Hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng chính xác tại nhà

Hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng

Bạn cần sử dụng lò vi sóng để hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn nhưng thiết bị không hoạt động. Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm ra lỗi và khắc phục sự cố với lò vi sóng. Vậy hãy cùng Điện lạnh Quản Lý tham khảo qua hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng như sau nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Hiểu rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động lò vi sóng giúp bạn dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây sự cố cho thiết bị. Cầu chì nhiệt là gì? Biến thế lò vi sóng là gì? Sơ đồ cấu tạo lò vi sóng như nào? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Cấu tạo

Cấu tạo lò vi sóng gồm những bộ phận chính như sau:

Cấu tạo lò vi sóng
Lò vi sóng cấu tạo với các bộ phận chính

– Ngăn nấu của lò vi sóng.

– Vỏ bên ngoài lò vi sóng.

– Nguồn tạo sóng cao tần.

– Biến thế cao áp của lò vi sóng.

– Tụ cao áp của lò vi sóng.

– Hệ thống điều khiển của lò vi sóng.

– Cánh quạt tản sóng bên trong lò vi sóng.

– Quạt tản nhiệt của lò vi sóng.

– Cầu chì nguồn của lò vi sóng.

– Đĩa quay bên trong lò vi sóng.

Cùng một số bộ phận liên quan khác có công dụng hỗ trợ bộ phận chính. Nhờ đó lò vi sóng mới có thể hoạt động tốt như thường được.

Nguyên lý hoạt động

Lò vi sóng hoạt động làm nóng hay nấu chín thức ăn nhờ vào các tia sóng. Các tia sóng được tạo ra từ nguồn tạo sóng cao tần, di chuyển qua các đường ống để vào trong khoang nấu. Tại đây các tia sóng hoạt động qua lại giữa khoang nấu với tốc độ siêu cao. Các tia sóng này chỉ hoạt động bên trong khoang nấu và không rò rỉ ra ngoài. 

Nguyên lý hoạt động lò vi sóng
Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Cơ chế làm nóng dựa vào sự ma sát của các tia sóng di chuyển với tốc độ cao cùng các phân tử nước trong thức ăn. Các loại thực phẩm đều có phân tử nước bên trong. Các tia sóng này sẽ xuyên vào bên trong thực phẩm tác động với phân tử nước để tạo nhiệt. Vậy nên các loại thực phẩm khô không thể cho vào lò vi sóng.

Hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng hiệu quả

Tìm hiểu qua nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng và áp dụng cách khắc phục hiệu quả. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng tại nhà để áp dụng khi cần thiết.

1. Nguồn tạo sóng bị hỏng

Nguồn tạo sóng hay bóng cao tần sử dụng nguồn điện 1 chiều để tạo nên các tia sóng có tần số 2450MHz. Với tần số này đủ để làm nóng thức ăn khi hoạt động trong khoang nấu. Nếu nguồn tạo sóng bị hư sẽ không thể tạo ra sóng để hâm nóng hay nấu chín thức ăn được.

Để khắc phục trường hợp này thì các bạn cần thay mới nguồn tạo sóng hoặc sửa chữa tùy tình trạng. Không nên tự ý thay mới hoặc sửa chữa mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của địa chỉ uy tín nhé.

2. Tụ cao áp có vấn đề

Tụ cao áp đóng vai trò cung cấp điện một chiều để góp phần tạo ra vi sóng. Nếu bộ phần này bị hư hỏng hay có sự cố lò vi sóng sẽ không nóng lên. Vậy nên cách khắc phục hợp lý nhất là thay mới tụ cao áp. Để thay chính xác tụ cao áp thì các bạn cần liên hệ đến các địa chỉ uy tín.

Tụ cao áp
Lò vi sóng không thể nóng lên nếu tụ cao áp bị hỏng

3. Biến thế cao áp lò vi sóng bị hỏng

Bộ phận này thực hiện vai trò biến đổi mức điện áp thông thường lên cao hơn. Mức điện áp đó đi qua một mạch tăng điện áp khác để đạt được mức 4000V. Với mức điện áp này mới đủ để giúp bóng cao tần tạo ra vi sóng. Vậy nên nếu biến thế cao áp bị hư vậy hãy thay mới bộ phận này.

4. Bảng mạch điều khiển có vấn đề

Có trường hợp bảng mạch điều khiển có vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng lò vi sóng. Bên cạnh đó các bộ phận khác nhu cầu chì nguồn, cầu chì nhiệt, dây nguồn cũng có thể bị hư và gây ra sự cố. Tìm hiểu rõ nguyên nhân chính khiến lò vi sóng không nóng là ở đâu. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng. Cách đơn giản đó là thay mới bộ phận bị hư hỏng đó.

Để đảm bảo lựa chọn đúng linh kiện chính hãng chất lượng để thay thì nên chọn địa chỉ sửa chữa uy tín. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu qua vài địa chỉ chuyên sửa lò vi sóng tốt nhất để liên hệ nhé.

Địa chỉ uy tín sửa chữa lò vi sóng hiệu quả

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ sửa chữa hay bảo trì, vệ sinh lò vi sóng hãy liên hệ với Điện lạnh Quản Lý. Địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu nhận khắc phục các sự cố liên quan đến lò vi sóng, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt.

Sửa lò vi sóng
Liên hệ địa chỉ uy tín sửa lò vi sóng nhanh chóng

Trung tâm điện lạnh được nhiều người lựa chọn vì thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó là các dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật với tay nghề cao sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố thiết bị điện nhanh chóng. Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ hãy liên hệ thêm để được giải đáp nhé. Những thông tin trên cũng giới thiệu qua về hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng rồi. Các bạn tham khảo thêm để áp dụng khi có nhu cầu.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM  
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com  
  • Tổng đài: 0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss