Khởi động từ không hoạt động – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khởi động từ được ứng dụng trong rất nhiều các thiết bị điện hiện nay. Quá trình sử dụng có những lúc nó sẽ gặp lỗi và không hoạt động. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khởi động từ không hoạt động

Khởi động từ là một thiết bị được dùng để điều khiển đóng ngắt động cơ. Nó thường được dùng cho các loại motor điện 1 hoặc 3 pha rotor lồng sóc. Thiết bị này hoạt động khá ổn định tuy nhiên vẫn có những lúc gặp sự cố.

Khởi động từ được sử dụng phổ biến ở nhiều thiết bị điện hiện nay

Khởi động từ được sử dụng phổ biến ở nhiều thiết bị điện hiện nay

Do nguồn cấp bị gián đoạn

Nguồn cấp là yếu tố quan trọng nhất để khởi động từ có thể hoạt động. Nếu như nguồn cấp có vấn đề thì quá trình hoạt động của thiết bị này sẽ bị đứt đoạn và khó điều khiển.

Nguồn cấp gián đoạn cũng có thể do bạn không kiểm tra thường xuyên thiết bị, không điều chỉnh thích hợp nên không đủ năng lượng cho thiết bị. Vì thế nên thiết bị không thể hoạt động và làm việc hiệu quả.

Để khắc phục người dùng có thể kiểm tra xem liệu có vật cản ngăn lại ở nguồn cấp hay không. Đồng thời kiểm tra dòng điện chính đã cho vào đúng với công suất mà thiết bị cần hay không.  Ngoài ra cần chú ý chọn vị trí lắp đặt thích hợp, xem xét nguồn cấp trước để dòng điện đi vào được ổn định.

Do nút điều khiển bị hỏng

Một nguyên nhân khác khiến cho khởi động từ không hoạt động đó là do nút nhấn điều khiển bị hỏng. Trên mỗi thiết bị đều có một nút điều khiển có thể ở dạng nút nhấn hoặc dạng cần gạt. Khi nó bị lờn hoặc hỏng sẽ không thể khởi động được thiết bị.

Nút bấm bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị không hoạt động

Nút bấm bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị không hoạt động

Để khắc phục bạn chú ý không cố gắng ấn mạnh hoặc gạt mạnh. Trước hết bạn cần ngắt dòng điện sau đó dùng dụng cụ đồ bảo hộ để điều chỉnh nút. Nếu đã hỏng quá nặng bạn cần thay thế nút để có thể khởi động lại thiết bị.

Do các tiếp điểm của thiết bị bị gỉ sét

Nếu các tiếp điểm bị gỉ sét cũng sẽ khiến cho hoạt động của thiết bị bị ảnh hưởng ít nhiều và dẫn đến không hoạt động. Để khắc phục bạn cần kiểm tra để phát hiện ra những vị trí bị gỉ sét.

Sau đó xác định xem các vị trí này còn điện hay không rồi dùng dụng cụ hỗ trợ để tháo và thay thế bằng tiếp điểm mới. Sau khi thay thế xong bạn kiểm tra lại hoạt động của thiết bị để xác định chắc chắn đã bình thường.

Do khởi động từ bị kẹt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị không thể hoạt động. Nếu là do lỗi này thì bạn có thể nghe thấy các âm thanh lạ phát ra từ thiết bị. Nguyên nhân có thể là bị vướng khi mắc nối dây điện hoặc là khi liên kết chung với các thiết bị khác phát sinh vấn đề.

Để khắc phục bạn có thể kiểm tra các dây nối này, nếu có vấn đề cần nối dây lại. Nếu đã hư hỏng nặng không thể tự sửa chữa bạn cần thay thế hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trung tâm sửa chữa khởi động từ không hoạt động 

Một số lỗi khiến khởi động từ không hoạt động bạn có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên có nhiều lỗi phức tạp nếu sửa không đúng cách có thể khiến thiết bị hư hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất khi thiết bị có vấn đề bạn nên chủ động liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nên lựa chọn đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp khi thiết bị có vấn đề

Nên lựa chọn đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp khi thiết bị có vấn đề

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm điện lạnh quản lý là một trong những đơn vị sửa chữa khởi động từ không hoạt động uy tín mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Chúng tôi có những thế mạnh riêng giúp sửa chữa thiết bị của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất như:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa các thiết bị điện.
  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, đảm bảo mang đến khách hàng các dịch vụ tốt nhất.
  • Sửa chữa, lắp đặt đúng quy trình, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra, giám sát.
  • Các linh kiện thay thế đảm bảo là hàng chính hãng, không sử dụng linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.
  • Có bảo hành cho khách hàng sau khi lắp đặt hoặc sửa chữa.
  • Chi phí sửa chữa lắp đặt được thông báo cụ thể cho khách hàng và chỉ thực hiện khi đã đạt được thỏa thuận, có sự đồng ý của hai bên. Đồng thời đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất thị trường.
  • Hỗ trợ khách hàng mọi thời điểm, kể cả những ngày cuối tuần và ngoài giờ hành chính. Khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần liên hệ, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt.

Với những ưu điểm của mình DienlanhQuanLy cam kết giúp bạn sửa chữa nhanh chóng tình trạng khởi động từ không hoạt động. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này hãy chủ động liên hệ với chúng tôi theo hotline 0976.384.019 để được sửa chữa nhanh nhất.

One thought on “Khởi động từ không hoạt động – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss