Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Máy giặt là thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay, nó là thiết bị đắc lực trong việc giặt giũ của những người nội trợ, hay những cánh đàn ông, hay là những người bận rộn. Việc sử dụng máy giặt cũng như các thiết bị điện tử khác tưởng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản tí nào. Bạn phải nắm rõ cách sử dụng, quy trình sử dụng máy giặt đúng cách để tăng hiệu suất máy giặt và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Sau đây, dienlanhquanly.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất.

Để sử dụng máy giặt hiệu quả bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi loại thiết bị điện tử đều có hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua thiết bị và máy giặt cũng không ngoại lệ. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho từng loại máy giặt, bởi khi bạn bỏ qua bước này bạn sẽ khó khăn trong việc sử dụng máy giặt, dẫn đến hiệu quả không được cao.

Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Các máy giặt hiện nay có rất nhiều chế độ giặt từ giặt nhanh, giặt mạnh, giặt nhẹ, chế độ giặt các vết bẩn cứng đầu hay chế độ giặt vải tơ tằm….Vì vậy trước khi giặt bạn cần phân loại các loại quần áo để chọn chế độ giặt hợp lý để máy giặt hoạt động tốt hơn.

Ví dụ: Đối với quần Jean, quần Kaki bạn nên chọn chế độ giặt mạnh để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Các loại quần áo tơ tằm bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, hay quần áo thông thường bạn chọn chế độ giặt thường

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt? Đó là câu hỏi của nhiều người, để giải đáp thắc mắc này vui lòng xem thêm bài viết này nhé.

Cần phân loại đồ theo từng loại vải để máy giặt hoạt động tốt hơn và tăng độ bền cho quần áo

Chọn loại bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bột giặt khác nhau, nhiều loại bột giặt khác nhau, có loại nước giặt chuyên dùng cho máy giặt cửa trước như OMO Matic, bột giặt Ariel…,có loại nước giặt chuyên dùng cho máy giặt cửa trên….Vì vậy, bạn cần xem xét và sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt nhà bạn.

Nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt nhà bạn nhé

Hiệu quả khi sử dụng bột giặt không chuyên dùng và bột giặt chuyên dùng cho máy giặt:

+ Các loại bột giặt thường tạo ra rất nhiều bột và có độ hòa tan kém nên khi bạn sử dụng bột giặt thường cho máy giặt sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm mô tơ khiến máy giặt hoạt động không hiệu quả và có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng

+ Các loại bột giặt chuyên dùng và nước giặt chuyên dùng tạo ra ít bột nhưng lại có khả năng tẩy rửa tốt hơn sẽ giúp quần áo nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp quần áo bền hơn, đồng thời sẽ tăng tuổi thọ của máy giặt.

Chọn thời gian giặt

Thông thường máy giặt đã được cài thời gian mặc định cho 1 chu trình giặt nhưng khi bạn giặt ở các chế độ khác cũng cần tùy chỉnh thời gian giặt sao cho hợp lý nhất.

+ Các loại quần áo như lông tơ, tơ tầm, vải tổng hợp nên đặt thời gian từ 2-4 phút

+Các loại quần áo bình thường thời gian đặt khoảng 6-8 phút

+ Các loại quần áo quá bẩn như quần áo trẻ em nên đặt từ 10-12 phút. Khi quần áo của bạn khá bẩn bạn nên ngâm khoảng 20 phút trước khi giặt

Việc đặt thời gian giặt phù hợp với từng loại quần áo giúp bạn tiết kiệm điện, vừa làm tăng tuổi thọ của máy giặt và độ bền của quần áo.

Xem thêm bài viết sửa máy giặt ở Dĩ An nhé,

Kiểm soát lượng nước cấp vào máy

Khi sử dụng máy giặt lượng nước cung cấp vào máy rất quan trọng vì nếu lượng nước quá yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Lưu ý khi giặt bằng nước nóng

Khi bạn giặt đồ bằng nước nóng thì tốt nhất nên để ở khoảng 40 độ C, nhiệt độ này sẽ giúp quần áo ngấm rất tốt vào quần áo và khiến các vết bẩn dễ dàng văng ra khỏi quần áo.

Kiểm tra vệ sinh máy giặt thường xuyên

Kiểm tra vệ sinh, bảo trì bảo hành máy giặt thường xuyên là công việc mà các bạn phải làm thường xuyên để bảo quản và phát hiện hịp thời các lỗi nhỏ để sửa chữa.

Việc kiểm tra vệ sinh máy giặt còn giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng thêm tuổi thọ cho máy giặt.

Chọn chương trình giặt, thời gian giặt, giặt nước nóng cũng là vấn đề cần thiết cho việc sử dụng máy giặt đúng cách.

Kết luận

Qua bài viết này dienlanhquanly.vn hy vọng các bạn có cách sử dụng máy giặt đúng, để giúp cho thiết bị hoạt động tốt nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss