Học hỏi cách sửa máy giặt không giữ nước hiệu quả nhất

Cách sửa máy giặt không giữ nước

Máy giặt không giữ được nước nên không thể tiếp tục quá trình giặt. Nguyên nhân nào gây ra sự cố với máy giặt như thế này? Bên cạnh đó cách sửa máy giặt không giữ nước ra sao? Để có được câu trả lời chính xác cho từng thắc mắc hãy tham khảo thông tin sau. Điện lạnh Quản Lý sẽ gợi ý đến mọi người những phương pháp khắc phục sự cố tốt nhất.

Đi tìm nguyên nhân tại sao máy giặt không giữ được nước

Muốn áp dụng đúng cách sửa máy giặt không giữ nước trước hết phải hiểu nguyên nhân gây sự cố đó. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên.

Van xả nước có vấn đề

Van xả nước không chỉ có công dụng xả nước từ bên trong ra ngoài. Bộ phận này còn có công dụng giữ lại nước bên trong thùng giặt. Đặc biệt là trong quá trình máy giặt thêm nước và quay. Nếu van xả nước không thể đóng lại thì nước sẽ chảy ra ngoài. 

Van xả nước bị hư
Van xả nước bị hư thì máy giặt sẽ không xả nước được

Van xả nước bị hỏng, lớp cao su bọc ở van xả nước bị hỏng, và nhiều lý do khác gây nên tình trạng nước rò rỉ ra bên ngoài. 

Lắp đặt máy giặt sai quy định

Các thao tác lắp đặt máy giặt khi vừa mua máy nếu thực hiện sai cách có thể gây ra lỗi. Việc lắp đặt không theo đúng hướng dẫn cũng có thể gây ra tình trạng máy giặt không giữ được nước. Các bạn cần lưu ý về vấn đề này để tránh gây sự cố nhé.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch chủ đóng vai trò điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bộ phận này bị hỏng có thể gây ra tình trạng điều khiển lung tung. Vậy nên máy giặt không giữ được nước cũng có thể do bo mạch chủ đang có vấn đề.

Board máy giặt bị lỗi
Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt không thể xả nước

Lý do tại sao bo mạch chủ bị hư hỏng thì có thể vì ẩm mốc, điều kiện thời tiết ảnh hưởng khi không được che chắn thật kỹ, sâu bọ chuột gián cắn phá từ bên trong mà trang sửa máy giặt tại nhà đà nẵng

Điều chỉnh chế độ giặt sai

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt không giữ nước là do chỉnh sai chế độ. Trong quá trình giặt, đôi khi bạn muốn chuyển sang chế độ khác và nhấn nhầm nút cũng có thể khiến máy giặt xả nước. 

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố xả nước với máy giặt. Hãy tham khảo và áp dụng cách sửa máy giặt không giữ nước hợp lý nhé. Nếu máy giặt không xả nước vậy các bạn có thể tìm hiểu thêm cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản.

Tham khảo cách sửa máy giặt không giữ nước đơn giản

Đã tìm hiểu qua nguyên nhân gây sự cố vậy bây giờ hãy tham khảo thêm cách khắc phục. Một vài phương pháp sửa máy giặt không giữ được nước hiệu quả.

1. Kiểm tra van xả nước

Trước hết hãy thử kiểm tra van xả nước xem có bị mắc kẹt gì không. Bên cạnh đó cũng kiểm tra xem van xả nước có đóng lại được không. Nếu van xả nước đã bị hư sẽ không thể giữ được nước. Vậy lúc này đây các bạn cần thay mới van xả nước để giúp máy giặt làm việc tốt. Và đặc biệt không quên vệ sinh sạch sẽ van xả nước thường xuyên nhé.

Kiểm tra van xả nước
Hãy tiến hành kiểm tra van xả nước thường xuyên

2. Chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp

Lựa chọn vị trí thích hợp lắp đặt máy giặt rất quan trọng. Không chỉ giúp máy giặt hoạt động tốt mà còn hạn chế các sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Đặc biệt với tình trạng điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng máy giặt. Các bạn cũng cần thiết tham khảo kỹ hướng dẫn lắp đặt để thực hiện đúng. Nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ những người biết cách lắp máy giặt thực hiện giùm.

3. Chọn đúng chế độ giặt

Để sử dụng thành thạo máy giặt vậy các bạn hãy tham khảo kỹ sách hướng dẫn. Sử dụng một thời gian sẽ quen dần và ít chọn nhầm chế độ hơn. Vậy nên khi máy giặt tự động xả nước hãy kiểm tra lại xem mình có chọn sai chế độ giặt không nhé. 

4. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ máy giặt thường xuyên

Vệ sinh máy giặt để đảm bảo các bộ phận linh kiện máy không bị hư hại. Đặc biệt đối với van cấp nước và xả nước hạn chế bị bám bụi và mắc kẹt. Điều này cũng giảm thiểu các sự cố liên quan đến vấn đề xả nước và cấp nước. Nếu không thể tự mình vệ sinh vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn các dịch vụ uy tín sử dụng.

Vệ sinh máy giặt
Tiến hành vệ sinh máy giặt theo định kỳ

5. Sửa hoặc thay mới bo mạch

Với trường hợp đặc biệt máy giặt bị hư hỏng ở phần bo mạch hãy khắc phục ngay. Tùy vào tình trạng hư hỏng mà các bạn sẽ cần thay mới hoặc sửa bo mạch. Đối với trường hợp này cách sửa máy giặt không giữ nước là liên hệ với địa chỉ uy tín. Các trung tâm điện lạnh chất lượng sẽ biết cách khắc phục sự cố tốt nhất.

Trên đây chính là các cách sửa máy giặt không giữ nước hiệu quả. Các bạn tham khảo thêm và áp dụng chính xác để hạn sửa lỗi máy giặt nhé. Với những nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt hãy liên hệ đến Điện lạnh Quản Lý. Trung tâm nhận sửa chữa các thiết bị điện lạnh trong khu vực TPHCM và các vùng lân cận. Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM  
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com  
  • Tổng đài: 0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss