Cục nóng điều hòa bị hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa bị hỏng sẽ dẫn khiến cho hoạt động của điều hòa cũng bị ảnh hưởng theo. Do vậy quá trình sử dụng bạn cần chú ý để có thể phát hiện sớm những bất thường, tiến hành sửa chữa sớm để hoạt động của điều hòa được ổn định nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân chính khiến cho cục nóng của điều hòa bị hỏng cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, cục nóng điều hòa có thể bị hỏng do những nguyên nhân sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa không hoạt động

Nguyên nhân do mất nguồn điện

Có nhiều lý do khiến nguồn điện bị mất, không có nguồn điện vào điều hòa như thợ thi công lắp đặt sai. Hoặc do sử dụng dây điện kém chất lượng, nhanh bị oxy hóa, mất khả năng dẫn điện. Đôi khi cũng có thể do dây bị chập cháy, do chuột cắn, do hệ thống bo mạch bị trục trặc…..

Để khắc phục bạn có thể tự mình kiểm tra nguồn điện có cấp ra cục nóng hay không bằng bút thử điện. Nếu không có điện bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra dây…. Nếu là do dây điện bạn sẽ cần thay thế hoặc lắp nối lại.

Nguyên nhân do hỏng tụ

Hỏng tụ cũng là nguyên nhân khiến cho cục nóng của điều hòa không hoạt động. Tụ điều hòa là linh kiện có chức năng khởi động máy nén nên khi nó hỏng thì cục nóng của điều hòa sẽ không thế hoạt động.

Tụ điều hòa không hoạt động khiến cục nóng của điều hòa không chạy

Tụ điều hòa không hoạt động khiến cục nóng của điều hòa không chạy

Để khắc phục bạn có thể dùng đồng hồ điện kiểm tra xem tụ còn hoạt động hay không. Nếu nó đã không còn điện, đã chết bạn sẽ cần thay thế tụ mới.

Nguyên nhân do quạt dàn nóng có vấn đề

Trường hợp bạn đã thay tụ nhưng cánh quạt trong điều hòa không quay, cục nóng không hoạt động thì có thể là do quạt dàn đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại, nếu thực sự hỏng thì sẽ cần thay thế quạt mới.

Nguyên nhân do cháy Block

Đây là bộ phận quan trọng nhất của điều hòa và khi nó bị cháy thì cục nóng sẽ không thể nào hoạt động được. Có nhiều lý do khác nhau khiến Block bị cháy như dùng sai cách, ít vệ sinh, không bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, sử dụng thời gian dài…. Lúc này dễ dẫn đến hiện tượng chập, cháy hỏng Block. Nếu là do nguyên nhân này bạn cần thay thế Block mới để điều hòa có thể hoạt động.

Nguyên nhân do khởi động từ bị hỏng

Khởi động từ bị hỏng có thể là do các tiếp điểm bị đứt đoạn. Bạn cần kiểm tra các vị trí này xem có điểm nào bất thường hay không và tiến hành xử lý.

Nguyên nhân do bo mạch hỏng

Một số điều hòa hoạt động bằng bo mạch, do vậy khi cục nóng không hoạt động cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Với lỗi này bạn cần liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để được xử lý.

Có nên tự sửa chữa khi cục nóng điều hòa không hoạt động không?

Nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa không hoạt động rất đa dạng. Có những nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục nhưng cũng có những nguyên nhân phức tạp bạn không thể tự mình sửa chữa.

Chưa kể đến việc tự sửa chữa đôi khi không mang lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng hỏng hóc thêm nghiêm trọng. Từ đó gây lãng phí tiền bạc, tốn thời gian, thậm chí có thể dẫn đến những tai nạn, chập cháy khi bạn sửa không đúng.

Khi cục nóng của điều hòa bị hỏng bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Khi cục nóng của điều hòa bị hỏng bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Chính vì vậy bạn tốt nhất không nên tự mình sửa chữa. Khi điều hòa có vấn đề tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Tại thành phố Hồ Chí Minh khi cần sửa chữa điều hòa nói chung và cục nóng điều hòa nói riêng bạn có thể liên hệ với điện lạnh Quản Lý. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện lạnh uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng. Chúng tôi có những thế mạnh mà khách hàng có thể yên tâm như:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đảm bảo phát hiện và xử lý lỗi chính xác.
  • Chúng tôi có nhiều cơ sở tại TP Hồ Chí Minh nên có thể đáp ứng nhu cầu sửa chữa của khách hàng tại các quận và các tỉnh thành lân cận một cách nhanh nhất.
  • Linh kiện thay thế chính hãng, không có hàng kém chất lượng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.
  • Nhân viên thân thiện, nhiệt tình, làm việc đúng quy trình, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  • Chi phí được thông báo cụ thể, công khai và chi tiết nhất cho khách hàng.
  • Sửa chữa ngoài giờ hành chính và cả các ngày nghỉ lễ nên khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ sắp xếp nhân viên đến sớm nhất.
  • Chúng tôi có chính sách bảo hành sau sửa chữa, bạn có thể liên hệ khi phát sinh bất kỳ vấn đề nào.

Với những thế mạnh riêng DiệnLạnhQuanLy đảm bảo sửa chữa tình trạng cục nóng điều hòa không hoạt động được nhanh chóng nhất. Khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0976.384.019 để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss