Dàn lạnh là gì ? Chức năng của dàn  lạnh

Hẳn là bạn đã từng nghe đến dàn  lạnh điều hòa, thế nhưng để hiểu rõ dàn  lạnh là gì và chức năng của nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Nó được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng và giúp máy điều hòa hoạt động trơn tru hơn. Để hiểu rõ dàn  lạnh là gì? Chức năng của nó ra sao thì hãy cùng Điện Lạnh Quản Lý tìm hiểu nha.

Trước khi vào nội dung chính, bạn tham khảo một chút thông tin về Điện Lạnh Quản Lý nhé.

Thông tin dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh Điện Lạnh Quản Lý

? Địa chỉ cơ sở chính: 73 Đường 12, KP4, Tam Bình – Thủ Đức-TPHCM

☎️ Điện thoại: 0976.384.019 hoặc 0925.566.567

Phục vụ tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Thời gian : Từ 7h đến 19h (Làm việc theo yêu cầu)

Dàn lạnh điều hòa và cấu tạo

Giàn lạnh là gì?

Dàn lạnh là một trong những bộ phận được lắp đặt bên trong nhà, nó tỏa ra không khí mát mẻ, tạo không gian dễ chịu cho ngôi nhà. 

Cấu tạo: Dàn lạnh điều hòa có các bộ phận không quá phức tạp, nó chứa một cuộn dây trao đổi nhiệt, các bộ lọc, bộ thu tín hiệu từ xa và quạt. Ngoài ra còn có các bộ phận khác hỗ trợ:

– Dàn lạnh

– Quạt

– Bộ điều khiển

– Vị trí hướng gió

– Máng nước

-…

Nguyên lý hoạt động của dàn lạnh điều hòa

Nhiệt độ không khí trong phòng bạn nghĩ rằng nó sẽ mất đi sao? Không, nó không hề mất đi, những khí nóng bên trong phòng sẽ bị dàn lạnh hấp thụ và truyền dần ra bên ngoài bằng dàn nóng. Nghe thật thú vị đúng không, vậy nguyên lý hoạt động của dàn lạnh như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Quản Lý tìm hiểu nhé.

Quạt lạnh: Khi chiều lạnh được bật lên, đèn tín hiệu của quạt sẽ báo để bộ phận này hoạt động. Cảm biến có nhiệm vụ báo mức độ nóng trong phòng để vi mạch cấp điện cho cục nóng. Sau khi nhận thông tin, block và quạt của cục nóng sẽ bắt đầu hoạt động.

Môi chất lạnh hoạt động: Lúc này sau khi block vận hành, môi chất lạnh có dạng hơi sẽ chạy qua ống mao và được đẩy vào dàn lạnh. Quạt dàn lạnh hút hơi lạnh đó và thổi ra toàn căn phòng.

→ Qúa trình trên sẽ được lặp đi lặp lại đến khi cảm biến thấy căn phòng đã đạt được mức độ nhiệt đúng với chế độ mà bạn đã cài trước đó. Lúc này mọi hoạt động sẽ ngừng lại, khi nào nhiệt độ phòng tăng thì chu trình trên sẽ tiếp tục lặp lại.

Bước 1: Làm khô máy lạnh

Làm khô máy lạnh

Nếu máy lạnh đã qua sử dụng, máy sẽ bị ẩm và có thể có nước vào. Trước khi bạn bắt đầu quá trình làm sạch máy lạnh, điều cần thiết là phải làm khô nó. Đặt máy điều hòa không khí ở “Chế độ Quạt” và chạy trong vòng 30 – 40 phút vì điều này sẽ giúp hơi ẩm bay hơi.

Bước 2: Ngắt kết nối Thiết bị khỏi Nguồn điện

Trước khi bắt đầu vệ sinh bất kỳ thiết bị nào, bạn cần ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện. Đảm bảo không có nguồn điện vào máy lạnh của bạn trước khi bạn bắt đầu tháo nó ra để vệ sinh.

Bước 3: Bao bọc thiết bị bằng túi vệ sinh

Sau khi bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện, hãy đặt một túi rác lớn hoặc một túi máy lạnh xung quanh dàn lạnh của điều hòa để hứng tất cả bụi bẩn rơi xuống và nhỏ giọt.

Bước 4: Tách bảng điều khiển phía trước

Xác định vị trí các chốt hoặc tab giữ mặt trước của dàn lạnh trên máy điều hòa không khí của bạn, tháo chốt hoặc đẩy các tab và cẩn thận nhấc bảng điều khiển lên trên để truy cập vào bên trong máy. Nếu bảng điều khiển không bung ra, hãy giữ nó bằng một tay để làm sạch bên trong.

Bước 5: Mở bộ lọc không khí

Sau khi bạn tháo hoặc nhấc bảng điều khiển phía trước của máy điều hòa không khí tách rời lên, các miếng hình chữ nhật dài được gắn chặt vào máy chính là bộ lọc không khí của bạn. Xác định vị trí các tab kết nối bộ lọc không khí với thiết bị, nhấn chúng và tháo bộ lọc khí. Nếu bạn không thể định vị các tab, hãy xem hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn. Lắc sạch bụi khỏi bộ lọc với sự hỗ trợ của máy hút bụi hoặc bàn chải đánh răng.

Bước 6: Rửa bộ lọc khí

Sau khi bạn mở thành công các bộ lọc không khí khỏi thiết bị và làm sạch bụi, hãy rửa chúng bằng xà phòng nhẹ và nước mát sạch để loại bỏ các hạt bụi bẩn nhỏ. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc một miếng vệ sinh để cọ rửa các bộ lọc để loại bỏ tất cả bụi một cách nhẹ nhàng. Rửa kỹ các bộ lọc và làm khô chúng hoàn toàn trước khi bạn sửa chúng trở lại. Tránh làm khô bộ lọc không khí dưới ánh nắng trực tiếp vì hầu hết chúng có thể không được làm khô dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 7: Làm sạch bộ lọc vi khuẩn

Sau khi bạn tháo bộ lọc không khí, một số kiểu máy cũng có bộ lọc vi khuẩn sẽ yêu cầu vệ sinh. Bạn cũng có thể làm sạch chúng tương tự như khi rửa bộ lọc không khí. Để bộ lọc không khí khô hoàn toàn trước khi bạn sửa chúng trở lại. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa và máy lọc không khí để loại bỏ vi khuẩn và vi trùng khỏi bộ lọc. Chất tẩy rửa cũng sẽ loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu nào từ máy lạnh.

Bước 8: Làm sạch vây làm mát

Các cánh tản nhiệt trông giống như một tập hợp các đường kim loại phù hợp với điều hòa và có thể nhìn thấy khi bạn tháo bộ lọc không khí. Sử dụng máy thổi khí để làm sạch bụi bám trên cánh tản nhiệt. Bạn có thể gắn hộp hoặc túi vào máy thổi khí để máy có thể hút hết bụi từ các cánh tản nhiệt. Cẩn thận thổi qua toàn bộ đường kim loại mà không chạm vào chúng. Việc làm sạch các cánh tản nhiệt sẽ tăng cường quá trình làm mát. Bạn có thể xịt nhẹ chất tẩy rửa điều hòa không khí lên các cánh tản nhiệt và để chúng khô đi để lần sau khi bật nguồn máy lạnh, nó sẽ tràn ngập không khí trong lành dễ chịu trong căn phòng của bạn.

Bước 9: Làm sạch các cuộn dây

Các cuộn dây là những miếng kim loại được bo tròn chạy ngang giữa dàn lạnh. Cách tốt nhất để làm sạch các cuộn dây này là sử dụng bình xịt làm bay hơi không rửa. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng phần cứng tại địa phương hoặc trực tuyến. Sau khi bạn xịt chất làm sạch thiết bị bay hơi lên các cuộn dây, hãy để nó ngồi và lau sạch sau khoảng 20-30 phút.

Bước 10: Xịt chống nấm

Bình xịt chống nấm máy lạnh giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc trong các bộ phận bên trong của thiết bị. Sử dụng bình xịt để vệ sinh các cuộn dây và vây, nơi dễ hình thành độc tố nhất. Bạn cũng có thể vệ sinh bộ lọc không khí máy lạnh với sự trợ giúp của thuốc xịt chống nấm. Để bình xịt trong khoảng 5 phút trước khi bạn sửa các bộ lọc khí vào lại nguồn máy lạnh. Bạn có thể tìm thấy bình xịt này trực tuyến trong trường hợp bạn không tìm thấy chúng trong một cửa hàng phần cứng gần đó.

Bước 11: Sửa không khí và vi khuẩn

Bộ lọc Trở lại Trước khi bạn lắp lại bộ lọc không khí và vi khuẩn vào nguồn điều hòa, hãy đảm bảo rằng chúng đã khô. Dùng khăn khô để lau nhanh hết độ ẩm. Sửa cả hai bộ lọc trở lại bên trong điều hòa. Chúng sẽ dễ dàng lướt trở lại vị trí của chúng, và nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Lần tới khi bạn bật nguồn máy lạnh, các bộ lọc này sẽ cung cấp cho bạn không khí trong lành và sạch sẽ. Che các bộ lọc bằng cách cố định bảng điều khiển phía trước. Chốt bảng đúng cách và lau sạch bằng vải khô.

Bước 12: Xả đường ống thoát nước

Tháo đường ống ngăn cách dàn lạnh và dàn nóng. Một bộ xả điều áp có thể giúp thông tắc các đường thoát nước điều hòa. Bộ dụng cụ xả áp suất đi kèm với một vòi phun điều áp có thể hỗ trợ thông tắc mọi tắc nghẽn trong đường ống thoát nước. Sử dụng lực của nước hoặc chất tẩy rửa và với sự trợ giúp của vòi điều áp, bạn có thể thông tắc đường xả của máy lạnh. Đảm bảo làm khô đường ống thoát nước trong không khí ít nhất một giờ trước khi bạn kết nối lại đường ống và bật điều hòa.

Bước 13: Bật máy lạnh để tự làm sạch

Sau khi bạn cố định tất cả các bộ phận trở lại an toàn, điều cần thiết là phải kết nối lại.

Bạn thấy thông tin Điện Lạnh Quản Lý cung cấp có hữu ích không? Chúng tôi luôn muốn được nghe sự góp ý từ các bạn, những điều này sẽ giúp chúng tôi phát triển và nâng cao thêm chất lượng phục vụ.

Thông tin liên hệ Điện Lạnh Quản Lý

Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thì hãy liên hệ với Điện lạnh Quản Lý nha, chúng tôi luôn sẵn sàng và hy vọng sẽ được phục vụ bạn ở thời gian gần nhất.

Xem thêm: Sửa máy giặt quận 1, Sửa máy giặt quận Thủ Đức

☎️ Điện thoại: 0976.384.019 hoặc 0925.566.567

Phục vụ tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Thời gian: Từ 7h đến 19h (Làm việc theo yêu cầu)

?Chi nhánh trung tâm sửa máy lạnh tại nhà ở Thuận An 

73 – Đường 12 – Khu Phố 4 – P. Tam Bình – TP. Thủ Đức – TP. HCM

23/8 – Đường Nguyễn Trãi – P. Bến Thành – Quận 1.

373 – Đường Trần Não – P. An Lợi Đông – Q. 2 – TP.HCM

34/2 – Đường Thạnh Xuân 13 – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 –TP.HCM

130/12 – Đường Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp

79/29/5 – Đường Thành Thái – P.14 – Q. 10

5 – Đường Đào Duy Từ – P. Đông Hòa – TP. Dĩ An

73/35/1 – Đường Lê Văn Việt – P. Tăng Nhơn Phú – Q. 9

137/34 – Đường Bến Vân Đồn – P.4 – Q. Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss