6 Dấu hiệu của van xả nước báo hiệu cần sửa máy giặt ngay

dấu hiệu van xả nước bị hư

Van xả nước máy giặt là một bộ phận trong máy giặt được sử dụng để kiểm soát việc xả nước ra khỏi máy sau khi quá trình giặt hoàn thành. Van này thường được kích hoạt tự động hoặc bằng cách thủ công để mở hoặc đóng lỗ thoát nước trong thùng giặt.

<< Tìm hiểu 4 lý do máy giặt không giữ được nước

Cơ chế hoạt động của van xả nước máy giặt

sửa van xả nước máy giặt

Van máy giặt dùng để kiểm soát việc xả nước ra khỏi thùng giặt dựa trên tín hiệu từ máy tính điều khiển máy giặt và cảm biến mực nước để đảm bảo quá trình giặt diễn ra hiệu quả và tiết kiệm nước.

1. Kích hoạt bằng điện

Nhiều máy giặt sử dụng van điện từ, nghĩa là chúng được kích hoạt bằng điện để mở hoặc đóng. Khi máy giặt cần xả nước, một tín hiệu điện được gửi đến van, làm cho nó mở ra hoặc đóng lại dựa trên cấu hình cụ thể của chương trình giặt.

2. Van xả nước

Van này thường được đặt ở phía dưới hoặc phía sau máy giặt và được kết nối với thùng giặt. Khi van được kích hoạt, nó mở một đường dẫn cho nước xả ra khỏi thùng giặt. Thường, van xả nước là một van tự đóng, tức là nó sẽ tự động đóng lại sau khi nước đã được xả đủ.

3. Cảm biến mực nước

Máy giặt thường có cảm biến để đo mực nước trong thùng giặt. Khi mực nước đạt đến mức cần thiết (theo chương trình giặt đã được chọn), máy tính điều khiển máy giặt sẽ gửi tín hiệu để kích hoạt van xả nước. Điều này giúp đảm bảo rằng máy giặt chỉ xả nước khi cần thiết và ở mức đủ để loại bỏ nước bẩn.

4. Chế độ xả nước

Máy giặt thường có nhiều chế độ xả nước khác nhau, chẳng hạn như xả nước nhanh, xả nước mạnh, hoặc xả nước lọc. Chọn chế độ xả nước phù hợp với chương trình giặt cụ thể giúp đảm bảo hiệu suất giặt tốt nhất.

Dấu hiệu van xả nước bị lỗi báo hiệu cần sửa máy giặt ngay

sửa máy giặt
Dấu hiệu van xả nước bị lỗi báo hiệu cần sửa máy giặt ngay

1. Máy giặt không xả nước hoặc xả rất chậm

Điều này có thể là một dấu hiệu rõ ràng của sự cố với van xả nước. Nếu bạn nghe thấy tiếng van mở nhưng nước không chảy ra, hoặc nước xả rất chậm, thì có thể van bị kẹt hoặc bị hỏng.

2. Nước xả không hoàn toàn

Nếu nước trong thùng giặt không được xả hoàn toàn sau khi chương trình giặt kết thúc, có thể van không đóng lại một cách đúng cách sau khi quá trình xả nước hoàn thành.

3. Máy giặt tràn nước

Nếu van xả nước bị hỏng hoặc kẹt, có thể dẫn đến tình trạng máy giặt tràn nước. Nước có thể tràn ra ngoài máy giặt và lan ra ngoài sàn, gây hỏng hóc và thiệt hại.

4. Tiếng ồn lạ khi xả nước

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn lạ hoặc kêu đáng ngờ khi máy giặt đang xả nước, có thể van xả nước đang gặp vấn đề.

5. Lỗi trên màn hình hoặc đèn báo lỗi

Nếu máy giặt của bạn có màn hình hoặc đèn báo lỗi, nó có thể hiển thị một mã lỗi hoặc thông báo về van xả nước. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về thông báo lỗi này.

6. Máy giặt không hoạt động hoặc treo đơ

sửa van xả nước máy giặt

Một van xả nước bị hỏng có thể gây ra các sự cố khác nhau trong máy giặt, khiến máy không hoạt động hoặc bị treo đơ trong quá trình giặt.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này hoặc nghi ngờ về sự cố với van xả nước, nên ngừng sử dụng máy giặt và thực hiện kiểm tra hoặc liên hệ với một kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa vấn đề. 

<< Sửa máy giặt quận 9 giá rẻ, uy tín, bảo hành 100% 

Việc sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ máy giặt có thể giúp tránh những vấn đề lớn hơn và đảm bảo máy giặt hoạt động một cách hiệu quả. Nếu trong trường hợp gặp các sự cố khác, Điện Lạnh Quản Lý luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn để được sửa máy giặt kịp thời.

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH QUẢN LÝ
Hotline: 0976.384.019 or 0925.566.567
Zalo: Trung Tâm Điện Lạnh Quản Lý
Facebook: Điện Lạnh QUẢN LÝ
Email: dienlanhquanly@gmail.com
Địa chỉ: 73 Đường 12 – Khu Phố 4 – P. Tam Bình – TP. Thủ Đức – TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss