máy nén và tụ điện được đặt bên trong tủ và truy cập sẽ yêu cầu loại bỏ nắp. Nếu tụ điện không hiển thị bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn sẽ cần một người đủ điều kiện để kiểm tra nó bằng thiết bị kiểm tra đặc biệt. Đảm bảo rằng tụ điện thay thế có cùng các thông số kỹ thuật như bản gốc.
Tìm hiểu cấu tạo máy lạnh inverter để nắm rõ hơn về các bộ phận và chức năng của máy lạnh nhé.

Nhiệt điện trở máy lạnh

Nếu điều hòa không khí của bạn không thổi không khí lạnh và bạn đã kiểm tra bộ lọc không khí và động cơ quạt và thấy chúng ổn, thì bạn có thể gặp vấn đề với nhiệt điện trở. Thành phần này được tìm thấy trên các mô hình điều khiển điện tử và giám sát nhiệt độ không khí đến và báo hiệu bảng điều khiển chính để bật hoặc tắt máy nén. Thiết bị này thường nằm trong luồng không khí gần cuộn dây của thiết bị bay hơi. Nếu điện trở nhiệt bị lỗi, nó sẽ không cung cấp tín hiệu thích hợp cho bo mạch điều khiển để bật mạch máy nén. Thay thế các thermistor nếu có bất kỳ dấu hiệu thiệt hại hoặc ăn mòn.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ về trung tâm sửa chữa điện lạnh quản lý

Điện Thoại : 0976.384.019 Or 0925.566.567 (Mr : Lý )

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 tới Chủ Nhật ( kể cả ngày lễ )

Thời Gian : 7h đến 19h ( Làm Việc Theo yêu cầu

CÁC CỞ SỞ ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ

       Cơ Sở 1 : 73 Đường 12,KP A, Tam Bình -Thủ Đức-TPHCM

Cơ sở 2 : Số 23/8 Nguyễn Trãi – P. Bến Thành- Quận 1.             

Cơ sở 3 : Số 130/12 – Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp   

Cơ sở 4:   Số 79/29/5 – Thành Thái – P.14 – Quận 10.

Cơ sở 6 : 5 Đào Duy Từ – Đông Hòa -Dĩ An – Bình Dương  

Cơ sở 7 : Số 73/35/1 – Lê Văn Việt – Tăng Nhơn Phú – Quận 9

Cơ sở 8 : Số 137/34 – Bến Vân Đồn – P.4 – Quận Bình Thạnh 

+ Lưu ý:Quý khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thế chính hãng.với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi đảm nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.

((Tất cả các thiết bị điện lạnh gia đình bạn hay công ty cứ gọi cho chúng tôi để được chúng tôi tận tâm – Nhiệt tình giúp đỡ bạn))

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss