Các kích thước bếp từ phổ biến hiện nay

Bếp từ hiện nay là một trong các loại bếp nấu được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian bếp của ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, bếp từ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và đặc biệt là kích thước bếp từ. Vậy có những kích thước bếp từ phổ biến nào? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về kích thước bếp từ qua bài viết sau.

Có những kích thước bếp từ phổ biến nào?

Có những kích thước bếp từ phổ biến nào?

Các kích thước bếp từ phổ biến

Bếp từ không chỉ đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã mà còn đa dạng về kích thước. Dưới đây là một số kích thước phổ biến của bếp từ hiện nay.

Kích thước bếp từ đơn

Hiện nay có 2 loại bếp từ đơn là bếp từ đơn đặt âm và bếp từ đơn đặt dương. Cả 2 loại bếp từ đơn này đều có kích thước giống nhau như: kích thước mặt kính là 400x310mm và kích thước khoét là 370x280mm.

Kích thước nhỏ gọn của bếp từ đơn phù hợp sử dụng cho các chuyến giã ngoại. Bên cạnh đó, loại kích thước loại bếp từ này phù hợp với nhu cầu sử dụng của sinh viên.

Kích thước bếp từ đôi

Loại bếp từ đôi phù hợp sử dụng cho gia đình ít thành viên hoặc gia đình ít nấu nướng. Loại bếp từ này có kích thước rất đa dạng như:

  • Kích thước mặt kính: đối với kích thước mặt kính của bếp từ đôi có chiều dài từ 650mm đến 800mm. Còn chiều rộng của bếp từ 360mm đến 450mm.
  • Kích thước đặt âm: đây còn được biết đến là kích thước khoét đá đặt bếp từ.  Đối với kích thước này thì chiều rộng bếp từ 330mm đến 420mm và chiều dài từ 520mm đến 710mm.

Kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm 

Kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm 

Kích thước bếp từ ba vùng nấu

Hiện nay bếp từ 3 vùng nấu có 2 loại là bếp từ dạng mặt kính hình chữ nhật và bếp từ dạng mặt kính hình vuông. Mỗi loại đều có kích thước đa dạng và khác nhau như:

Kích thước của bếp từ có 3 vùng nấu rất đa dạng

Kích thước của bếp từ có 3 vùng nấu rất đa dạng

Bếp từ có 3 vùng nấu mặt kính vuông

Kích thước mặt kính của loại bếp từ 3 vùng nấu mặt kính vuông có chiều rộng từ 490mm đến 510mm và chiều dài từ 560mm đến 580mm. Còn kích thước đặt âm có chiều rộng khoảng 490mm và chiều dài khoảng 560mm.

Bếp từ 3 vùng nấu mặt kính hình chữ nhật

Loại bếp từ 3 vùng nấu này có kích thước mặt kính với chiều dài từ 750mm đến 850mm và chiều rộng từ 370mm đến 450mm. Kích thước đặt âm của loại bếp này có chiều rộng từ 350mm đến 430mm và chiều dài của bếp từ 730mm đến 790mm.

Các loại bếp từ 3 vùng nấu phù hợp sử dụng cho các gia đình nấu ăn thường xuyên và gia đình đông thành viên. Bên cạnh đó tùy vào sở thích mà các gia đình có thể lựa chọn 1 trong 2 loại bếp từ 3 vùng nấu phù hợp với không gian bếp.

Kích thước bếp từ bốn vùng nấu

Cũng tương tự như bếp từ 3 vùng nấu, bếp từ 4 vùng nấu có 2 loại là bếp từ mặt kính hình chữ nhật và bếp từ mặt kính hình vuông. Kích thước của các loại bếp từ 4 vùng nấu như:

Bếp từ 4 vùng nấu có các thiết kế kích thước đa dạng

Bếp từ 4 vùng nấu có các thiết kế kích thước đa dạng

Bếp từ 4 vùng nấu mặt kính hình vuông

Loại bếp từ 4 vùng nấu có thiết kế mặt kính hình vuông với kích thước mặt bếp khoảng 592x522mm. Kích thước đặt âm phổ biến của loại bếp từ 4 vùng nấu này  là 570x500mm.

Bếp từ 4 vùng nấu mặt kính hình chữ nhật

Loại bếp từ 4 vùng nấu thiết kế mặt kính hình chữ nhật có kích thước mặt bếp phổ biến là 816x527mm và 900x350mm. Kích thước đặt âm phổ biến của bếp từ 4 vùng nấu này là 750x780mm và 880x330mm.

Các loại bếp từ 4 vùng nấu phù hợp với gia đình có đông thành viên và phù hợp nấu ăn tập thể. Bên cạnh đó, loại bếp từ này phù hợp với các thiết kế nhà bếp rộng lớn.

Kinh nghiệm chọn kích thước bếp từ phù hợp với diện tích tủ bếp

Hiện nay, tủ bếp trong không gian bếp của nhiều gia đình lựa chọn thiết kế tủ theo dạng chữ L. Với thiết kế tủ bếp này, bạn nên ưu tiên lựa chọn các kích thước của bếp từ đôi. Các kích thước của bếp từ đôi phù hợp và tạo nên một tổng thể hài hòa cho tủ bếp, vị trí nấu cũng như không gian bếp.

Đối với gia đình thiết kế không gian bếp rộng lớn, đặc biệt là thiết kế vị trí nấu ăn và tủ bếp riêng biệt nên ưu tiên lựa chọn bếp từ 3 vùng nấu. Hơn nữa, bạn có lựa chọn các kích thước của bếp từ 4 vùng nấu cho thiết kế không gian bếp này. Việc lựa chọn kích thước bếp từ này tạo nên tổng thể không gian bếp hài hòa và thuận tiện cho việc nấu nướng.

Không gian bếp rộng lớn nên lựa chọn kích thước của bếp từ 3 hoặc 4 vùng nấu

Không gian bếp rộng lớn nên lựa chọn kích thước của bếp từ 3 hoặc 4 vùng nấu

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn lựa chọn sử dụng bếp từ thay thế cho các bếp nấu trước đó, bạn cần nắm rõ về kích thước của bếp từ. Điều này, đảm bảo cho việc khoét lỗ đặt bếp âm chuẩn xác nhất và tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là thông tin về các kích thước bếp từ phổ biến hiện nay và các vấn đề xoay quanh mà DienLanhQuanLy chia sẻ. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang thắc mắc. Liên hệ hotline 0976384019 để nhận tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss