Ưu, nhược điểm các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời là lựa chọn hàng đầu và hợp lý dành cho gia đình bạn. Cùng Điện lạnh Quản Lý tìm hiểu những thông tin chi tiết về máy nước nóng năng lượng mặt trời qua bài viết này nhé.

Hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời để tạo ra nước nóng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của khách hàng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo quy trình nhận lượng ánh sáng mặt trời từ bộ phận thu nhiệt và thực hiện làm nóng nước trong bình rồi lưu trữ ở bình bảo ôn.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bộ phận thu nhiệt

Bộ phận thu nhiệt là nơi thu nhận ánh sáng mặt trời bên ngoài và thực hiện các bước tiếp theo để tạo ra nước nóng, hiện nay trên thị trường gồm 3 loại như sau:

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: Ống hấp thụ nhiệt được sử dụng là ống chân không.

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu: Ống hấp thụ nhiệt được sử dụng là ống dầu

– Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: Ống hấp thụ nhiệt được sử dụng là tấm phẳng được bảo vệ bằng kính cường lực loại tốt.

Bộ phận giữ nhiệt

Bộ phận giữ nhiệt có tên gọi khác là bình bảo ôn, là nơi lưu trữ nước nóng và nước lạnh, phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

3 loại chính của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Có cấu tạo gồm nhiều ống thủy tin chân không gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi ở vị trí trên thân bồn nước nóng. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo ống chân không.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo ống chân không.

Ưu điểm: Sản phẩm với giá thánh rẻ, đảm bảo an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hoạt động đơn giản và dễ sử dụng.

Nhược điểm: Hoạt động khá kém khi không có ánh sáng mặt trời, bề ngoài dễ bám bụi khiến máy không thể hoạt động tốt trong một thời gian sử dụng quá lâu. Để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Cấu tạo là nhiều ống dầu gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi ở vị trí trên thân bồn nước nóng.

Ưu điểm: Nếu thời tiết không có nắng, bạn vẫn có thể sử dụng máy nước nóng với chất lượng cao. Thời gian làm nóng nhanh hơn so với các sản phẩm khác, thân thiện với môi trường, ít bị bám bẩn nên có tuổi thọ lâu dài.

Nhược điểm: Có giá thành khá cao so với máy nước nóng dạng ống chân không và các loại máy nước nóng khác.

Ống dầu có nhiều ưu thế trong máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Ống dầu có nhiều ưu thế trong máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng được cấu tạo từ các tấm phẳng hấp thụ nhiệt và được bảo vệ bằng lớp kính cường lực, được trang bị hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.

Ưu điểm: Sản phẩm có các chức năng an toàn và thân thiện với môi trường, kiểu dáng phù hợp đặt ở mọi vị trí trên mái nhà.

Nhược điểm: Không có khả năng hoạt động khi mất điện, lượng nhiệt khi hoạt động thoát ra ngoài môi trường lớn dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, sản phẩm có giá thành khá cao trên thị trường.

Máy nước nóng với tấm phẳng giúp tiết kiệm tối ưu điện năng.

Máy nước nóng với tấm phẳng giúp tiết kiệm tối ưu điện năng.

Những thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thương hiệu Thái dương năng gold 14

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng gold 14 với dung tích 140 lít, thích hợp sử dụng cho gia đình có 3 đến 4 thành viên. Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt và không gian lắp đặt. 

Thương hiệu Thái dương năng gold 14 là lựa chọn hàng đầu khi mua máy nước nóng.

Thương hiệu Thái dương năng gold 14 là lựa chọn hàng đầu khi mua máy nước nóng.

Cấu tạo với 14 ống chân không dày 5 lớp được làm bằng inox cứng cáp, chịu lực tốt, không bị gỉ khi thời tiết tác động. Sản phẩm có bình bảo ôn được làm từ inox SUS 304, đảm bảo an toàn cho nguồn nước sử dụng. Ruột bình có khả năng giữ nước nóng lên tới 72 giờ.

Giá tham khảo hiện nay của sản phẩm là 4.990.000 đồng.

Thương hiệu Thái dương năng Gold 16

Sản phẩm có dung tích 160 lít, phù hợp sử dụng cho 3 đến 5 người. Bình bảo ôn và chân đế làm bằng chất liệu tốt, có độ bền cao và không bị oxy hóa khi thời tiết tác động.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 16 là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và phổ biến nhất trên thị trường tiêu dùng hiện nay.

Giá tham khảo của sản phẩm hiện nay là 5.150.000 đồng.

Thái dương năng Gold 20

Với dung tích 200 lít, máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng gold 20 thích hợp cho 5 đến 7 người sử dụng, có đầy đủ các thiết bị như bình bảo ôn, 20 ống chân không, chân đế và các phụ kiện khác.

Với nhiều tính năng mới hiện đại, sản phẩm có chất lượng và độ an toàn cao. Khả năng giữ nước đạt chất lượng cao với thời gian giữ nhiệt tới 72 giờ.

Ruột bình bảo ôn làm bằng inox 304 đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và rất thân thiện với môi trường.

Giá tham khảo của sản phẩm hiện nay là 6.790.000 đồng.

Thương hiệu Tân Á Titan Pro TA-GO 58-18

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á được làm bằng inox SUS 304 với khả năng chịu lực tốt, có đồ bền cao và chống gỉ tốt. Sản phẩm có dung tích 200 lít, thích hợp sử dụng cho 5 – 7 người.

Ưu điểm của dòng sản phẩm là tiết kiệm tối ưu nguồn điện năng với tính an toàn và độ bền cao. Máy nước nóng Tân Á có khả năng chuyển hóa nhiệt năng tốt với ống thủy tinh chân không 5 lớp hấp thụ nhiệt tới 98%,, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Giá tham khảo hiện nay của sản phẩm là 6.500.000 đồng

Thái dương năng Gold 18

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng Gold 18 có khả năng giữ nhiệt với hơn 72 giờ, giúp gia đình bạn sử dụng nước nóng thoải mái hơn. Dung tích sản phẩm phù hợp sử dụng cho 5 – 6 người.

Giá tham khảo của sản phẩm hiện nay là 5.590.000 đồng.

Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt con người với máy nước nóng Thái dương năng gold 18.

Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt con người với máy nước nóng Thái dương năng gold 18.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và tiết kiệm tối ưu nguồn điện năng sử dụng hàng tháng của gia đình bạn. Những thông tin Điện lạnh Quản Lý giới thiệu qua bài viết trên rất hữu ích giúp bạn tham khảo cho gia đình mình một máy nước nóng tiện lợi. Chúc bạn lựa chọn mẫu máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss