mAh là gì? Nên mua thiết bị điện tử có mAh là bao nhiêu?

Nếu để ý thì bạn không khó để nhận ra ký hiệu mAh xuất hiện trên nhiều loại pin đặc biệt là pin điện thoại, máy tính bảng, laptop, sạc dự phòng… Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng nắm vững mAh là gì? Nên mua thiết bị điện tử pin bao nhiêu mAh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn!

Ký hiệu mAh là gì?

Nhiều khi ta nhìn thấy ký hiệu in trên các loại pin nhưng không thể giải thích mAh là gì? Thực tế, mAh là đơn vị tính dung lượng hay đo lường khả năng chứa điện của pin. mAh đọc là mili ampe giờ: 

  • m được hiểu là mili.
  • A được hiểu là Ampe – đơn vị đo của cường độ dòng điện. 
  • h là số giờ – đơn vị thời gian. 

Ký hiệu mAh là gì?

Ký hiệu mAh là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà chữ A trong mAh được viết hoa. Bởi đây chính là ký hiệu được quy ước bởi Hệ thống đơn vị đo lường quốc tế. Đơn vị đo cường độ dòng điện được ký hiệu bằng chữ A in hoa.

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận Thủ Đức

Trường hợp nào sử dụng đơn vị mAh?

Trong thực tế, mAh được dùng để đo lường khả năng chứa điện cho các loại pin điện thoại, laptop, máy tính bảng, sạc dự phòng. Đối với các loại pin có dung lượng cao hơn như pin máy khoan hay bình ắc quy thì đơn vị đo lường là Ah, bỏ chữ m ở đầu. Theo quy ước của Hệ thống đo lường quốc tế thì 1Ah = 1000 mAh.

Cách kiểm tra, đo lường mAh là gì?

Cách kiểm tra, đo lường mAh là gì?

Lý thuyết trên có vẻ khó hiểu, nhưng ví dụ thực tế sẽ giúp bạn nhận ra mAh không quá phức tạp. Để đo lường dung lượng của pin là bao nhiêu, việc bạn cần làm là xả pin với dòng điện 1000mA và tính thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi cạn hoàn toàn. 

Quãng thời gian xả pin dài 1 tiếng tức là dung lượng pin là 1000 mAh. Còn nếu thời gian kéo dài 5 tiếng thì dung lượng cục pin mà bạn xả lên tới 5000 mAh.

Có nên thay pin điện thoại từ dung lượng thấp lên dung lượng cao?

Nhiều người băn khoăn có nên thay pin từ dung lượng thấp lên dung lượng cao để kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị? Thực tế, đa phần các thiết bị điện tử thông minh hiện nay đều ứng dụng pin liền với máy. Chính vì vậy mà chỉ có đời điện thoại, máy tính bảng ra mắt trước năm 2015 mới có pin rời. 

Có nên thay pin dung lượng cao hơn?

Có nên thay pin dung lượng cao hơn?

Tuy nhiên, mỗi loại thiết bị đều được nhà cung cấp nghiên cứu và ứng dụng loại pin phù hợp nhất. Đồng thời, đã có rất nhiều sự cố cháy nổ xảy ra có liên quan đến pin điện thoại, thiết bị điện tử. 

Bởi lẽ đó, người dùng không nên tự tiện thay đổi dung lượng pin mà hãy nhờ cậy tới chuyên gia. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cùng với đó, sử dụng đúng loại pin sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Sạc dự phòng – giải pháp cứu cánh cho người dùng

Sạc dự phòng – giải pháp cứu cánh cho người dùng

Giải pháp để chủ thiết bị không cần nâng cấp dung lượng mAh là gì? Bạn có thể dùng sạc pin dự phòng để tiếp năng lượng cho thiết bị. Các loại pin dự phòng dung lượng lớn 10000 đến 20000 mAh sẽ là cứu tinh cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử liên tục nhiều giờ.

Nên mua thiết bị có chỉ số mAh bao nhiêu là phù hợp?

Pin được ví như trái tim truyền năng lượng sống cho toàn bộ thiết bị. Không có pin thì coi như thiết bị dù hiện đại, đắt tiền đến đâu cũng coi là đồ phế liệu. Nếu chưa biết về mAh là gì thì chắc có lẽ chúng ta đều sẽ bỏ qua chỉ số này khi mua. Vậy chọn thiết bị thông minh có mAh bao nhiêu là đủ?

Không nhất thiết phải là chuyên gia mới chọn đúng thiết bị có dung lượng phù hợp. Chỉ cần bạn nắm rõ định nghĩa về chỉ số mAh là gì thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn sáng suốt. 

Với người dùng có nhu cầu sử dụng cao thì nên chọn dung lượng pin lớn trên 4000 mAh. Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho thiết bị này thì dung lượng pin chỉ cần 2000 đến 3000 mAh là đủ. 

Địa chỉ sửa chữa điện tử, điện lạnh uy tín số 1 địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Khi hiểu rõ mAh là gì thì bạn sẽ biết được ý nghĩa quan trọng của dung lượng pin đối với thiết bị đang dùng. Sau một thời gian dài hoạt động, thiết bị thông minh của bạn gặp sự cố chai pin, nhanh hết pin. Vậy thì đến lúc bạn cần thay thế, sửa chữa tại địa chỉ uy tín Điện lạnh Quản Lý:

  • Lực lượng kỹ thuật được đào tạo bài bản, có nhiều năm làm nghề.
  • Tiến hành sửa chữa, thay pin dưới sự giám sát của khách hàng.
  • Linh kiện thay thế 100% đều là hàng nhập chính hãng, có tem phiếu bảo hành.
  • Chi phí thay thế, sửa chữa giá rẻ hàng đầu trên địa bàn.
  • Có chế độ bảo hành cho thiết bị lâu dài.

Trên đây là những lý giải về mAh là gì và những thông tin xoay quanh về dung lượng pin mAh của thiết bị thông minh mà DienLanhQuanLy chia sẻ. Nếu bạn đang gặp vấn đề về pin của điện thoại, máy tính… hãy đến gặp Điện lạnh Quản Lý để được tư vấn nhiệt tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss