Những cách bảo vệ thiết bị tủ lạnh được tốt hơn

Sửa tủ lạnh Thủ Đức là thiết bị điện tử thiết yếu dành cho mỗi gia đình dù lớn hay nhỏ, người già hay người trẻ đều có thể sử dụng được. Tủ lạnh được phát minh ra chính là để bảo quản thức ăn cho con người, ngoài việc bảo quản thức ăn tươi sống tủ lạnh còn có chế độ làm lạnh và chế độ làm đá, giúp con người có thể giải nhiệt vào mùa hè.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách còn giúp cho tủ lạnh được gia tăng tuổi thọ và tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ mỗi ngày. Nếu như tủ lạnh nhà bạn bị hỏng thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành tủ lạnh Thủ Đức để được tư vấn sửa chữa tủ lạnh. Đừng ngại ngần mà hãy nhấc máy lên ấn vào đây chúng tôi sẽ tư vấn sửa chữa ngay khi bạn cần. Thợ sẽ đến ngay trong vòng 30p để đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, lẹ của khách hàng

Để sử dụng tủ lạnh đúng cách thì bạn cần làm gì?

Đầu tiên để có thể sử dụng tủ lạnh đúng cách thì bạn cần phải học cách phân loại thực phẩm như thế nào để có thể bỏ vào ngăn mát, loại thực phẩm nào thì nên bỏ vào ngăn đông. Thực phẩm nên bảo quản như thế nào để lâu hư hỏng và thiết kiệm điện. Bạn cần phân đúng loại thực phẩm cần bỏ vào ngăn đông hoặc ngăn mát để tủ lạnh vận hành nhẹ nhàng hơn

Ngăn mát thường chứa được những thực phẩm gì?

bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh thường được bảo quản các loại thực phẩm như rau, củ quả, trái cây, đồ ăn liền, thức ăn đã nấu chín nhưng ăn không hết cần bảo quản qua đêm.

Thực phẩm cần bỏ vào tủ lạnh trước hết thì bạn cần phải làm sạch để khô ráo rồi sau đó cho vào túi ni-long màu trắng để chống khô héo khi bảo quản trong tủ lạnh.

Thức ăn chín như thịt cá muốn bảo quản lâu ngày thì cần phải bảo quản đông lạnh và cũng cần phải bảo quản trong túi ni-long để không bị ám mùi vào tủ lạnh.

Thực phẩm có mùi như mắm, cá muối, phomat, thịt kho,…thì bạn nên đựng trong hộp hoặc túi ni-long thật kín rồi mới được cho vào tủ lạnh để tránh cho tủ lạnh bị ám mùi hôi.

Bảo quản thực phẩm kín cũng sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn được bền bỉ hơn vì tủ lạnh sẽ không vì mất điện mà sẽ bị hơi mặn của thực phẩm ăn mòn khi nóng lên.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành tủ lạnh TOSHIBA Thủ Đức

Ngăn đông bạn nên bảo quản thực phẩm như thế nào để tốt hơn?

Bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào bạn cũng nhồi nhét vào trong tủ lạnh, ngăn đá tủ lạnh cũng đã được nhà thiết kế phân chia ra thành nhiều ngăn khác nhau với mục đích để cho các loại thực phẩm sống chính không lẫn lộn với nhau. Ngăn đựng đá được xắp xếp ở vị trí riêng biệt để đá tránh khỏi việc bị ám mùi tanh của thịt cá sống.

Ngăn đá tủ lạnh bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lau dọn để tránh đáy tủ chảy nhiều nước, thực phẩm để bên trong sẽ dính lại với nhau khi sử dụng lấy ra sẽ khó. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lau dọn tủ để tủ được sạch sẽ thơm tho hơn khi sử dụng.

Thực phẩm sống như thịt, cá, xương, sườn,…bạn phải bảo quản trong túi màu trắng kín đáo để thịt không bị khô, mất nước khi để lâu ngày.

Những loại rau, củ, quả,…đông lạnh bạn cũng cần phải bỏ vào túi ni-long trắng hoặc túi zip để thực phẩm không bị khô, mất nước. Rau, củ, quả bạn nên để riêng ở ngăn đá khác để tránh ám mùi thực phẩm sống vào

Những loại thực phẩm có mùi như sầu riêng bạn cần phải bảo quản kỹ hơn trước khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Những loại thực phẩm khác nhau thì bạn nên bảo quản ở một vi trí riêng biệt khác nhau để tránh bám mùi sang các thực phẩm khác nhau

Trên là những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm đúng cách, để bảo đảm được tuổi thọ của tủ lạnh, để tủ lạnh sử dụng chức năng bền hơn, để tủ lạnh không còn bốc mùi mỗi khi mở cửa tủ, tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện hơn nếu như bạn biết cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.

Nhưng nếu tủ lạnh nhà bạn đã sử dụng quá lâu, quá cũ rồi, các chức năng của nó cũng không còn được toàn vẹn, bền bỉ như xưa. Nó đã bắt đầu có những dấu hiệu xuống cấp như chảy nước, không lạnh, không làm đá,… hãy liên hệ cho Điện Lạnh quản Lý chúng tôi đến vệ sinh tủ lạnh Thủ Đức, sửa chữa, bảo trì, bảo hành tủ lạnh. Ngoài tủ lạnh ra chúng tôi còn nhận sửa bảo hành vệ sinh các loại thiết bị điện lạnh khác như máy lạnh, máy giặt, máy sấy, lò vi sóng, cây nước uống nóng lạnh, máy nước nóng tắm,… 

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0976384019 | 0925566567

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss