Học cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

Lỗi e23 của máy giặt là gì? Cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba như thế nào hiệu quả? Sử dụng các thiết bị điện hàng ngày không tránh khỏi gặp một số sự cố ngoài ý muốn. Những sự cố liên quan đến thiết bị gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nên các bạn cần khắc phục nhanh chóng để máy giặt hoạt động như thường nhé.

Lỗi E23 của máy giặt Toshiba là gì?

Mỗi dòng máy giặt sẽ có những cách sử dụng khác nhau, bên cạnh đó dấu hiệu và hiển thị lỗi thiết bị cũng không hoàn toàn giống nhau. Lỗi E23 là một lỗi phổ biến dễ gặp với các sản phẩm của máy giặt Toshiba. Một số model của hãng thường gặp lỗi E23 như AW-D980SV, DC1000CV, DC1300, DC1700CV, D990SV, cùng một số model khác của hàng với kiểu thiết kế công tắc khóa nắp cửa.

Nguyên nhân máy có lỗi máy giặt
Có nhiều lý do khiến máy giặt Toshiba mắc lỗi E23

Vậy lỗi E23 là gì? Cụ thể khi máy giặt Toshiba gặp lỗi này trên màn hình sẽ hiển thị E2 và nhấp nháy. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang hiển thị -3. Khi màn hình hiển thị dòng chữ này có nghĩa máy giặt của bạn đang bị hư công tắc nắp khóa cửa. Áp dụng cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba như nào thì chính xác? Các bạn nên tìm hiểu thêm để biết áp dụng phương pháp hiệu quả.

Bên cạnh lỗi E23, máy giặt Toshiba sẽ có một số lỗi khác khi mắc phải sẽ hiển thị trên màn hình như: 

– Lỗi E1: lỗi máy giặt không xả nước được hoặc xả nước chậm.

– Lỗi E2: máy giặt bị lỗi ở khóa an toàn (công tắc cửa).

– Lỗi E2-1: lỗi máy giặt chưa đóng nắp máy khi khởi động quá trình giặt.

– Lỗi E3: lỗi đặt đồ giặt bên trong bị lệch không cân bằng ở giữa.

– Lỗi E4: máy giặt hiện lỗi này khi bị hỏng phao áp lực bên trong.

– Lỗi E5: máy giặt hiển thị lỗi khi không thể cấp nước vào trong.

– Lỗi E6: máy giặt hiển thị lỗi khi khối lượng đồ giặt vượt mức quy định hay kẹt motor giặt bên trong.

Dựa vào các lỗi trên để khi máy hiển thị báo lỗi các bạn biết cách khắc phục đúng lúc nhé. Nếu máy giặt không xả nước các bạn hãy tham khảo cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba hiệu quả

Để biết cách áp dụng đúng lúc phương pháp khắc phục lỗi E23 các bạn có thể tham khảo thêm vài thông tin sau.

Thời điểm máy giặt báo lỗi E23

Thời điểm mà máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là khi máy giặt chuẩn bị chuyển sang quy trình vắt. Nếu cửa máy giặt không thể đóng và công tắc khóa an toàn có vấn đề máy thiết bị sẽ hiển thị lỗi này trên màn hình.

Máy giặt toshiba lỗi e23
Máy giặt báo lỗi E23 khi công tắc cửa có vấn đề

Nguyên nhân gây ra lỗi E23 

Lỗi E23 hiển thị có nghĩa là công tắc khóa an toàn cửa đóng máy giặt Toshiba đang có vấn đề, có thể đã bị hư và cần khắc phục. Công tắc khóa an toàn của máy giặt nhằm đảm bảo an toàn khi thiết bị đang làm việc. Đó là hạn chế các trường hợp trẻ em nghịch cho tay vào bên trong máy giặt. Đặc biệt khi máy đang quay với tốc độ nhanh.

Nguyên nhân khiến công tắc khóa an toàn bị hư có thể do:

– Máy giặt dùng đã lâu, công tác đã quá cũ.

– Chất lượng không tắc kém nên sau thời gian sử dụng dễ bị hỏng.

– Vị trí đặt công tắc gần nước nên dễ bị hư do ẩm ướt.

Các bạn cũng cần lưu ý là với một số trường hợp máy giặt báo lỗi E21 khi công tắc bị hư thay vì hiển thị E23. Máy giặt hư công tắc khóa cửa an toàn nên cửa thiết bị không thể đóng chặt. Do đó ảnh hưởng đến công tắc từ hay công tắc lồng giặt mà máy sẽ hiển thị lỗi E21.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

Hiểu rõ nguyên nhân tại sao máy giặt hiển thị lỗi E23 rồi vậy nên khắc phục sự cố như nào? Với lỗi liên quan về các linh kiện bộ phận bên trong này rất khó để người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Với những ai chưa có kinh nghiệm không nên tự mình thay mới công tắc khóa an toàn cho máy giặt.

Khóa cửa máy giặt
Thay mới khóa an toàn nếu máy giặt báo lỗi E23

Thay vào đó các bạn nên liên hệ đến địa chỉ chuyên sửa chữa đồ điện lạnh để được hỗ trợ tư vấn. Sẽ có những cách khắc phục các bạn có thể tham khảo để áp dụng.

– Thực hiện bảo hành công tắc an toàn máy giặt Toshiba nếu thiết bị còn thời gian bảo hành.

– Thay mới công tắc an toàn để máy giặt hoạt động bình thường.

– Bỏ không sử dụng công tắc an toàn cho máy giặt Toshiba nữa.

Với bất cứ cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba nào thì các bạn cũng cần thực hiện tại địa chỉ sửa chữa uy tín. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ các trung tâm điện lạnh chất lượng để liên hệ nhé.

Điện lạnh Quản Lý – Lựa chọn hàng đầu của mọi nhà

Nếu các bạn đang có nhu cầu khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các lỗi thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng cùng các thiết bị khác. Trung tâm cung cấp các dịch vụ sửa chữa và vệ sinh thiết bị chất lượng hàng đầu nhằm đáp ứng các nhu cầu của mọi người tại TPHCM và các vùng lân cận.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao thực hiện khắc phục nhiều lỗi thiết bị khác nhau sẽ hỗ trợ sửa lỗi các thiết bị giúp bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến Điện lạnh Quản Lý để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
  • Email: dienlanhquanly@gmail.com
  • Tổng đài: 0976.384.019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss