Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa không mát

Điều hòa không mát là tình trạng khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị này. Một số lỗi bạn có thể tự khắc phục tuy nhiên có những nguyên nhân bạn phải cần đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa. Để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điều hòa mất khả năng làm mát

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điều hòa mất khả năng làm mát

Nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều hòa không còn mát. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất mà bạn cần nắm được để có thể xử lý tình trạng này.

Do điều hòa bị chảy nước trong thời gian dài

Nếu điều hòa thường xuyên chảy nước trong thời gian dài sẽ hình thành lớp rêu trên đường ống thoát nước. Đây là nguyên nhân khiến cho nước bị tắc nghẽn ở bên trong, không thể thoát ra ngoài. Lúc này khả năng làm mát của điều hòa sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Điều hòa bị chảy nước khiến điều hòa không mát như bình thường

Điều hòa bị chảy nước khiến điều hòa không mát như bình thường

Khi bạn bật điều hòa dù cho xuống nhiệt độ thấp cũng sẽ cảm thấy không còn mát như trước. Với nguyên nhân này bạn không nên tự sửa chữa bởi nếu tháo lắp không đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến hỏng hóc.

Do điều hòa bị quá tải điện

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không mát thường gặp. Thông thường vào những ngày trời nắng nóng nhu cầu sử dụng điện sẽ rất cao.

Đây là lý do khiến cho nguồn điện áp bị yếu, dễ bị chập chờn, hoạt động không ổn định. Từ đó khiến cho lốc máy trong điều hòa bị nóng lên và khả năng làm mát bị kém đi hoặc không hoạt động.

Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra nguồn điện áp. Hoặc bạn có thể sử dụng ổn áp nhằm giúp cho nguồn điện điều hòa được ổn định và hoạt động được tốt nhất.

Do điều hòa bị hỏng bảng mạch, tụ điện

Đối với lỗi này bạn sẽ nhận thấy điều hòa chỉ thổi ra gió và luồng gió này không hề có hơi mát như bình thường. Nguyên nhân thường là do điều hòa bị quá tải, người dùng luôn bật ở nhiệt độ thấp dưới 20 độ C trong một thời gian dài khiến cho tụ điện, bản mạch bị hỏng.

Bảng mạch bị hỏng khiến điều hòa không mát

Bảng mạch bị hỏng khiến điều hòa không mát

Đối với nguyên nhân này bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được bảo hành, thay mới bảng mạch. Ngoài ra sau khi sửa bạn cần chú ý không được để nhiệt độ điều hòa quá thấp trong thời gian dài để tránh lặp lại lỗi này.

Do máy nén bị hỏng

Máy nén bị hỏng có thể là do mất nguồn cấp hoặc do lỗi mạch điều khiển… Khi máy nén bị hỏng thì điều hòa sẽ không còn khả năng làm mát mặc dù điều hòa vẫn đang hoạt động bình thường.

Lúc này bạn nên liên hệ với đội sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục, thay mới. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa tránh tình trạng hỏng hóc thêm nặng hơn.

Do điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Gas bị thiếu hoặc hết thì điều hòa sẽ không thể hoạt động bình thường, không thể làm mát. Nguyên nhân có thể là do đường ống khí gas được lắp đặt sai khiến gas bị rò rỉ.

Hoặc do bạn sử dụng đã lâu là không nạp dẫn đến hết gas. Nếu là do nguyên nhân này bạn sẽ nhận thấy những hiện tượng sau ở điều hòa:

  • Có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh bên trong điều hòa.
  • Dòng điện hoạt động của điều hòa sẽ thấp hơn so với định mức được ghi trên máy.
  • Điều hòa tự động tắt máy sau khoảng 10 – 15 phút hoạt động và báo lỗi.

Đối với nguyên nhân này bạn nên gọi đến trung tâm bảo dưỡng để được các kỹ thuật viên có chuyên môn, có kinh nghiệm đến sửa chữa. Đồng thời quá trình sử dụng bạn cần chú ý nạp gas định kỳ tháng/lần để điều hòa hoạt động được ổn định nhất.

Do lưới lọc của dàn bóng và dàn lạnh bị bám nhiều bụi bẩn

Lưới lọc không khí thượng được trang bị trước cửa ra gió của điều hòa. Nếu bạn sử dụng đã lâu mà không vệ sinh sẽ khiến cho nó bị bám bụi bẩn. Vì thế gió đẩy ra sẽ ít hơn và điều hòa không mát dù công suất tiêu thụ cao hơn bình thường. Nếu là do lỗi này bạn có thể thấy điều hòa có tiếng ồn lớn hơn bình thường.

Lưới lọc bị bám quá nhiều bụi sẽ khiến cho điều hòa không mát

Lưới lọc bị bám quá nhiều bụi sẽ khiến cho điều hòa không mát

Để khắc phục bạn có thể tháo lưới lọc và vệ sinh bằng nước hoặc dùng máy hút bụi để loại bỏ lớp bụi bẩn bám bên trên lưới lọc. Đồng thời chú ý vệ sinh lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần và tốt nhất hãy vệ sinh trước khi bước vào mùa nóng để máy hoạt động được tốt nhất.

Do block điều hòa không hoạt động

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điều hòa không mát. Tình trạng này thường xuất phát từ máy nén không có nguồn cấp điện vì hở mạch, contactor không đóng. Hoặc do tụ điện bị hỏng, motor máy nén hoạt động kém, cháy cuộn dây động cơ bên trong…

Với nguyên nhân này trước hết bạn có thể kiểm tra xác định chính xác vị trí có vấn đề. Nếu do hỏng hóc có thể thay mới bằng cách liên hệ với đơn vị sửa chữa bảo dưỡng uy tín.

Trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín tại TPHCM

Có thể thấy điều hòa không mát do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Có những nguyên nhân bạn có thể tự mình khắc phục nhưng cũng có những nguyên nhân bạn không thể tự mình sửa chữa. Để đảm bảo an toàn khi điều hòa có vấn đề tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

Điện lạnh Quản lý - Đơn vị sửa chữa điều hòa không mát uy tín

Điện lạnh Quản lý – Đơn vị sửa chữa điều hòa không mát uy tín

Tại TPHCM khi cần sửa chữa máy lạnh bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh Quản lý. Chúng tôi là đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo hành điện lạnh uy tín đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Lựa chọn điện lạnh Quản lý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Điện lạnh Quản lý có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi có thể xác định nhanh chóng nguyên nhân điều hòa không mát và sửa chữa chính xác. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận và sửa chữa nhanh nhất cho khách hàng.

Sửa chữa tại TPHCM và khu vực lân cận

Hiện nay Điện lạnh Quản lý có cơ sở tại hầu khắp các quận của TPHCM, chúng tôi tiếp nhận khách hàng tại đây và một số tỉnh lân cận. Khi cần sửa chữa bạn chỉ cần liên hệ, chúng tôi sẽ sắp xếp đến sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.

Cam kết thay thế linh kiện chính hãng

Trường hợp điều hòa không mát do có hỏng hóc cần thay thế linh kiện chúng tôi cam kết thay bằng đồ chính hãng. Tuyệt đối không có các linh kiện kém chất lượng và chúng tôi có bảo hành cho khách hàng.

Chi phí hợp lý, cạnh tranh và minh bạch

Điện lạnh Quản lý cam kết công khai minh bạch mọi chi phí sửa chữa cho khách hàng. Chúng tôi sẽ chỉ thực hiện bảo hành sửa chữa khi đã có sự đồng ý của khách hàng.

Tuyệt đối không phát sinh các chi phí mà không có thông báo cụ thể với khách hàng. Đồng thời mức chi phí sửa chữa luôn đảm bảo hợp lý và cạnh tranh với thị trường.

Làm việc ngoài giờ hành chính

Ngoài những ưu điểm trên hiện nay Điện lạnh Quản lý còn thực hiện sửa chữa ngoài giờ hành chính nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chúng tôi tiến hành bảo dưỡng sửa chữa vào tất cả các ngày trong tuần kể cả nghỉ lễ với khung giờ từ 7h – 19h.

Với những ưu thế của mình Điện lạnh Quản lý cam kết sửa chữa điều hòa không mát nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng. Vì vậy khi điều hòa có vấn đề bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.384.019 để được phục vụ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss