Khi nào cần bơm gas tủ lạnh, bơm gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh là thiết bị sử dụng hằng ngày trong mỗi gia đình. Ngày nào bạn cũng tiếp xúc và sử dụng tủ lạnh nhưng bạn có thật sự biết rằng tủ lạnh có cần bơm ga, tủ lạnh dùng bao lâu phải thay ga, khi nào bạn cần bơm ga cho tủ lạnh và bơm gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền không? Nếu bạn chưa hiểu rõ hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua bài viết này nhé.

Tủ lạnh có phải bơm ga định kỳ hay không?

Tủ lạnh cũng như máy điều hòa, máy lạnh cần được thay gas.Nhưng tủ lạnh lại ít thay gas hơn máy lạnh là vì trong tủ lạnh có một hệ thống tuần hoàn và có quy trình làm lạnh khép kín, các khí gas trong tủ lạnh sẽ được tái sử dụng.

Nếu tủ lạnh của bạn còn hoạt động tốt thì không cần phải thay ga định kỳ. Nhưng khi bạn thấy rằng tủ lạnh đang có dấu hiệu kém lạnh, thực phẩm để trong tủ không được bảo quản tốt lúc này bạn nên thay ga cho tủ lạnh

Tủ lạnh có cần bơm gas định kỳ không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Khi nào cần bơm ga tủ lạnh?

Khi tủ lạnh nhà bạn bị thiếu gas hay bị rò rỉ gas sẽ có các biểu hiện như kém lạnh, không lạnh nhưng máy nén vẫn hoạt động bình thường, nếu bạn không kịp thời phát hiện sẽ làm hư hại máy nén và dẫn đến thực phẩm trong tủ bị hư. Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần liên hệ với thợ điện lạnh để thay ga kịp thời nhé.

Tủ lạnh dùng bao lâu phải thay ga, các dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu gas

Khi tủ lạnh hoạt động thời gian dài nhưng không lạnh

Máy nén tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh

Đường ống hút về máy nén không đọng sương hoặc không mát.

Dàn nóng tủ lạnh chỉ hơi nóng chứ không nóng như bình thường và tủ lạnh không đủ độ lạnh.

Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết

Dấu hiệu nhận biết để thay ga cho tủ lạnh

Các loại ga dùng cho tủ lạnh

Ga R12:

Loại Ga R12 được sử dụng cho các tủ lạnh đời cũ. Loại ga này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nên hiện tại không được sử dụng ở Việt Nam

Ga R123a

Ga này ra đời sau và được dùng để thay thế cho da R12, được sử dụng nhiều cho các loại tủ lạnh hiện nay

Ga R404

Loại ga R404 là loại ga chuyên dùng cho các loại tủ đông, ít được dùng cho tủ lạnh. Loại ga này có giá thành cao nhưng nó an toàn và chất lượng hơn cho máy nén.

Ga R600

Loại ga này áp dụng cho các dòng tủ lạnh cao cấp, khá mắc tiền, thân thiện với môi trường. Cách nạp ga R600 cho tủ lạnh như thế nào, hãy xem quy trình nạp gas bên dưới nhé.

Cách bơm ga tủ lạnh

Để thực hiên bơm ga cho tủ lạnh cần thực hiện theo quy trình sau

Bước 1: Chuẩn bị ga, cần chuẩn bị loại ga đúng với loại ga mà tủ lạnh đang sử dụng

Bước 2: thay vị trí của máy hút bằng chai gas

Bước 3: Bạn mở van của đồng hồ ra, sau đó từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào trong hệ thống an toàn. Trong lúc đó bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: bạn kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ hay không.

Bước 5: Khởi động lại tủ lạnh cho máy nén hoạt động trở lại bình thường và tiếp tục nạp ga cho tủ lạnh đến khi đủ ga.

Bước 6: Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ, cách nhận biết hệ thống đủ gas qua các dấu hiệu: dàn lạnh bám tuyết, dàn nóng nóng đều

Khi bơm gas tủ lạnh cần thực hiện theo đúng quy trình

Những lưu ý khi thay gas cho tủ lạnh

Nếu bạn không biết kỹ thuật thay gas hãy gọi cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh, các địa chỉ bơm ga tủ lạnh TPHCM, bơm ga tủ lạnh tại nhà uy tín để tiến hành thay gas cho tủ lạnh nhé xem thêm về cách bơm ga máy lạnh. Vì nếu trong quá trình thay gas các mối hàn xì không đúng kỹ thuật rất dễ gây ra tắc ống, gây nổ nguy hiểm.

Bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và nạp gas nhiều lần, như thế sẽ khiến tủ lạnh phát nổ.

Bảng giá bơm ga tủ lạnh. Bơm ga tủ lạnh hết bao nhiêu tiền

Thay ga tủ lạnh hết bao nhiêu tiền? bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền? giá bơm ga tủ lạnh? Giá bơm ga tủ lạnh mini? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người hỏi và quan tâm đến.

Vấn đề thay ga tủ lạnh hết nhiêu tiền không thể nào xác định cố định được vì tùy thuộc vào dung tích của tủ lạnh, loại ga sử dụng sẽ có giá thành khác nhau.

Nếu tham khảo giá thị trường hiện nay, giá thay ga cho các dòng tủ lạnh từ 100-160l có giá khoảng 500 nghìn đồng.

Nếu các dòng tủ lạnh có dung tích trên 180l có giá dao động từu 600-1 triệu đồng. Các loại lớn hơn có giá từ 1 triệu đến 3 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss