Khi nào nên bảo hành máy giặt? Các lỗi van máy giặt hay gặp

van cấp nước máy giặt

g,,vTrong máy giặt có 2 loại van chính là van cấp nước và van xả nước. Vậy van cấp nước là gì? Làm cách nào để phân biệt 2 loại van này? Những lỗi nào máy giặt thường gặp và khi nào nên bảo hành máy giặt? Cùng Điện Máy Quản Lý tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt van cấp nước và van xả nước

van cấp nước máy giặt
Van cấp nước máy giặt

Cả hai loại van này đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển dòng chảy nước vào và ra khỏi máy giặt, giúp quá trình giặt trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Để nhận biết rõ hai loại van này, Điện Máy Quản Lý đã tổng hợp những điểm khác nhau và giống nhau để bạn dễ dàng phân biệt van cấp nước và van xả nước. Nếu kiểm tra các van và phát hiện sự cố khiến máy giặt hoạt động không năng suất. Đây là lúc bạn nên bảo hành máy giặt ngay trước khi vấn đề nghiêm trọng hơn.

Van cấp nước

Van xả nước

(Van thoát nước)

Chức năng Điều chỉnh lượng nước vào máy giặt.

Kiểm soát lưu lượng nước vào máy và đảm bảo lượng nước phù hợp với quá trình giặt.

Điều khiển việc xả nước ra khỏi máy sau quá trình giặt.

Đảm bảo nước bẩn và nước giặt được xả ra ngoài máy một cách hiệu quả.

Vị trí và kết nối Thường được gắn trực tiếp vào ống nước hoặc dây cấp nước của máy giặt. Được gắn vào cuối ống xả hoặc bên dưới thùng chứa nước trong máy giặt.
Cơ chế hoạt động Có một cơ chế mở/đóng đơn giản. Khi van được mở, nước có thể chảy vào máy giặt, và khi van đóng lại, dòng nước sẽ bị cắt đứt. Van xả nước thường có cơ chế tự động hoặc được điều khiển bằng tay. Sau khi quá trình giặt hoàn thành, van xả nước sẽ được mở để cho phép nước dơ và nước giặt bị xả ra ngoài máy.
Tầm quan trọng Kiểm soát lượng nước cấp vào máy, đảm bảo đủ nước cho quá trình giặt nhưng không quá lãng phí. Đảm bảo việc xả nước ra khỏi máy sau quá trình giặt mà không gây tràn lan hoặc cản trở quá trình giặt.

 

10 Lỗi van cấp nước dễ nhận biết cần bảo hành máy giặt

van cấp nước
Các lỗi thường gặp ở van cấp nước là gì?

Một số lỗi van cấp nước dễ nhận biết giúp bạn bảo hành máy giặt sớm. Tránh trường hợp các lỗi này gây ra sự cản trở hoặc ngừng hoạt động của van, dẫn đến vấn đề với lưu lượng nước cấp vào máy giặt. Dưới đây là 10 lỗi thường gặp:

1. Bị nứt hoặc rò nước

Điều này có thể xảy ra khi van bị hư hỏng hoặc tuổi thọ của nó đã kết thúc. Việc nứt hoặc rò nước sẽ làm giảm hiệu suất cấp nước và gây lãng phí tài nguyên. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá vật tư và linh kiện thay thế, sửa chữa máy giặt để tự sửa chữa. Để tránh sự cố nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt quận 2 uy tín.

2. Van bị kẹt

Có thể do bụi bẩn, cặn hoặc mảnh vụn nằm trong van làm cho nó bị kẹt. Khi van bị kẹt, nước sẽ không thể chảy vào máy giặt.

3. Mất kín đáo

Nếu van không kín đáo hoàn toàn khi đóng, nước có thể tiếp tục chảy vào máy giặt ngay cả khi máy đã tắt. Điều này gây lãng phí nước và có thể gây hư hại cho máy giặt.

4. Lỗ van bị tắc

Trong quá trình sử dụng, van có thể bị tắc bởi cặn hoặc bụi bẩn, làm giảm lưu lượng nước vào máy giặt.

5. Xử lý cơ chế hoạt động

Nếu cơ chế hoạt động bên trong van bị hỏng, van có thể không mở hoặc đóng đúng cách, ảnh hưởng đến lưu lượng nước cấp vào máy giặt. Vì lỗi này cần các kiến thức chuyên môn, do đó Điện Lạnh Quản Lý khuyến khích bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt chất lượng.

6. Lắp đặt không đúng cách

Nếu van không được lắp đặt chính xác, nó có thể không hoạt động hiệu quả và gây ra sự cản trở với dòng nước.

7. Bị ảnh hưởng bởi áp suất nước

Áp suất nước quá cao có thể gây hư hại cho van và làm cho nó hoạt động không đúng cách.

8. Tuổi thọ của van

Van cấp nước cũng có tuổi thọ hữu hạn. Nếu van đã quá cũ, nó có thể bị hỏng và cần được thay thế.

9. Cấu trúc bên trong bị hỏng

Một số linh kiện bên trong van có thể bị hỏng do sử dụng hoặc tuổi thọ. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của van.

10. Tác động từ môi trường

Môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến van cấp nước, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, làm cho van không hoạt động đúng cách.

Trung tâm bảo trì, bảo hành máy giặt hàng đầu Hồ Chí Minh

Trung tâm bảo hành máy giặt
Quy trình sửa chữa, bảo hành máy giặt Điện Lạnh Quản Lý

☎️ Hotline: 0976.384.019 hoặc 0925.566.567

Điện lạnh Quản Lý là trung tâm bảo hành máy giặt uy tín, chất lượng thuộc top đầu hiện nay. Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, trung tâm tự hào là đơn vị được đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ lẫn khâu chăm sóc khách hàng.

Điện Lạnh Quản Lý cam kết:

 • Đúng giá – Đúng lỗi
 • Lấy chữ tín làm đầu
 • Hàng chuẩn chính hãng
 • Nghiêm túc
 • Thiết bị hiện đại
 • Bảo hành – Chu đáo
 • Thời gian làm việc linh hoạt

Các chi nhánh hoạt động của trung tâm bảo hành máy giặt Điện Lạnh Quản Lý

 • Cơ Sở 1: 73 Đường 12,KP A, Tam Bình -Thủ Đức-TPHCM
 • Cơ sở 2: Số 23/8 Nguyễn Trãi – P. Bến Thành- Quận 1.             
 • Cơ sở 3: Số 130/12 – Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp   
 • Cơ sở 4: Số 79/29/5 – Thành Thái – P.14 – Quận 10.
 • Cơ sở 6: 5 Đào Duy Từ – Đông Hòa -Dĩ An – Bình Dương  
 • Cơ sở 7: Số 73/35/1 – Lê Văn Việt – Tăng Nhơn Phú – Quận 9
 • Cơ sở 8: Số 137/34 – Bến Vân Đồn – P.4 – Quận Bình Thạnh 

Để tránh các vấn đề liên quan đến sự cố hư hỏng van cấp nước, việc bảo trì và kiểm tra định kỳ van cấp nước là rất quan trọng. Nếu gặp vấn đề với van cấp nước, bạn nên liên hệ các trung tâm bảo dưỡng Điện Lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Theo dõi Điện Lạnh Quản Lý để biết thêm nhiều kiến thức mới hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo

Csss