0976384019

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Làm thế nào để sửa chữa một điều hòa không khí ồn ào

Kiểm tra quạt gió

Nếu máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn đang gây ra một tiếng ồn bất thường, vấn đề có thể xảy ra với quạt. Trong một điều hòa không khí làm việc đúng cách, quạt cơ giới sẽ kéo không khí qua bộ lọc và qua các cuộn dây làm bay hơi lạnh và sau đó tái lưu thông không khí làm mát trở lại vào phòng.

Ngoài ra còn có một fan hâm mộ thứ hai trên trục động cơ làm mát các cuộn dây ngưng ở phía sau. Nếu một trong hai lưỡi quạt bị uốn cong, hư hỏng hoặc tích tụ bụi bẩn tích tụ trên chúng có thể gây mất cân bằng, chúng có thể gây ra tiếng ồn bất thường.

Tháo nắp và kiểm tra các cánh quạt để biết bất kỳ dấu hiệu nào mà chúng có thể tiếp xúc với tủ, vỏ quạt hoặc vật liệu cách nhiệt và điều chỉnh nếu cần. Loại bỏ bất kỳ vật lạ nào có thể đã vào tủ và có thể tiếp xúc với cánh quạt.

Nếu lưỡi dao rất bẩn thì bạn cũng nên làm sạch thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ và vệ sinh máy lạnh Dĩ An hoặc thay thế bộ lọc cùng một lúc. Xác minh rằng các cánh quạt không bị hỏng hoặc bị biến dạng và chúng được gắn chặt vào trục động cơ và siết chặt hoặc thay thế khi cần thiết. Trên một số mô hình, lưỡi dao ngưng tụ cũng được sử dụng để luồn nước ngưng tụ hoặc xả nước vào cuộn dây ngưng tụ để tăng hiệu quả của thiết bị.

Nếu thiết bị không được lắp đúng cách hoặc nếu cổng xả được cắm hoặc bị hạn chế, thì có thể có quá nhiều nước ở dưới cùng của thiết bị gây ra tiếng ồn lớn hoặc không bình thường khi lưỡi quạt tiếp xúc với nó. Làm sạch tắc nghẽn hoặc nghiêng thiết bị trở lại để sửa chữa các triệu chứng.

Xác minh rằng các cánh quạt không bị hỏng hoặc bị biến dạng và chúng được gắn chặt vào trục động cơ và siết chặt hoặc thay thế khi cần thiết. Trên một số mô hình, lưỡi dao ngưng tụ cũng được sử dụng để luồn nước ngưng tụ hoặc xả nước vào cuộn dây ngưng tụ để tăng hiệu quả của thiết bị.

Nếu thiết bị không được lắp đúng cách hoặc nếu cổng xả được cắm hoặc bị hạn chế, thì có thể có quá nhiều nước ở dưới cùng của thiết bị gây ra tiếng ồn lớn hoặc không bình thường khi lưỡi quạt tiếp xúc với nó.

Làm sạch tắc nghẽn hoặc nghiêng thiết bị trở lại để sửa chữa các triệu chứng. Xác minh rằng các cánh quạt không bị hỏng hoặc bị biến dạng và chúng được gắn chặt vào trục động cơ và siết chặt hoặc thay thế khi cần thiết.

Trên một số mô hình, lưỡi dao ngưng tụ cũng được sử dụng để luồn nước ngưng tụ hoặc xả nước vào cuộn dây ngưng tụ để tăng hiệu quả của thiết bị.

Nếu thiết bị không được lắp đúng cách hoặc nếu cổng xả được cắm hoặc bị hạn chế, thì có thể có quá nhiều nước ở dưới cùng của thiết bị gây ra tiếng ồn lớn hoặc không bình thường khi lưỡi quạt tiếp xúc với nó. mà Dienlanhquanly.vn biết thương hay làm sạch tắc nghẽn hoặc nghiêng thiết bị trở lại để sửa chữa các triệu chứng.

Nếu thiết bị không được lắp đúng cách hoặc nếu cổng xả được cắm hoặc bị hạn chế, thì có thể có quá nhiều nước ở dưới cùng của thiết bị gây ra tiếng ồn lớn hoặc không bình thường khi lưỡi quạt tiếp xúc với nó. Làm sạch tắc nghẽn hoặc nghiêng thiết bị trở lại để sửa chữa các triệu chứng.

Nếu thiết bị không được lắp đúng cách hoặc nếu cổng xả được cắm hoặc bị hạn chế, thì có thể có quá nhiều nước ở dưới cùng của thiết bị gây ra tiếng ồn lớn hoặc không bình thường khi lưỡi quạt tiếp xúc với nó. Làm sạch tắc nghẽn hoặc nghiêng thiết bị trở lại để sửa chữa các triệu chứng.

Vòng bi quạt

Hầu hết các máy điều hòa không khí đều sử dụng động cơ quạt đôi với hai cánh quạt, nhưng một số máy điều hòa không khí sử dụng kiểu lồng sóc của bánh xe thổi. Nếu bạn có kiểu quạt này và nó tạo ra một tiếng ồn bất thường, bạn có thể có một bánh xe quạt / quạt bị lỗi. Loại quạt này thường có động cơ truyền động gắn vào một đầu và được lắp vào ổ đỡ cố định ở đầu đối diện. Bạn sẽ cần tháo vỏ để truy cập cụm quạt. Tháo động cơ và bánh xe thổi ra khỏi ổ đỡ để cho phép thay thế dễ dàng hơn.

Quạt động cơ máy lạnh

Cửa sổ điều hòa không khí thường sử dụng một động cơ quạt đôi trục với hai lưỡi riêng biệt kèm theo. Một lưỡi dao được sử dụng để vẽ không khí trên cuộn dây của thiết bị bay hơi lạnh và tái lưu thông nó vào trong phòng. Đầu đối diện của động cơ có một lưỡi quạt được sử dụng để tiêu tan nhiệt từ cuộn dây ngưng tụ. Khi điều hòa không khí bật, động cơ quạt chạy gần như liên tục, và theo thời gian các vòng bi động cơ hoặc ống lót có thể bị mòn và phát ra tiếng ồn ầm ầm, rít lên hoặc ầm ầm bất thường. Nếu bộ lọc khí không được làm sạch hoặc thay đổi thường xuyên, hoặc trong môi trường bẩn bất thường, các cánh quạt có thể tích tụ bụi bẩn và trở nên không cân bằng có thể gây mòn sớm cho động cơ. Hầu hết các mô hình đều sử dụng động cơ không có ích và khi chúng trở nên ồn ào, chúng sẽ cần được thay thế.

Kẹp lò xo

Nếu máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn gây ra tiếng ồn bất thường, vấn đề có thể là một trong những cánh quạt bị lỏng. Trong hầu hết các máy điều hòa không khí cửa sổ, có hai cánh quạt được gắn vào động cơ quạt.
 Một trong những cánh quạt được sử dụng để hút không khí qua cuộn dây của thiết bị bay hơi và tái lưu thông không khí được làm mát vào phòng. Các cánh quạt khác được sử dụng để giúp tiêu tán nhiệt từ cuộn dây ngưng tụ ở phía sau. Cả hai lưỡi dao đều được gắn vào động cơ quạt trục kép và thường được gắn vào trục với kẹp loại lò xo.
Nếu kẹp yếu hoặc bị hỏng, nó có thể không giữ chặt lưỡi dao của quạt máy vào trục động cơ và lưỡi dao có thể rung lắc và rung tạo ra tiếng ồn bất thường. Tháo tủ và kiểm tra các kẹp cho phù hợp với an toàn. Kiểm tra trung tâm của lưỡi dao cho bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào và thay thế nếu cần.

SỬA TẬN NHÀ – KHÔNG NGẠI XA – KHỎI LO VỀ GIÁ

CHỈ CÓ Ở CỞ SỞ SỬA MÁY LẠNH QUẢN LÝ

Gọi Để Được Tư Vấn Sửa chữa Tại nhà nhanh và tốt nhất

Điện Thoại : 0976.384.019 Đường dây nóng 0925.566.567 .
Địa chỉ chính: Số 73 Đường 12 – KP A- P. Tam Hòa – Q. Thủ Đức – TPHCM .
Chi nhánh 1: 23/8 Nguyễn Trãi – P. Bến Thành- Quận 1.
Chi nhánh 2 : 1 – Cây Trâm – P. 8 – Q. Gò Vấp .
Chi nhánh 3: 79-Thành Thái – P.14 – Quận 10.
Chi nhánh 4: 102 – Ba Vân – P.14 – Q.Tân Bình.
Chi nhánh 5: 308 – Trần Khắc Chân – P.15 – Q. Phú Nhuận.
Chi nhánh 6: 137 – Bến Vân Đồn – P.4 – Quận 4 .
Chi nhánh 7: 73 – Lê Văn Việt – P. Tăng Nhơn Phú – Quận 9.

Thời gian làm việc:
Thứ 2 tới Chủ nhật ( kể cả ngày lễ)
7h – đến 19h (làm việc ngoài giờ nếu Anh/Chị yêu cầu)

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

HOTLINE :0976.384.019 or 0925.566.567 .

+ Lưu ý: Quý khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thế chính hãng.với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi đảm nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.

Lý Ngô

Lý Ngô

Tôi là người đam mê kỹ thuật nên tôi đã tạo nên blog DienLanhQuanLy chia sẽ những kiến thức tôi biết tại Blog của tôi.
Lý Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud